Tổng thống Brazil sẵn sàng giúp ông Trump "giải quyết vấn đề Venezuela"
 

Tổng thống Brazil sẵn sàng giúp ông Trump 'giải quyết vấn đề Venezuela'

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ cho biết ông sẵn sàng giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump 'giải quyết vấn đề Venezuela'.

"Chúng ta có thể làm cùng nhau để giải quyết vấn đề với chế độ độc tài Venezuela. Brazil đã sẵn sàng thực hiện sứ mệnh này để trả lại tự do và dân chủ cho Venezuela", Tổng thống Bolsonaro nói:  "Chúng tôi muốn chấm dứt cuộc khủng hoảng đang ảnh hưởng đến toàn thế giới này".

Tổng thống Brazil sẵn sàng giúp ông Trump "giải quyết vấn đề Venezuela"

Trả lời câu hỏi về vấn đề có thể can thiệp vào Venezuela đã được thảo luận với Trump hay không, Tổng thống Bolsonaro cho biết, cuộc thảo luận về những vấn đề như vậy không thể được công khai.

Ông Bols Bolsonaro nói: “Thật tiếc, một số thông tin đạt được trên bàn đàm phán, không thể thuộc phạm vi công khai”.

Trong cuộc họp báo ngày 19/3 sau khi hội đàm với người đồng cấp Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ủng hộ tham vọng toàn cầu của quốc gia Nam Mỹ này cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Brazil và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Trump khẳng định sẽ phân tích vấn đề này một cách nghiêm túc mặc dù thừa nhận việc biến Brazil thành "một đối tác lớn ngoài NATO" đồng nghĩa với quyền tiếp cận ưu tiên hơn tới nguồn vũ khí và công nghệ quân sự Mỹ, đòi hỏi phải có những thảo luận phức tạp.

Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với mong muốn của Brazil được trở thành thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), hiện đang có 3 thành viên Mỹ Latinh là Mexico, Chile và Colombia. Từ năm 2017, Brazil - nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới - đã chính thức trình bày OECD đề nghị này.

Về phần mình, Tổng thống Bolsonaro nhấn mạnh những giá trị chung mà 2 chính phủ này chia sẻ, và cả 2 vị nguyên thủ đều bày tỏ quyết tâm chung buộc Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro từ bỏ quyền lực.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Ông Trump lần thứ hai công khai đeo khẩu trang
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai công khai đeo khẩu trang khi tới thăm một cơ sở nghiên cứu vắc-xin phòng Covid-19.   

 
 
Ngày càng nhiều nước châu Âu lo sợ làn sóng Covid-19 thứ hai
icon

Nhiều nước châu Âu ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19 trong dân chúng và buộc phải tìm sự cân bằng giữa mở cửa nền kinh tế và áp đặt các hạn chế mới trong bối cảnh lo ngại về đợt đại dịch thứ hai.

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.