Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi

Hành động cởi khẩu trang để ho khi đang phát biểu trước các sinh viên của Tổng thống Pháp Macron khiến nhiều người không đồng tình.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang vấp phải sự chỉ trích do không tuân thủ nghiêm túc quy định đeo khẩu trang mà chính phủ Pháp ban hành, sau khi một đoạn video ghi lại cảnh nhà lãnh đạo Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông sinh viên được công bố.

Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi
Hành động cởi khẩu trang để ho trước đám đông của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gây tranh cãi. (Ảnh: Reuters)

RT đưa tin, trong khi đang phát biểu trước các sinh viên tại một trường đại học ở thành phố Clermont-Ferrand vào ngày 8/9, Tổng thống Macron đã bất ngờ dùng tay tháo một bên quai đeo khẩu trang và ho. Dù ông Macron đã dùng nắm tay che khi ho, nhưng những người đứng xung quanh tỏ ra khá căng thẳng. Sau đó, ông Macron đã được người trợ lý đứng cách xa một cánh tay đưa cho cốc nước để uống.

“Chúng ta vẫn duy trì khoảng cách, nhưng tôi bị khó thở”, ông Macron nói.

Tổng thống Pháp đã đề nghị đeo một “chiếc khẩu trang nhẹ hơn”, bởi ông cho rằng bản thân “có thể hít phải cái gì đó” từ chiếc khẩu trang vải.

 

Ngay sau khi đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Macron cởi khẩu trang để ho trước các sinh viên được hé lộ, nhiều người dùng mạng xã hội đã không đồng tình với hàng động của nhà lãnh đạo. Bởi họ cho rằng, Pháp vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng tại rất nhiều khu vực trên cả nước mặc dù đây vẫn là vấn đề gây trang cãi tại tòa.

Hồi tuần trước, giới chức ở thủ đô Paris và những khu vực lân cận đã ban hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc, ngoại trừ trường hợp là những người đi xe đạp hoặc tập thể dục và trẻ em dưới 11 tuổi.

Sau khi một tòa án sơ thẩm tuyên bố quy định bắt buộc đeo khẩu trang cần được rút ngắn thời gian thực hiện như chỉ áp dụng vào giờ cao điểm hoặc những nơi tụ tập đông người, hôm 6/9, tòa án cấp cao hơn đã ra phán quyết các thành phố có thể kéo dài thời gian bắt buộc đeo khẩu trang miễn là “cảm thấy dễ dàng áp dụng với người dân”. Tuy nhiên, tại những khu vực thưa thớt dân cư, quy định bắt buộc đeo khẩu trang được miễn.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

khẩu trang

Macron

 
List comment
 
 
Trộm không tha cả xe của nhà tang lễ
icon

Một người đàn ông và một phụ nữ đã đánh cắp chiếc xe tang đỗ ở một trạm xăng tại thành phố St. Louis của bang Missouri, Mỹ.

 
 
Ông Trump và gia đình lên tiếng sau khi trắng án tại phiên luận tội ở Thượng viện
icon

Phiên luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Thượng viện đã chính thức khép lại vào ngày 13/2 sau 5 ngày xét xử.

 
 
Hé lộ cuộc đàm phán ‘không ngờ’ giữa Mỹ và Đức về Nord Stream 2
icon

Hôm 12/2, RIA trích dẫn nguồn tin riêng cho biết, các cuộc đàm phán về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí Nord Stream 2 đang diễn ra ở cấp bộ của Mỹ và Đức, nhưng kết quả vẫn rất khó đoán.

 
 
Diplomat: Hải quân Nga là mối đe dọa thực sự với NATO
icon

Tạp chí Diplomat viết, Nga tăng cường sức mạnh của Hải quân trong những năm 2000 và bây giờ là tàu ngầm Nga đặt ra một mối đe dọa thực sự đối với các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Các luật sư lên tiếng về việc luận tội ông Donald Trump
icon

Các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump cho biết quy trình luận tội là trái với Hiến pháp Mỹ.

 
 
Người dân châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như thế nào?
icon

Tết Nguyên đán là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, không thể thiếu trong đời sống của người dân. Ở mỗi đất nước lại có những phong tục đón Tết khác nhau vô cùng đặc biệt mang đậm tính truyền thống.

 
Quan chức cấp cao Nhật Bản từ chức do sức ép lớn từ dư luận
icon

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo là ông Yoshiro Mori chính thức từ chức vào hôm 12/2.

 
Ông lão liệt chân vẫn tình nguyện chèo thuyền để nhặt rác trên sông
icon

Với mong ước làm sạch môi trường, cụ ông liệt chân vẫn tình nguyện ngày ngày nhặt rác trên con hồ ở bang Kerala của Ấn Độ.

 
Hình ảnh đầu tiên quân đội Trung - Ấn rút vũ khí khỏi biên giới tranh chấp
icon

Sau khi đồng thuận rút quân khỏi biên giới tranh chấp ở dãy Himalaya, Ấn Độ cho công bố video đầu tiên về hoạt động rút vũ khí của quân đội Trung - Ấn.

 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nổi giận với Nội các
icon

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nổi giận với Nội các vì thiếu đột phá trong việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm.