Tội phạm công nghệ cao tại Nga diễn ra nhiều nhất ở khu vực nào?

RT đưa tin, năm 2019, tỷ lệ tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Nga nhiều nhất đã được ghi nhận tại Yamalo-Nenets thuộc khu tự trị Okrug, Tây Siberia.

Tội phạm công nghệ cao ở Nga ngày càng gia tăng. (Ảnh minh họa).

Đây là thông tin đã được Bộ Nội vụ Nga công bố trong một tài liệu mới đây.

Theo cơ quan trên, năm 2019 có 28,6 % tất cả các vụ phạm tội trong khu vực này có liên quan đến tội phạm công nghệ cao, chủ yếu là phát tán các chương trình độc hại, bẻ khóa mật khẩu, đánh cắp số thẻ và mật khẩu ngân hàng, trộm cắp và gian lận bằng hệ thống thanh toán điện tử...

Tiếp theo ở vị trí thứ 2 là Khanty-Mansiysk thuộc khu tự trị Okrug với tỷ lệ 27,2%. Sau đó là cộng hòa Chuvashia (26,8%), Cộng hòa Komi và vùng Penza (lần lượt là 23,9% và 23,1%).

Tỷ lệ tội phạm công nghệ cao ít nhất được ghi nhận ở Chechnya (1,7%), Dagestan (3,5%), Ingushetia (4,4%), Saint Petersburg (4,6%) và khu vực Moscow (5,3%).

Tổng cộng, trong năm 2019, Bộ Nội vụ Nga đã ghi nhận hơn 294 nghìn vụ tội phạm sử dụng công nghệ cao, cao hơn 68,5% so với năm 2018.

 

Trong số này, số vụ lừa đảo lên tới 119,9 nghìn vụ, trộm cắp 98,8 nghìn vụ và các hành động liên quan đến buôn bán ma túy 24,7 nghìn vụ. Ngoài ra, số vụ lừa đảo sử dụng thẻ thanh toán điện tử đã tăng 280% trong năm qua, lên tới 16,1 nghìn vụ. Năm 2018 các cơ quan thực thi pháp luật Nga đã phát hiện hơn 174.000 vụ tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Theo thống kê, 90 triệu người Nga sử dụng Internet mỗi ngày. Theo cảnh báo của các ngân hàng, phần mềm độc hại trên điện thoại thông minh được cho là mối đe dọa lớn đối với họ. Năm 2018, tổn thất kinh tế Nga từ tội phạm công nghệ cao ước tính lên đến 1.000 tỉ rup (khoảng 15 tỉ USD).

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Nga tội phạm công nghê cao ở Nga tội phạm công nghệ thông tin máy tính Yamalo-Nenets Moscow công nghệ cao tội phạm Bộ nội vụ Nga
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.