Tổng thống Mỹ Trump: Lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ giữ nguyên

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hy vọng Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) gỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga, nhưng Tổng thống Donald Trump khẳng định lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ được giữ nguyên.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Trump hôm 30/7, Thủ tướng Conte cho hay, Italy không kỳ vọng lệnh trừng phạt chống lại Nga được gỡ bỏ ngay trong đêm nay, nhưng Rome mong có thêm một cuộc đối thoại với Nga.

Cũng theo ông Conte, Italy hy vọng các lệnh trừng phạt không làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân Nga cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ giữ nguyên như hiện nay.

“Các lệnh trừng phạt chống lại Nga hiện không thể tự xóa bỏ được”, RT dẫn lời ông Conte.

Italy là một trong những đối tác thương mại lớn của Nga tại châu Âu và bản thân chính phủ của Thủ tướng Conte cũng luôn tìm cách thắt chặt thêm quan hệ với Moscow.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Conte, Tổng thống Mỹ Trump lại khẳng định, “lệnh trừng phạt Nga vẫn sẽ được giữ nguyên như hiện nay”.

 

Điều đáng nói, trái với những thông tin được truyền thông Mỹ đăng tải trước đó, Thủ tướng Conte đã lên tiếng ca ngợi sự xuất hiện của Tổng thống Trump tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Canada và Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels gần đây. Theo Thủ tướng Conte, ông Trump là một nhà đàm phán chuyên nghiệp và quan tâm tới lợi ích của nước Mỹ trên thế giới.

Cụ thể, theo Thủ tướng Conte, việc ông Trump đề nghị mời Nga quay trở lại nhóm G8 cũng như yêu cầu các quốc gia thành viên NATO tăng cường chi tiêu quốc phòng là “hoàn toàn có lý do chính đáng”.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.