Tổng thống Putin lên tiếng sau khi tự cách ly

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tự cách ly sau khi một trong những người thuộc đoàn tùy tùng của ông mắc Covid-19.

RIA đưa tin, tối ngày 14/9, trong một cuộc họp với các thành viên của Chính phủ và ban lãnh đạo của đảng Nước Nga Thống nhất ông Putin cho biết, ông đưa ra quyết định tự cách ly vì một ngày trước đó ông tiếp xúc với một nhân viên mắc Covid-19.

“Như các bạn đã biết, tôi phải hoãn chuyến đi đến Tajikistan, do thực tế là một trong những nhân viên làm việc gần với tôi mắc Covid-19. Anh ấy đã được tiêm vắc-xin Covid-19, nhưng hiệu quả có vẻ bị giảm xuống. Theo tôi, anh ấy tiêm mũi nhắc lại hơi muộn vì anh ấy được xác nhận mắc Covid-19 chỉ 3 ngày sau khi tiêm mũi vắc-xin thứ 2”, nhà lãnh đạo Nga nói.

Tổng thống Putin lên tiếng sau khi tự cách ly
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Ông Putin đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Sputnik V và ông nói thêm rằng, mức độ kháng thể trong cơ thể ông sau khi tiêm vắc-xin là khá cao.

“Nhưng chúng ta phải theo dõi xem kết quả trong thực tế ra sao. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra như bình thường và Sputnik V sẽ thực sự hiển thị các thông số cao về khả năng bảo vệ chống lại Covid-19 trong đời thực”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho hay, nguyên thủ quốc gia hoàn toàn khỏe mạnh và không có lý do gì để đưa ra các giao thức đặc biệt liên quan đến việc ông ấy tự cách ly.

Ông Peskov đảm bảo rằng, việc tự cách ly không ảnh hưởng đến cường độ làm việc của Tổng thống Putin. Đồng thời, theo ông Peskov, tất cả các cuộc gặp song phương theo kế hoạch đã được hoãn lại cho đến khi có thông báo tiếp theo.

 

Trước đó, trong cuộc gặp với các vận động viên Paralympic hôm 13/9, Tổng thống Putin cũng cho biết, ông có thể sẽ phải tự cách ly vì có nhiều người xung quanh ông bị mắc Covid-19.

“Thậm chí trong số những người xung quanh tôi, nhiều người gặp vấn đề với Covid-19. Bản thân tôi có thể sẽ phải tự cách ly sớm, vì nhiều người bị nhiễm bệnh”, Tổng thống nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, một số người tiếp xúc với Tổng thống Putin đã bị mắc Covid-19, nhưng không nói rõ liệu những người đó đã được tiêm vắc-xin hay chưa.

Ông Peskov cũng không tiết lộ những người bị nhiễm bệnh là ai: người thân, vệ sĩ hay nhân viên lễ tân.

Tổng thống Putin đã tiêm vắc-xin Covid-19 mũi thứ 1 vào ngày 23/3 và mũi thứ 2 được tiêm vào ngày 14/4. Về cảm giác sau khi tiêm vắc-xin, ông Putin cho biết, sau khi tiêm xong mũi đầu tiên, ông không bị tác dụng phụ nào. Khoảng 4 giờ sau đó, chỗ vết tiêm có bị tấy lên đôi chút. Với mũi tiêm thứ 2, ông tiêm vào buổi trưa và đến khoảng nửa đêm thì bị sốt. Thân nhiệt khi đó là 37,2 độ. Ông đi ngủ và đến sáng, thân nhiệt trở về 36,6 độ.

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ tiết lộ các quốc gia có nguy cơ khủng bố lớn nhất

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ tiết lộ các quốc gia có nguy cơ khủng bố lớn nhất

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI), bà Avril Haines mới đây đã tiết lộ các quốc gia mà Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố lớn nhất.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Không tiền và việc làm, người dân Afghanistan mang đồ đạc trong nhà đi bán
icon

Nhiều người dân Afghanistan phải mang đồ đạc trong nhà ra chợ bán để lấy tiền mua thức ăn nuôi sống cả gia đình, do họ đã mất công ăn việc làm. 

 
 
Bộ Tứ Kim Cương có thêm động thái khiến Trung Quốc lo lắng
icon

Bộ Tứ Kim Cương tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cuộc họp trực tiếp đầu tiên giữa 4 nhà lãnh đạo ở Nhà Trắng vào tuần tới. 

 
 
Bất ngờ với số lượng người trên 100 tuổi ở Nhật Bản
icon

Đài truyền hình NHK hôm 14/9 trích dẫn dữ liệu từ Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản cho biết, ở nước này có khoảng 86,5 nghìn người trên 100 tuổi.

 
 
Kẻ trộm ‘khó lường’ lấy mất túi xách của nữ du khách
icon

Nữ du khách ở Trung Quốc dùng thức ăn để dụ tên trộm 'khó lường' mang trả lại chiếc túi xách. 

 
 
Lính NATO tập trận, bắn súng loạn xạ giữa phố khiến người dân kinh hãi
icon

Cuộc tập trận của binh sĩ NATO gây tranh cãi khi có nội dung bắn súng nhưng lại diễn ra ngay trong khu vực thủ đô đông đúc dân thường qua lại.

 
 
Tấn công không rõ lý do tái diễn ở nhà ga tàu điện ngầm New York
icon

Khu vực nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố New York, Mỹ tiếp tục chứng kiến những vụ tấn công dã man nhằm vào người lạ.

 
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ tiết lộ các quốc gia có nguy cơ khủng bố lớn nhất
icon

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI), bà Avril Haines mới đây đã tiết lộ các quốc gia mà Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố lớn nhất.

 
Vụ tấn công cuối cùng của Mỹ ở Kabul tồn tại nhiều điểm đáng nghi
icon

Mỹ vẫn từ chối công bố danh tính những người bị tiêu diệt trong 2 vụ tấn công trước khi rời khỏi Afghanistan, bất chấp thông tin đã sát hại nhầm dân thường. 

 
Bé trai lơ lửng bám ngoài chuồng cọp chung cư, ‘người hùng’ tay không trèo lên cứu
icon

Nhìn thấy đứa trẻ lơ lửng bên ngoài chuồng cọp tầng 3, 'người hùng' không chần chừ dùng tay không leo lên trên để ứng cứu. 

 
Vì sao Mỹ - Nhật nên dè chừng tên lửa Triều Tiên mới phóng?
icon

Với tầm bắn 1.500 km, tên lửa hành trình mới của Triều Tiên có thể tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nhật Bản và loạt căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật.