Tổng thống Nga Putin nói về “giá trị truyền thống” khiến phương Tây sợ hãi

'Cả trong quá khứ và bây giờ họ đều sợ hãi nước Nga. Cả thời Sa hoàng, thời Liên Xô và hiện đại. Không có gì thay đổi. Không quan trọng điều đó là gì, tư tưởng đó vẫn tồn tại', ông Putin nhận định.

RIA Novosti đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi giới thiệu với lãnh đạo các nước Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (SNG) tài liệu được giải mật từ thời Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, những điều làm phương Tây sợ hãi Nga, cả thời Sa hoàng lẫn thời Xô viết và vẫn tiếp tục như thế cho đến bây giờ.

“Cả trong quá khứ và bây giờ họ đều sợ hãi nước Nga. Cả thời Sa hoàng, thời Liên Xô và hiện đại. Không có gì thay đổi. Không quan trọng điều đó là gì, tư tưởng đó vẫn tồn tại. Đừng nhầm lẫn các thuật ngữ ý thức hệ ở đây dù đó là Bolshevik hay là dân tộc Nga. Cái nào cũng thế cả”, ông Putin nói trong cuộc họp không chính thức của người đứng đầu các quốc gia thành viên SNG.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp không chính thức của người đứng đầu các quốc gia thành viên SNG. Ảnh: RIA.

Ông Putin lưu ý rằng, để làm suy yếu Liên Xô, các nhà lãnh đạo phương Tây sau đó thậm chí đã sẵn sàng thỏa thuận với phát xít Đức. Trên thực tế, điều đó đã xảy ra và có tài liệu chứng minh cho điều đó.

Ông Putin cũng nói thêm rằng, chủ nghĩa chống Nga và chủ nghĩa chống Do Thái ở một số nước châu Âu ngày nay gợi cho ông một cái gì rất đáng nhớ.

 

“Chúng ta có thể nói đây là một ví dụ điển hình về phân biệt chủng tộc, sự khinh miệt đối với người hạ đẳng... bao gồm người Nga, người Belarus, người Ukraine. Sau đó, chính người Ba Lan cũng nằm trong số đó. Tất nhiên, như các bạn biết tôi đang nhìn vào những gì đang xảy ra ở một số nước châu Âu với hội chứng chống Nga, Do Thái,… Tất cả đều nhắc nhở tôi một điều gì đó rất đáng nhớ”, ông Putin nói.

Chủ nghĩa dân tộc thù địch luôn mù quáng, xóa bỏ mọi ranh giới đạo đức. Những người bước vào con đường này sẽ không có điểm dừng, ông Putin nhấn mạnh.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Putin nói về “giá trị truyền thống” khiến phương Tây sợ hãi Liên xô Nga phương Tây Chiến tranh vệ quốc vĩ đại Sa hoàng SNG
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.