Thực hư Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa, gây thương vong lớn cho Syria?

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã gây ra thương vong lớn cùng thiệt hại về vật chất cho phía Syria sau đợt phóng liên tiếp 60 tên lửa.

Trang tin Avia.pro cho hay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phóng ít nhất 60 quả tên lửa vào lãnh thổ Syria. Hậu quả, đợt tấn công đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho quân đội chính phủ Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho phóng 60 quả tên lửa vào lãnh thổ Syria. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho buộc quân đội Syria phải hủy bỏ kế hoạch tấn công cũng như các vị trí đã giành được quyền kiểm soát. 

Theo đoạn video được Avia.pro công bố, hệ thống phóng rocket đa nòng của Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tiếp cho phóng ít nhất 60 tên lửa về phía vị trí hoạt động của quân đội Syria.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khẳng định quân đội Syria đã đập tan thành công vụ tấn công quy mô lớn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, ít nhất 40 tên lửa của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị quân đội Syria bắn hạ bằng hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S.

Trong khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố gây ra tổn thất nặng nề cho phía quân đội Syria, nhưng chính phủ Syria chưa lên tiếng xác nhận thông tin này. Trái lại, quân đội Syria cho biết chỉ một vài người bị thương và cơ sở hạ tầng bị phá hủy nhưng không có chuyện xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

“Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có thể nói dối với kết quả mà họ đạt được. Chỉ một vài người bị thương và thiệt hại về vật chất còn lại là giả dối”, một đại diện của quân đội Syria cho hay.

 

Giới phân tích nhận định, nếu như vụ tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gây ra cái chết cho binh sĩ Syria, chắc chắn chính quyền Damascus sẽ cho phá hủy toàn bộ những chốt chặn mà Thổ Nhĩ kỳ thiết lập tại tỉnh Aleppo và Idlib bất chấp Ngacó đồng ý hay không.

Video: Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa về phía quân đội Syria

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thực hư Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa gây thương vong lớn cho Syria thổ nhĩ kỳ tấn công syria căng thẳng ở syria hệ thống phòng không Pantsir-S chiến sự ở Idlib
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.