Yêu cầu 'lạ' đối với tiếp viên hàng không Trung Quốc khi bay

Để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh, các tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi bay để tránh sử dụng nhà vệ sinh. 

Các tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên nên mặc bỉm khi đang thực hiện chuyến bay để tránh phải sử dụng nhà vệ sinh nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh.

Khuyến cáo mới của Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc được xem là một trong những biện pháp “mạnh tay” để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19 trên các chuyến bay.

Yêu cầu 'lạ' đối với tiếp viên hàng không Trung Quốc khi bay
Tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi bay để tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh. (Ảnh: Global Look Press)

“Phi hành đoàn được khuyến cáo mặc bỉm và tránh sử dụng nhà vệ sinh trừ trường hợp đặc biệt để tránh nguy cơ lây nhiễm”, RT dẫn thông báo của Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc còn đưa ra thêm nhiều khuyến cáo liên quan tới công tác phòng chống đại dịch như trang bị cho phi hành đoàn khẩu trang y tế, găng tay cao su dùng một lần cùng đồ bảo hộ như túi bọc giày.

Văn bản mang tên "Những hướng dẫn kỹ thuật ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh của ngành hàng không" phiên bản thứ 6 được Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc công bố vào cuối tháng 11, nhưng mới được truyền thông tiếng Anh đưa tin vào ngày 10/12.

Ngoài ra, các tiếp viên hàng không cũng được khuyến cáo cần sắp xếp hành khách “theo thứ tự” sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay để tránh tình trạng đứng tụ tập bên ngoài để chờ tới lượt. Bên cạnh đó, mỗi chuyến bay cần có một nhà vệ sinh dành riêng cho những người phải cách ly, trong khi nhà vệ sinh của khoang hạng nhất được dùng cho phi hành đoàn. 

 

Mỗi nhân viên hàng không được khuyên cần kiểm soát tình hình sức khỏe tinh thần của các thành viên khác trong đoàn bao gồm các yếu tố “cân nhắc toàn diện tình trạng tâm lý, tích cách, áp lực từ cuộc sống gia đình hiện tại”.

Các nhà khoa học trên thế giới hiện tập trung nghiên cứu nhiều giải pháp để xóa tan nỗi ám ảnh về nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nhà vệ sinh trên máy bay.

Theo đó, hãng hàng không ANA của Nhật Bản đã phát minh ra chiếc cửa không chạm lắp bên ngoài các phòng vệ sinh trên máy bay để tránh người dùng phải sờ tay vào cửa.

Còn hãng Boeing của Mỹ đã cấp bằng sáng chế cho nhà vệ sinh tự làm sạch. Cơ chế hoạt động của nhà vệ sinh là sử dụng ánh sáng cực tím để diệt vi trùng giữa những lần hành khách sử dụng.

'Trớ trêu' 30 người đẹp thi Hoa hậu Thái Lan ngã nhào xuống ao

'Trớ trêu' 30 người đẹp thi Hoa hậu Thái Lan ngã nhào xuống ao

Khi 30 người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Thái Lan đang tạo dáng để chụp ảnh, cây cầu dây mà họ đứng bất ngờ bị đứt và tất cả ngã xuống ao.  

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mới cưới được 2 ngày, chồng đã đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì bật điều hòa
icon

Tranh cãi bật điều hòa giữa trời nắng nóng trên 41 độ C giữa mẹ chồng và nàng dâu khiến người chồng đuổi vợ ra khỏi nhà. 

 
 
Người đàn ông bị phạt 2.000 USD vì ‘buôn lậu’ đồ ăn nhanh
icon

News Corp đưa tin, hôm 1/8, một người đàn ông Australia đã bị phạt 2.600 AUD (gần 2.000 USD) vì buôn lậu đồ ăn nhanh của McDonald’s vào nước này.

 
 
Khoảnh khắc cầu vượt bất ngờ bị sập đè lên nhiều ô tô khiến 2 người tử vong
icon

Một đoạn dầm bê tông trên cầu vượt bất ngờ đổ sập xuống dưới đè lên nhiều ô tô và khiến 2 người thiệt mạng. 

 
 
Tranh cãi quy định cấm học sinh để tóc dài, chơi với bạn khác giới
icon

Nhiều quy định của các trường ở Trung Quốc gây tranh cãi khi cấm học sinh để tóc dài, hoặc cấm chơi với bạn khác giới để chuyên tâm vào việc học.

 
 
Uống rượu không còn là nguyên nhân số 1 gây tử vong trong tai nạn giao thông ở Hàn Quốc
icon

Uống rượu không còn là nguyên nhân số 1 gây tử vong trong tai nạn giao thông ở Hàn Quốc mà thay vào đó là lỗi bất cẩn. 

 
 
Cuộc sống người dân Trung Quốc vẫn bị kiểm tỏa vì mã y tế, tiêm vắc xin
icon

Mã y tế, lịch sử tiêm vắc xin Covid-19 và xét nghiệm vẫn là những quy định bắt buộc quyết định hoạt động di chuyển của người dân Trung Quốc. 

 
Shipper bị khách hàng 'hành hạ' bắt leo thang bộ, hất nước nóng vào người
icon

Cô gái lên mạng chia sẻ việc bị nam khách hàng 'hành hạ' bắt đi cầu thang bộ và còn hất cả tô mỳ nóng vào người. 

 
Nhiều người Anh từ bỏ các kỳ nghỉ vì một lý do
icon

Theo The Sun, nhiều người Anh đã bắt đầu từ bỏ các kỳ nghỉ do chi phí du lịch tăng mạnh.

 
Nam doanh nhân hứng 'gạch đá' vì chê vợ không biết đẻ con trai
icon

Nam doanh nhân Trung Quốc hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ dư luận vì chỉ trích người vợ sinh con gái và muốn ly hôn để trừng phạt. 

 
Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6
icon

Theo tính toán của TASS, số ca mắc Covid-19 trên thế giới trong tuần qua lên tới 6,6 triệu, ít hơn 0,6 triệu so với cùng kỳ trước đó. Tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 giảm lần đầu tiên sau 7 tuần.