Tổng thống Nga Putin bất ngờ thay Tổng Tư lệnh hải quân

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/5 bất ngờ bổ nhiệm Đô đốc Nikolai Yevmenov làm Tổng Tư lệnh Hải quân, sắc lệnh liên quan đã được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đọc trong một cuộc họp.

Đô đốc Nikolai Yevmenov làm Tổng Tư lệnh Hải quân

Cựu Tổng Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Vladimir Korolev chuyển sang công tác tại  Tập đoàn Đóng tàu thống nhất.

"Tôi tin tưởng rằng việc ông ấy chuyển sang làm việc tại Tập đoàn đóng tàu thống nhất sẽ góp phần thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng và các chương trình đặc biệt vì lợi ích của Hải quân", Bộ trưởng Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, ông Korolev đã phục vụ quân đội 46 năm và đã làm được rất nhiều để tăng cường phòng thủ của đất nước.

Theo cùng một sắc lệnh, Phó đô đốc Igor Osipov được bổ nhiệm làm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, và phó đô đốc Alexander Moiseyev được bổ nhiệm làm Tư lệnh hạm đội phương Bắc.

 

Ông Nikolai Evmenov sinh năm 1962 tại Moscow, tốt nghiệp Trường cao cấp Hải quân mang tên Lenin Komsomol và Học viện Hải quân mang tên của Đô đốc Hạm đội Liên Xô N.G.Kuznetsov.

Ông từng là trợ lý cao cấp, và sau đó là chỉ huy tàu ngầm K-490 và K-506. Sau khi được đào tạo tại Học viện của Bộ Tổng tham mưu, ông đã chỉ huy sư đoàn tàu ngầm số 25, là chỉ huy của lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương. Năm 2012, ông trở thành tham mưu trưởng của Hạm đội phương Bắc, và năm 2016, ông được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng.

Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.