Yêu cầu 'lạ' đối với tiếp viên hàng không Trung Quốc khi bay

Để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh, các tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi bay để tránh sử dụng nhà vệ sinh. 

Các tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên nên mặc bỉm khi đang thực hiện chuyến bay để tránh phải sử dụng nhà vệ sinh nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh.

Khuyến cáo mới của Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc được xem là một trong những biện pháp “mạnh tay” để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19 trên các chuyến bay.

Yêu cầu 'lạ' đối với tiếp viên hàng không Trung Quốc khi bay
Tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi bay để tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh. (Ảnh: Global Look Press)

“Phi hành đoàn được khuyến cáo mặc bỉm và tránh sử dụng nhà vệ sinh trừ trường hợp đặc biệt để tránh nguy cơ lây nhiễm”, RT dẫn thông báo của Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc còn đưa ra thêm nhiều khuyến cáo liên quan tới công tác phòng chống đại dịch như trang bị cho phi hành đoàn khẩu trang y tế, găng tay cao su dùng một lần cùng đồ bảo hộ như túi bọc giày.

Văn bản mang tên "Những hướng dẫn kỹ thuật ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh của ngành hàng không" phiên bản thứ 6 được Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc công bố vào cuối tháng 11, nhưng mới được truyền thông tiếng Anh đưa tin vào ngày 10/12.

Ngoài ra, các tiếp viên hàng không cũng được khuyến cáo cần sắp xếp hành khách “theo thứ tự” sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay để tránh tình trạng đứng tụ tập bên ngoài để chờ tới lượt. Bên cạnh đó, mỗi chuyến bay cần có một nhà vệ sinh dành riêng cho những người phải cách ly, trong khi nhà vệ sinh của khoang hạng nhất được dùng cho phi hành đoàn. 

 

Mỗi nhân viên hàng không được khuyên cần kiểm soát tình hình sức khỏe tinh thần của các thành viên khác trong đoàn bao gồm các yếu tố “cân nhắc toàn diện tình trạng tâm lý, tích cách, áp lực từ cuộc sống gia đình hiện tại”.

Các nhà khoa học trên thế giới hiện tập trung nghiên cứu nhiều giải pháp để xóa tan nỗi ám ảnh về nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nhà vệ sinh trên máy bay.

Theo đó, hãng hàng không ANA của Nhật Bản đã phát minh ra chiếc cửa không chạm lắp bên ngoài các phòng vệ sinh trên máy bay để tránh người dùng phải sờ tay vào cửa.

Còn hãng Boeing của Mỹ đã cấp bằng sáng chế cho nhà vệ sinh tự làm sạch. Cơ chế hoạt động của nhà vệ sinh là sử dụng ánh sáng cực tím để diệt vi trùng giữa những lần hành khách sử dụng.

'Trớ trêu' 30 người đẹp thi Hoa hậu Thái Lan ngã nhào xuống ao

'Trớ trêu' 30 người đẹp thi Hoa hậu Thái Lan ngã nhào xuống ao

Khi 30 người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Thái Lan đang tạo dáng để chụp ảnh, cây cầu dây mà họ đứng bất ngờ bị đứt và tất cả ngã xuống ao.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Nga đưa thêm quân tới sát biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ
icon

Nga tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ; Quyết định đồng thuận hiếm hoi giữa Nga – Mỹ là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chinh phục đỉnh núi cao thứ 2 thế giới, nhà leo núi Tây Ban Nha thiệt mạng
icon

Nhà leo núi người Tây Ban Nha Sergi Mingote đã không may thiệt mạng khi đang chinh phục K2, đỉnh núi cao thứ 2 trên thế giới chỉ sau sau đỉnh Everest.

 
 
Hé lộ hình ảnh dàn xe tăng Trung - Ấn ‘gườm nhau’ ở biên giới tranh chấp
icon

Căng thẳng biên giới Trung - Ấn dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi mới đây bức ảnh về dàn xe tăng của quân đội hai nước “gườm nhau” mới được công bố.

 
 
Video: Tài xế lái xe tải lao nhanh trên đường dù phía sau bốc cháy dữ dội
icon

Tài xế nhất quyết không dừng lại dù phía sau xe đang bốc cháy dữ dội nhằm tránh gây thiệt hại cho những người xung quanh.

 
 
Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc
icon

Với sự hỗ trợ của chiếc UAV, một cư dân sinh sống trong tòa chung cư ở Trung Quốc không phải ra ngoài đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban bố.

 
 
Cảnh sát Mỹ bắt kẻ dùng giấy tờ giả, mang theo súng gần Điện Capitol
icon

Dùng giấy tờ giả và mang theo súng, một người đàn ông đã tìm cách né chốt kiểm soát của cảnh sát Mỹ gần Điện Capitol, nhưng bất thành.

 
Tổng thống đắc cử Biden có động thái chính thức với Iran
icon

Các quan chức nằm trong bộ máy chính quyền mới ông Biden đã bắt đầu đối thoại với Iran về việc Mỹ có thể trở lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA.

 
Ông Medvedev dự đoán quan hệ Nga - Mỹ dưới thời ông Biden
icon

Quan hệ giữa Nga và Mỹ “sẽ vẫn cực kỳ lạnh nhạt” sau khi chính quyền mới xuất hiện, Washington vẫn sẽ theo đuổi chính sách chống Nga.

 
Nghị sĩ Đức nói về trở ngại đối với việc hoàn thành Nord Stream 2
icon

Việc gia hạn lệnh trừng phạt có thể xảy ra ở Đức, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

 
Tình báo Mỹ ráo riết chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tích cực kiểm tra thông tin, giám sát Internet và mạng xã hội.