Tổng thống Putin: Mỹ luôn luôn can thiệp vào bầu cử Tổng thống Nga

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng Hoa Kỳ luôn can thiệp vào các cuộc bầu cử Tổng thống Nga và tiến hành rất nhiều các biện pháp khác nhau trong năm 2012.

Tổng thống Putin khẳng định Mỹ liên tục can thiệp vào các đợt bầu cử Tổng thống Nga trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2012. Thậm chí, ông còn khẳng định rằng Mỹ cũng làm điều tương tự với tất cả các nước từng thuộc Liên Xô cũ.

Tổng thống Putin: Mỹ luôn luôn can thiệp vào bầu cử Tổng thống Nga - ảnh 1

Tổng thống Putin khẳng định Mỹ đã tiến hành nhiều phương thức để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga.

“Họ đã can thiệp vào các cuộc bầu cử năm 2000 và năm 2012. Những hoạt động này đặc biệt nguy hiểm vào năm 2012. Tôi sẽ không tiết lộ chi tiết những gì đã xảy ra”, ông Putin trả lời đạo diễn người Mỹ Oliver Stone trong loạt phim tài liệu mới, sau khi được hỏi liệu có phải Mỹ đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2012 hay không.

Cũng theo Tổng thống Nga, Mỹ đã tiến hành rất nhiều phương thức khác nhau để can thiệp vào cuộc bầu cử ở Nga.

 

“Phía Mỹ biết rất rõ các hoạt động này. Tôi từng nói với cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về điều này.  Với chúng tôi, thật khó có thể tưởng tượng rằng những quan chức ngoại giao Mỹ có thể can thiệp vào các hoạt động tranh cử ở Nga một cách hung hăng như vậy. Họ tập trung phe đối lập và cung cấp tài chính cho họ, thậm chí còn có mặt trong các cuộc mít tinh của các chính trị gia đối lập”, ông Putin nói.

“Các cơ quan ngoại giao đáng lẽ phải có nhiệm vụ xây dựng quan hệ giữa các nước. Thế nhưng ở Nga, rất nhiều tổ chức phi chính phủ đã được cung cấp tài chính từ Bộ Ngoại giao Mỹ hoặc các cơ quan chính phủ khác. Đây là điều đang diễn ra ở các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh”, Tổng thống Putin nói thêm.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.