Tổng thống Putin tiết lộ bí mật làm nên sự vĩ đại và sức mạnh của văn học Nga

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các nhà hoạt động văn hóa theo hình thức trực tuyến.
Những bức chân dung 'thay ngàn lời muốn nói' trên khắp thế giới

Những bức chân dung 'thay ngàn lời muốn nói' trên khắp thế giới

Ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế “Chân dung nhân loại 2020” đã xác định được những bức ảnh lọt vào vòng chung khảo.

Theo đó, hôm 6/6, nhân kỷ niệm 221 năm Ngày sinh Đại thi hào Alexander Pushkin và mười năm Ngày ngôn ngữ Nga, Tổng thống Putin đã gọi ngôn ngữ Nga là nền tảng của bản sắc dân tộc và di sản vĩ đại của đất nước.

Tổng thống Putin cho biết: “Ngôn ngữ Nga thống nhất tất cả các dân tộc Nga là nền tảng của bản sắc dân tộc, di sản vĩ đại của chúng ta. Tiếng Nga độc đáo trong hình ảnh, rõ ràng, chính xác, giàu tính biểu cảm và vẻ đẹp. Những phẩm chất của ngôn ngữ này có lẽ là bí mật làm nên sự vĩ đại và sức hấp dẫn của văn học Nga, văn hóa Nga, làm mê mẩn cả thế giới”.

Tổng thống Putin tiết lộ bí mật làm nên sự vĩ đại và sức mạnh của văn học Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng ngôn ngữ Nga là tiêu chuẩn cho nhiều thể loại nghệ thuật thế giới. Và người sáng lập ngôn ngữ Nga hiện đại là Alexander Sergeyevich Pushkin. Những sáng tác của đại thi hào là tài sản của văn hóa Nga và thế giới.

 

Cũng theo ông Putin, đại dịch Covid-19 đã trở thành một dấu chỉ về sức sống và sự cởi mở của văn hóa Nga đối với xã hội. Bất chấp những khó khăn, các tổ chức văn hóa, các tập thể đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ mọi người. Họ đã tiến hành phát sóng trực tuyến các buổi biểu diễn, bài giảng, buổi hòa nhạc trực tuyến và hướng dẫn tham quan. Tổng thống cảm ơn những người làm công tác văn hóa vì công việc của họ.

Đồng thời, ông Putin đã khẳng định rằng nhà nước sẽ có đủ nguồn kinh phí để quảng bá văn hóa và ngôn ngữ Nga ra thế giới, ngay cả khi giá dầu đứng ở mức thấp.

“Chúng ta có đủ kinh phí để quảng bá văn hóa Nga, ngôn ngữ Nga và di sản của Đại thi hào Nga Alexander Pushkin. Mặc dù giá dầu giảm, nguồn kinh phí để thực hiện công tác quảng bá này, thậm chí còn được bổ sung thêm”, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin cho rằng, sức mạnh của Nga, sự vĩ đại của nền văn hóa Nga, còn thể hiện ở sự đa dạng và phong phú. Nhiệm vụ của tất cả người dân Nga là phải gìn giữ và phát huy sức mạnh và di sản văn hóa vô giá này.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.