Tổng thống Maduro: “Mỹ không thể qua mặt nhân dân Venezuela”

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố ngày 9/3, mọi hành động xâm lược của Mỹ chống lại Venezuela sẽ gặp phải đáp trả thích đáng.

Trên Twitter, Tổng thống Maduro viết: "Đế quốc Mỹ một lần nữa đánh giá thấp lương tâm và quyết tâm của người dân Venezuela. Tôi đảm bảo rằng mọi nỗ lực xâm lược của Mỹ đều sẽ nhận đáp trả thích đáng từ những người yêu nước và dũng cảm bảo vệ quê hương".

Tổng thống Venezuela Maduro

Ngoài ra, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, nước này đã là nạn nhân của một vụ tấn công có chủ ý khác vào hệ thống điện năng, khiến những nỗ lực đã đạt được trước đó trong phục hồi hệ thống điện lực bị ảnh hưởng.

Trong bài diễn văn kỷ niệm Ngày Bolivarian chống Đế quốc, ông Maduro cho biết: "Chúng tôi đã bị một vụ tấn công có chủ ý nữa lúc chiều vào một trong những nguồn phát điện vốn trước đó hoạt động hoàn hảo, nhưng vụ tấn công mới này đã đánh sập tất cả những nỗ lực đạt được từ chiều đến giờ".

Trên mạng xã hội Twitter, ông Maduro đã khẳng định rằng nước Mỹ, một lần nữa ở "dưới cơ" nhân dân Venezuela, ám chỉ đến việc phá hoại nhà máy thủy điện lớn nhất của nước này.

Trong khi đó, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã kêu gọi những người ủng hộ trên toàn quốc tham gia vào một cuộc xuống đường trong thời gian tới và cùng nhau kéo về Caracas gây sức ép buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải rời bỏ quyền lực.

Tổng thống tự phong Venezuela Guaido

 

Phát biểu trước những người ủng hộ trong một cuộc biểu tình tại Caracas, nhân vật tự phong là “Tổng thống lâm thời” của Venezuela cho biết sẽ tiến hành một chuyến công du tới tất cả các địa phương để vận động mọi người xuống đường và tham gia vào hoạt động mà phe đối lập cho là sẽ mang tính quyết định đối với tương lai của đất nước.

Ông Guaido cũng cảnh báo tới đây sẽ là những ngày tháng khó khăn do những hành động ngăn chặn quyết liệt của chính quyền nhằm chia rẽ và đánh lạc hướng đối với những người ủng hộ phe đối lập, đồng thời khẳng định cuộc chiến đấu sẽ tiếp tục được thực hiện trên đường phố cho đến khi hoàn thành mục tiêu.

Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela cũng tuyên bố sẵn sàng cho phép một cuộc can thiệp quân sự của nước ngoài nếu đó là điều cần thiết, song trước tiên để buộc chính quyền của ông Maduro phải ra đi thì cần phải có sự xuống đường của đông đảo nhân dân.

Cuộc tuần hành lớn chống chủ nghĩa đế quốc được tổ chức tại Venezuela vào ngày 9/3 - ngày Washington ban hành sắc lệnh tuyên bố đất nước Nam Mỹ là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Maduro Mỹ dưới cơ nhân dân Venezuela tình hình venezuela khủng hoảng venezuela chính trị venezuela biểu tình venezuela đảo chính venezuela Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hành động xâm lược của Mỹ chống lại Venezuela Tổn g thống Venezuela Maduro Tổng thống tự phong Venezuela Guaido maduro guaido trí đức Infonet
Chủ đề :

tổng thống maduro

 
List comment
 
 
Thế giới 'sốc' trước cảnh bạo loạn ở Điện Capitol khi đã có người thiệt mạng
icon

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol làm ít nhất 1 người thiệt mạng khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bị sốc và hối thúc ông Trump yêu cầu người ủng hộ dừng biểu tình. 

 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.