Tổng thống Maduro phản ứng gay gắt việc Mỹ cấm mọi chuyến bay đi và đến Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro ngày 16/5 cho biết, việc Hoa Kỳ cấm các chuyến bay đi và đến Venezuela gây tổn hại không chỉ cho người Venezuela, mà còn cho chính người Mỹ.

Tổng thống Maduro phản ứng gay gắt việc Mỹ cấm mọi chuyến bay đi và đến Venezuela

Ông Maduro nói: “Những người Venezuela sống ở Hoa Kỳ và Venezuela. Những người Venezuela có doanh nghiệp, kinh doanh ở Hoa Kỳ, họ hàng người thân, hoặc có quyền cư trú và thường xuyên đến Hoa Kỳ. Và bên cạnh đó, chúng ta đang nói về người Mỹ và công dân có quốc tịch khác, những người đến Venezuela hoặc đi du lịch đến Hoa Kỳ. Bằng cách tạm dừng các chuyến bay, họ đã gây thiệt hại cho những người Venezuela này".

“Chính phủ của ông Trump nhận được gì khi ngăn chặn các chuyến bay này? Không được gì. Họ đã gây thiệt hại cho chính họ và những công dân có quyền tự do đi lại.

Donald Trump, ông là kẻ xâm lược, ông đã tấn công tự do đi lại của người Venezuela và công dân trên toàn thế giới thông qua việc cấm các chuyến bay. Tự do ở đâu Donald Trump, đâu là tự do mà ông thường công khai tuyên bố…? ", Tổng thống Maduro nói thêm.

Theo ông Maduro, quyết định này cũng ảnh hưởng đến các doanh nhân và những người giàu có. Quyết định này đã được thông qua từ sự thù hận và trả thù.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Ngày 15/5, Reuters đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã chỉ đạo đình chỉ mọi chuyến bay chở khách và hàng hóa giữa Mỹ và Venezuela, viện dẫn các báo cáo về tình trạng bất ổn và bạo lực xung quanh những sân bay tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong bức thư gửi tới Bộ trên đề nghị việc đình chỉ này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) nhấn mạnh: "Các điều kiện tại Venezuela đe dọa sự an toàn và an ninh của các hành khách, máy bay và phi hành đoàn đến và đi từ nước này".

Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã ngừng các chuyến bay tới Venezuela do lo ngại về an ninh và những tranh cãi về các khoản tiền mà họ cho rằng Chính phủ Venezuela nợ họ. American Airlines Group Inc, hãng hàng không lớn nhất trước đây cung cấp dịch vụ đi lại giữa Mỹ và Venezuela, cũng cho biết họ đã tạm dừng các chuyến bay đến Venezuela trong tháng 3 vừa qua.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Khủng hoảng Venezuela tinh hình Venezuela chính trị Venezuela đảo chính venezuela Tổng thống Maduro phản ứng gay gắt Mỹ cấm mọi chuyến bay đi và đến Venezuela Tổng thống Nicolas Maduro tổng thống Venezuela Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump trí dức infonet
 
List comment
 
 
Tiết lộ thu nhập ‘khủng’ của Tổng thống Mỹ Donald Trump
icon

RIA đưa tin, Văn phòng Đạo đức của chính phủ Mỹ về các vấn đề tài chính của Tổng thống mới đây đã công bố báo cáo tài chính thường niên năm 2019 của ông Trump.

 
 
Liên minh châu Âu ‘lo lắng’ về ý đồ của Anh trong tương lai
icon

Tờ El Pais của Tây Ban Nha viết, Liên minh châu Âu (EU) đã thể hiện thái độ rõ ràng rằng sau khi kết thúc thời kỳ chuyển đổi, Anh sẽ không trở thành đối tác gần gũi nhất với EU.

 
 
Dàn máy bay ném bom H-6 Trung Quốc xuất hiện ở Biển Đông
icon

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay, các oanh tạc cơ H-6G và H-6J mới triển khai đợt tập trận cường độ cao trên Biển Đông.

 
 
Trung Quốc di dời tòa nhà 100 năm tuổi khỏi dòng nước lũ
icon

Đề phòng thiệt hại do trận lũ kế tiếp, các công nhân Trung Quốc đã mất hơn một tuần để triển khai công việc di dời tòa nhà 100 năm tuổi ở tỉnh Chiết Giang.

 
 
Nhà tắm công cộng Nhật Bản nguy cơ bị ‘xóa sổ’ vì dịch Covid-19
icon

Nhiều nhà tắm công cộng ở Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa dừng hoạt động, do số lượng khách tới đây sụt giảm nghiêm trọng vì lo sợ dịch Covid-19.

 
 
Ngộ độc rượu, 38 người chết trong 2 ngày ở Ấn Độ
icon

Có tới 38 người thiệt mạng và 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch tại bang Punjab của Ấn Độ mà nguyên nhân là ngộ độc rượu.

 
Sống ở Hàn Quốc không lâu, công dân Triều Tiên đào tẩu lại về nước
icon

Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.

 
Xông vào ngân hàng cướp giữa ban ngày ở Đức, 11 người bị thương
icon

Cảnh sát Đức đang cho triển khai chiến dịch truy tìm quy mô lớn, sau khi 4 tên cướp xông vào một ngân hàng nằm trong trung tâm siêu thị.

 
Chùm ảnh: Một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật trên khắp thế giới
icon

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia của RIA tổng hợp.

 
‘Tập đoàn shipper’ nhấc bổng ô tô, cứu người bị nạn
icon

Một nhóm nhân viên vận chuyển (shipper) tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã hợp sức nhấc bổng chiếc xe ô tô, cứu người phụ nữ gặp nạn đang nằm dưới gầm xe.