Tổng thống Putin họp báo thường niên, số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục

Hãng Tass của Nga đưa tin, vào lúc 12h trưa 20/12 theo giờ Moscow (tức 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc họp báo thường niên, năm nay dự kiến có số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục.

Tổng thống Nga Putin

Đây là lần thứ 14 Tổng thống Putin tổ chức họp báo hằng năm và là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông.

Ban Tổ chức cho biết năm nay có 1.702 phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế được phép tham dự cuộc họp báo. Đây là số phóng viên đông nhất từ trước tới nay.

Cuộc họp báo được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình phổ biến của Nga như “Kênh 1”, “Nước Nga 1”, “Nước Nga 24”, các đài phát thanh như “Maiak”, “Vesti FM” và “Đài phát thanh nước Nga”.

Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình NTN TV, phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ trả lời các câu hỏi về tình hình kinh tế, các vấn đề quốc tế và khu vực tại buổi họp báo thường niên ngày 20/12.

Tổng thống Nga Putin trong buổi họp báo năm 2017

"Các chủ đề, câu hỏi dành cho Tổng thống tất nhiên là về nền kinh tế Nga trong bối cảnh môi trường quốc tế khá không thuận lợi", ông Dmitry Peskov nói đồng thời nhấn mạnh rằng môi trường quốc tế đã trở nên "hiếu chiến và thù địch”. Điều này không chỉ liên quan đến Nga, mà toàn bộ hệ thống kinh tế thế giới, các mối quan hệ thương mại và kinh tế đang thay đổi".

Tuy nhiên, các chuyên gia không thể tiên đoán được rằng liệu sự chuyển đổi này sẽ dẫn đến đâu bởi các quan điểm đều đang đối lập với nhau.

 

Người phát ngôn cũng cho hay, vấn đề các khu vực ảnh hưởng của Nga cũng sẽ là tiêu điểm tại buổi họp báo. Theo truyền thống, hầu hết phóng viên tham dự sự kiện đều là đại diện cho các khu vực và các vấn đề của khu vực này cũng khác với chương trình của liên bang Nga. Theo ông Peskov, mục tiêu của cuộc họp báo là tranh thủ sự hiện diện rộng rãi của các đại diện truyền thông để chuyển tải đến người dân quan điểm của tổng thống cũng như cách nhìn nhận của ông Putin đối với các vấn đề gây lo ngại cho người dân.

Tổng thống Nga Putin trong buổi họp báo năm 2017

Họp báo lớn của Tổng thống Nga là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001. Theo thông lệ, trước hết người đứng đầu quốc gia sẽ nói về những chỉ số kinh tế và xã hội chủ chốt, sau đó các nhà báo có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống.

Thời gian họp báo kéo dài kỷ lục là vào năm 2008, trong 4 giờ 40 phút, trong đó nhà lãnh đạo Nga đã trả lời 106 câu hỏi. Ở thời điểm đó có 1.364 nhà báo tham dự, số lượng của năm 2017 là 1.640 phóng viên.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Putin họp báo thường niên số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục trí đức Hãng Tass của Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin họp báo họp báo thường niên
 
List comment
 
 
Tiết lộ thu nhập ‘khủng’ của Tổng thống Mỹ Donald Trump
icon

RIA đưa tin, Văn phòng Đạo đức của chính phủ Mỹ về các vấn đề tài chính của Tổng thống mới đây đã công bố báo cáo tài chính thường niên năm 2019 của ông Trump.

 
 
Liên minh châu Âu ‘lo lắng’ về ý đồ của Anh trong tương lai
icon

Tờ El Pais của Tây Ban Nha viết, Liên minh châu Âu (EU) đã thể hiện thái độ rõ ràng rằng sau khi kết thúc thời kỳ chuyển đổi, Anh sẽ không trở thành đối tác gần gũi nhất với EU.

 
 
Dàn máy bay ném bom H-6 Trung Quốc xuất hiện ở Biển Đông
icon

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay, các oanh tạc cơ H-6G và H-6J mới triển khai đợt tập trận cường độ cao trên Biển Đông.

 
 
Trung Quốc di dời tòa nhà 100 năm tuổi khỏi dòng nước lũ
icon

Đề phòng thiệt hại do trận lũ kế tiếp, các công nhân Trung Quốc đã mất hơn một tuần để triển khai công việc di dời tòa nhà 100 năm tuổi ở tỉnh Chiết Giang.

 
 
Nhà tắm công cộng Nhật Bản nguy cơ bị ‘xóa sổ’ vì dịch Covid-19
icon

Nhiều nhà tắm công cộng ở Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa dừng hoạt động, do số lượng khách tới đây sụt giảm nghiêm trọng vì lo sợ dịch Covid-19.

 
 
Ngộ độc rượu, 38 người chết trong 2 ngày ở Ấn Độ
icon

Có tới 38 người thiệt mạng và 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch tại bang Punjab của Ấn Độ mà nguyên nhân là ngộ độc rượu.

 
Sống ở Hàn Quốc không lâu, công dân Triều Tiên đào tẩu lại về nước
icon

Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.

 
Xông vào ngân hàng cướp giữa ban ngày ở Đức, 11 người bị thương
icon

Cảnh sát Đức đang cho triển khai chiến dịch truy tìm quy mô lớn, sau khi 4 tên cướp xông vào một ngân hàng nằm trong trung tâm siêu thị.

 
Chùm ảnh: Một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật trên khắp thế giới
icon

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia của RIA tổng hợp.

 
‘Tập đoàn shipper’ nhấc bổng ô tô, cứu người bị nạn
icon

Một nhóm nhân viên vận chuyển (shipper) tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã hợp sức nhấc bổng chiếc xe ô tô, cứu người phụ nữ gặp nạn đang nằm dưới gầm xe.