Tổng thống Putin tiết lộ bí mật làm nên sự vĩ đại và sức mạnh của văn học Nga

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các nhà hoạt động văn hóa theo hình thức trực tuyến.
Những bức chân dung 'thay ngàn lời muốn nói' trên khắp thế giới

Những bức chân dung 'thay ngàn lời muốn nói' trên khắp thế giới

Ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế “Chân dung nhân loại 2020” đã xác định được những bức ảnh lọt vào vòng chung khảo.

Theo đó, hôm 6/6, nhân kỷ niệm 221 năm Ngày sinh Đại thi hào Alexander Pushkin và mười năm Ngày ngôn ngữ Nga, Tổng thống Putin đã gọi ngôn ngữ Nga là nền tảng của bản sắc dân tộc và di sản vĩ đại của đất nước.

Tổng thống Putin cho biết: “Ngôn ngữ Nga thống nhất tất cả các dân tộc Nga là nền tảng của bản sắc dân tộc, di sản vĩ đại của chúng ta. Tiếng Nga độc đáo trong hình ảnh, rõ ràng, chính xác, giàu tính biểu cảm và vẻ đẹp. Những phẩm chất của ngôn ngữ này có lẽ là bí mật làm nên sự vĩ đại và sức hấp dẫn của văn học Nga, văn hóa Nga, làm mê mẩn cả thế giới”.

Tổng thống Putin tiết lộ bí mật làm nên sự vĩ đại và sức mạnh của văn học Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng ngôn ngữ Nga là tiêu chuẩn cho nhiều thể loại nghệ thuật thế giới. Và người sáng lập ngôn ngữ Nga hiện đại là Alexander Sergeyevich Pushkin. Những sáng tác của đại thi hào là tài sản của văn hóa Nga và thế giới.

 

Cũng theo ông Putin, đại dịch Covid-19 đã trở thành một dấu chỉ về sức sống và sự cởi mở của văn hóa Nga đối với xã hội. Bất chấp những khó khăn, các tổ chức văn hóa, các tập thể đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ mọi người. Họ đã tiến hành phát sóng trực tuyến các buổi biểu diễn, bài giảng, buổi hòa nhạc trực tuyến và hướng dẫn tham quan. Tổng thống cảm ơn những người làm công tác văn hóa vì công việc của họ.

Đồng thời, ông Putin đã khẳng định rằng nhà nước sẽ có đủ nguồn kinh phí để quảng bá văn hóa và ngôn ngữ Nga ra thế giới, ngay cả khi giá dầu đứng ở mức thấp.

“Chúng ta có đủ kinh phí để quảng bá văn hóa Nga, ngôn ngữ Nga và di sản của Đại thi hào Nga Alexander Pushkin. Mặc dù giá dầu giảm, nguồn kinh phí để thực hiện công tác quảng bá này, thậm chí còn được bổ sung thêm”, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin cho rằng, sức mạnh của Nga, sự vĩ đại của nền văn hóa Nga, còn thể hiện ở sự đa dạng và phong phú. Nhiệm vụ của tất cả người dân Nga là phải gìn giữ và phát huy sức mạnh và di sản văn hóa vô giá này.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ. 

 
 
Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh, khoe loạt vũ khí 'khủng'
icon

Triều Tiên được cho đang chuẩn bị tiến hành duyệt binh quy mô lớn với màn ra mắt nhiều vũ khí mới nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động vào tháng 10 tới.

 
Ba nhóm tàu sân bay Mỹ cùng xuất hiện ở cửa ngõ Biển Đông
icon

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, hải quân Mỹ điều động 3 nhóm tác chiến tàu sân bay tới cửa ngõ Biển Đông giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục gia tăng.

 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.