Tình hình bán đảo Triều Tiên thay đổi, Chủ tịch Kim Jong-un có tuyên bố bất ngờ

Chủ tịch Kim Jong-un mới đây đã có những tuyên bố mới nhất sau khi Mỹ và Hàn Quốc hoãn cuộc tập trận chung để tránh tác động xấu đến tình hình bán đảo Triều Tiên.

Cụ thể, ông Kim đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho tình huống chiến tranh xảy ra trong chuyến thăm một cuộc huấn luyện của các đơn vị lực lượng phòng không – không quân Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc diễn tập quân sự mới nhất của Triều Tiên.

“Việc thực hiện các hoạt động huấn luyện và kiểm tra năng lực thực tế như thế này là cần thiết. Những hoạt động này cần phải thực hiện mà không có sự báo trước, trong điều kiện khó khăn, mô phỏng điều kiện chiến tranh, không bị ràng buộc bởi những quy tắc và thủ tục, qua đó nâng cao sự chuẩn bị cho Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong các tình huống chiến tranh”, ông Kim phát biểu.

Vào ngày 17/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố rằng Mỹ và Hàn Quốc nhất trí hoãn cuộc tập trận chung sắp tới để thể hiện thành ý nhằm đẩy mạnh các hoạt động đối thoại phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

 

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên vào tháng 6/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố rằng ông có ý định ngừng các hoạt động diễn tập quân sự chung với Hàn Quốc với lý do đây là những hoạt động tiêu tốn nhiều tài chính và không phù hợp khi đối thoại với Bình Nhưỡng. Từ đó đến nay, Mỹ và Hàn Quốc đã hủy bỏ nhiều cuộc tập trận mà Triều Tiên coi là những hoạt động gây hấn.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên Kim Jong-un Mỹ Hàn Quốc tập trận quân sự phi hạt nhân hóa
Chủ đề :

triều tiên

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.