Tổng thống Erdogan: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp tấn công tiếp vào Syria

Hôm 12/8, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ đang bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự mới ở Syria.

“Chúng tôi đang bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho hoạt động tăng cường số lượng khu vực ở Syria sẽ được bảo vệ hòa bình dưới chiến dịch ‘Lá chắn sông Euphrates’ và ‘Cành ô liu’. Chúng tôi sẽ giải phóng những vùng lãnh thổ mới trong tương lai không xa và đảm bảo an ninh tại chính những khu vực này”, hãng tin Anadolu dẫn lời Tổng thống Erdogan.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp cho triển khai đợt tấn công mới vào Syria.

Cũng theo ông Erdogan, khoảng 250.000 người dân Syria đã trở về quê nhà sinh sống sau những đợt tấn công giải phóng lãnh thổ khỏi sự kiểm soát của quân khủng bố do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở Syria. 

Trong thời gian qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt tay cùng với một số nhóm vũ trang đối lập ở Syria tham gia hàng loạt hoạt động quân sự  mà chủ yếu là tiêu diệt các tay súng người Kurd.

Hồi tháng Một, Ankara cho triển khai chiến dịch “Cành ô liu” ở tỉnh Afrin nhằm “quét sạch” lực lượng khủng bố khỏi khu vực biên giới giáp Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Ngoài ra, chiến dịch tấn công xuyên biên giới mang tên “Lá chắn sông Euphrates” được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai trong giai đoạn năm 2016 – 2017 là nhằm loại bỏ những mối đe dọa an ninh quốc gia từ lực lượng khủng bố nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ, theo giới chức Ankara.

Tuy nhiên, chính quyền Damascus đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ và cho rằng hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ là xâm phạm chủ quyền của Syria.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Biến châu chấu thành món ăn để xóa nạn tàn phá mùa màng
icon

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, người dân khu vực Đông Phi đã biến loài sinh vật giàu protein này thành món ăn hàng ngày.

 
 
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tập trận bất thường ở Biển Đông, Mỹ nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ mối quan ngại về việc Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông và cho rằng động thái này sẽ tạo ra thêm bất ổn cho khu vực.

 
 
Sinh viên Mỹ 'liều mạng' với những bữa tiệc lây nhiễm Covid-19
icon

Tại thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, Mỹ, nhiều sinh viên đang cố tình tổ chức bữa tiệc liên hoan giống như cuộc thi lây nhiễm Covid-19 giữa lúc dịch bệnh vẫn hoành hành.

 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.