Tình báo Hoa Kỳ: Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn"
 

Tình báo Hoa Kỳ: Nga có thể sẽ 'táo bạo và phá hoại hơn'

Người đứng đầu cơ quan tình báo Hoa Kỳ dự đoán rằng sắp tới Nga sẽ đẩy mạnh các biện pháp đối phó với chính sách trừng phạt của Washington, để theo đuổi mục đích làm suy yếu quan hệ Hoa Kỳ và các đồng minh.

Tình báo Hoa Kỳ: Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn"

Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, Dan Coats, tiết lộ rằng Nga đang tìm cách đối phó với các biện pháp trừng phạt. Nội dung nói trên được nêu trong báo cáo đánh giá các mối đe dọa toàn cầu đối với Hoa Kỳ của ông này.

Ông Coats lưu ý: "Nga sẽ tiếp tục làm suy yếu sự hiệp nhất của phương Tây trong vấn đề trừng phạt và ủng hộ Kiev, tuy nhiên điện Kremlin vẫn đang đối phó với các lệnh trừng phạt theo cách thức hiện nay của họ".

Cũng theo bản báo cáo, năm nay Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn" trong các hoạt động mạng: "Cơ quan tình báo và an ninh Nga sẽ tiếp tục thăm dò các cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ và các đồng minh của họ, cũng như tấn công Hoa Kỳ, NATO và các đồng minh để nắm thông tin về chính sách Mỹ".

Trong nhiệm kỳ tổng thống mới nếu tiếp tục trúng cử, ông Vladimir Putin sẽ phải dựa vào một chính sách đối ngoại "hung hăng và cơ hội", để chứng tỏ ảnh hưởng đến các sự kiện bên ngoài biên giới Nga, người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ cảnh báo.

Ông Coats hy vọng rằng Moscow sẽ tìm cách hợp tác với Mỹ, một nơi mà họ có thể thúc đẩy lợi ích của mình và đồng thời sử dụng "một loạt các chiến thuật tấn công" để củng cố vị trí của họ như là một cường quốc lớn, nhằm làm suy yếu Mỹ và làm suy yếu sự hiệp nhất Euro-Atlantic.

 

Ngoài ra, cần lưu ý rằng Nga sẽ tiếp tục hiện đại hóa vũ khí hạt nhân. Trong bài phát biểu tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Coats tiết lộ thêm: Danh sách các lệnh trừng phạt mới đối với Nga có thể được công bố vào tuần tới.

Chính sách trừng phạt của Mỹ đối với Nga liên tục được đưa ra và mở rộng. Tổng thống Vladimir Putin cho rằng những biện pháp hạn chế này là dấu hiệu của sự yếu đuối và thiếu năng lực.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng đây là một cách thức kiềm chế sự phát triển khả năng phòng thủ của đất nước "rất lỗi thời" và bất hợp pháp. Trong Thông điệp Liên Bang mới đây, ông Putin nhấn mạnh rằng Nga sẽ không tấn công bất cứ nước nào.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc
icon

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

 
 
Elon Musk được trả lương bao nhiêu ở Mỹ?
icon

Theo tạp chí Forbes công bố, tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla đã trở thành CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ vào cuối năm ngoái.

 
 
Ấn Độ: Cứ 2 nhà trong làng thì 1 nhà có người chết vì Covid-19
icon

Một nhà hoạt động từ thiện cho hay, tại bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, cứ 2 nhà trong làng thì 1 nhà có người chết vì Covid-19. 

 
 
Hà Lan huấn luyện ong để chẩn đoán Covid-19
icon

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Wageningen ở Hà Lan đã huấn luyện ong để chẩn đoán mắc Covid-10 ở người vào giai đoạn nhiễm trùng ban đầu.

 
 
Thầy giáo túm tóc giật mạnh khiến học sinh bị tụ máu não
icon

Hành động giật tóc thô bạo của nam giáo viên khiến học sinh bị mất một mảng da đầu và xuất huyết não. 

 
 
Người anh hùng nhanh trí giải cứu bà cụ khỏi bị ngã từ ban công
icon

Một người đàn ông ở Tây Ban Nha đã giải cứu người hàng xóm bị ngã từ ban công.

 
Trung Quốc sắp mở thêm căn cứ hải quân ở châu Phi?
icon

Các tướng quân đội Mỹ cho hay, Trung Quốc đang tìm kiếm địa điểm ở châu Phi để xây dựng thêm một căn cứ hải quân.  

 
Đội hoạt náo viên ‘bất thường’ nhất Nhật Bản thu hút sự chú ý
icon

Theo kênh NTD, có một đội hoạt náo viên “bất thường ở Nhật Bản” với thành viên trẻ nhất là 60 tuổi và lớn nhất là 89 tuổi. Họ tập luyện hai giờ một tuần và nói rằng không cảm thấy có vấn đề về tuổi tác.

 
Chuyện kinh hoàng suýt xảy ra với bé gái 3 tuổi đi một mình sang đường
icon

Cô bé 3 tuổi chạy sang đường một mình trên vạch kẻ dành cho người đi bộ suýt gặp phải tai nạn từ chiếc xe đang lao nhanh tới.  

 
Đau lòng con gái cố đưa nước cho người cha mắc Covid-19 nhưng bị ngăn cản
icon

Người mẹ ở Ấn Độ cố gắng ngăn con gái đưa nước cho người cha mắc Covid-19 đang nằm dưới nền đất ngoài trời vì lo con cái bị lây bệnh.