Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện "với quỷ" vì hòa bình ở Venezuela
 

Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện 'với quỷ' vì hòa bình ở Venezuela

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Sáu (2/8) tuyên bố rằng ông sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán ngay cả với “ma quỷ” vì hòa bình trong nước.

Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện "với quỷ" vì hòa bình ở Venezuela

Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Maduro nói: "Tôi cảm ơn phe đối lập đã tham gia các cuộc đàm phán ở Barbados (Na Uy). Họ hỏi tôi tại sao tôi ngồi xuống bàn đàm phán với những người cố gắng lật đổ và giết tôi, với những người kêu gọi thế lực nước ngoài xâm lược đất nước. Vì hòa bình, thống nhất, độc lập của đất nước chúng tôi, tôi sẵn sàng nói chuyện ngay cả với ma quỷ".

Ngoài ra, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng phát đi những thông điệp đanh thép. Ông Maduro nhấn mạnh: "Tất cả chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến nếu bất cứ ai tìm cách cách ly hoặc phong tỏa Venezuela".

Ông Maduro nói thêm, “tất cả Venezuela trong một sự đoàn kết từ quân sự đến dân sự bác bỏ những luận điệu của ông Donald Trump về một biện pháp phong tỏa. Biển Venezuela sẽ vẫn "tự do độc lập" và không có thế lực nào có thể thay đổi điều đó".

Thủ lĩnh đối lập, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Juan Guaido

Bộ Ngoại giao Na Uy ngày 2/8 tuyên bố, Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nocolas Maduro và phe đối lập đang tiếp tục các cuộc đàm phán ở Barbados nhằm tìm kiếm những cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Các cuộc đàm phán giữa chính quyền Venezuela và phe đối lập đã diễn ra ở Barbados kể từ đầu tháng Bảy. Ngày 4/8 sẽ tròn một năm kể từ khi âm mưu ám sát Tổng thống Maduro bằng máy bay không người lái bằng bất thành.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông đang xem xét khả năng phong tỏa hoặc cách ly Venezuela do quốc gia này đang nhận được sự hậu thuẫn đáng kể từ Trung Quốc, Nga, Iran.

Ngay lập tức, Đại sứ Venezuela Samuel Moncada tại Liên Hợp Quốc hôm 2/8 đã gửi đơn yêu cầu lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề nghị hành động khẩn cấp nhằm đáp trả các mối đe dọa của Mỹ.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với quỷ vì hòa bình ở Venezuela tình hình Venezuela khủng hoảng Venezuela đảo chính ở venezuela Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với quỷ vì hòa bình ở Venezuela Mỹ phong tỏa Venezuela Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump Trung Quốc Nga Iran Mỹ Hoa Kỳ Venezuela trí đức infonet
Chủ đề :

tổng thống maduro

 
List comment
 
 
Sống ở Hàn Quốc không lâu, công dân Triều Tiên đào tẩu lại về nước
icon

Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.

 
 
Xông vào ngân hàng cướp giữa ban ngày ở Đức, 11 người bị thương
icon

Cảnh sát Đức đang cho triển khai chiến dịch truy tìm quy mô lớn, sau khi 4 tên cướp xông vào một ngân hàng nằm trong trung tâm siêu thị.

 
 
‘Tập đoàn shipper’ nhấc bổng ô tô, cứu người bị nạn
icon

Một nhóm nhân viên vận chuyển (shipper) tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã hợp sức nhấc bổng chiếc xe ô tô, cứu người phụ nữ gặp nạn đang nằm dưới gầm xe.  

 
 
Chàng trai sống sót thần kỳ khi rơi từ nóc tòa nhà 8 tầng
icon

Theo Daily Mail, tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc, một người đàn ông rơi xuống từ nóc tòa nhà 8 tầng và sống sót thần kì.

 
 
Giới nhà giàu Mỹ 'đổ xô' đi mua hộ chiếu thứ 2 giữa đại dịch
icon

Washington Post đưa tin, việc những người Mỹ giàu có bỏ tiền để có được quyền công dân thứ hai đang ngày càng trở nên phổ biến.

 
 
Người di cư trốn trong cốp xe với hi vọng tới ‘xứ sở sương mù’
icon

Sky News đưa tin, một gia đình người Anh đi nghỉ ở Pháp đã tìm thấy hai người di cư trốn trong cốp xe ô tô.

 
Triều Tiên tăng cường biện pháp phòng Covid-19 ở thủ đô
icon

Triều Tiên cho tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại thủ đô Bình Nhưỡng như thiết lập thêm chốt kiểm soát để giới hạn hoạt động ra vào thủ đô.  

 
Quan chức Đức kêu gọi khởi kiện các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2
icon

Die Welt đưa tin, các mối đe dọa của ​​chính phủ Mỹ về các biện pháp trừng phạt mới đối với những người Đức liên quan trong dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) đã gây ra phản ứng gay gắt ở Đức.

 
‘Hành động đẹp’ của ba tù nhân cứu quản giáo khỏi cơn đau tim bất ngờ
icon

Theo Daily Mail, tại nhà tù quận Gwinnett thuộc bang Georgia của Mỹ, ba tù nhân đã cứu một người bảo vệ bị lên cơn đau tim.

 
Thực hiện nghi lễ cổ, chàng trai bị cá sấu tấn công kinh hoàng
icon

Theo Times Of India, một cư dân ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã làm theo lời khuyên của một linh mục bơi dưới sông và sau đó trở thành con mồi của cá sấu.