Thực hư phiến quân Houthi tấn công, bắt giữ "hàng nghìn" binh lính Ả Rập Xê út?
 

Thực hư phiến quân Houthi tấn công, bắt giữ 'hàng nghìn' binh lính Ả Rập Xê út?

Mới đây, phiến quân Houthi đã tung những hình ảnh cho thấy lực lượng này bắt giữ hàng loạt phương tiện và binh lính Ả Rập Xê út hôm 28/9. Tuy nhiên Rtiyadh chưa lên tiếng khẳng định hay phủ nhận thông tin này.

Phát ngôn lực lượng vũ trang Houthi Yahya Saria hôm qua (29/9) công bố video và hình ảnh cho thấy nhóm phiến quân này đã tấn công các lực lượng Ả Rập Xê út ở khu vực biên giới Najran, bắt giữ nhiều binh lính, sĩ quan và các phương tiện vũ trang. Video được phát sóng trên kênh truyền hình al-Masirah TV do Houthi kiểm soát.

Đoạn video cho thấy một vài phương tiện quân sự bị nổ. Phát ngôn của phiến quân Houthi không nói rõ thời gian đoạn video được quay. Trước đó một ngày, Houthi cho biết đã đánh bại “ba binh đoàn quân sự kẻ thù” và bắt giữ “hàng nghìn” binh lính, cùng với nhiều sĩ quan trong vòng ba ngày qua.

Phiến quân Houthi tuyên bố chiến thắng trong một đợt tấn công nhằm vào lực lượng Ả Rập Xê út ở biên giới Yemen. Ảnh: Reuters

Riyadh vẫn chưa lên tiếng về tuyên bố trên của lực lượng vũ trang Houthi. Đoạn video của Houthi vẫn chưa được xác thực về độ chính xác.

Trước đó, chính lực lượng vũ trang này đã nhận trách nhiệm tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào hai cơ sở lọc dầu lớn của Ả Rập Xê út hôm 14/9, khiến hoạt động sản xuất dầu của Riyadh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vài ngày sau vụ tấn công, thủ lĩnh Houthi Mahdi al-Mashat tuyên bố sẽ ngừng các cuộc tấn công sử dụng UAV và các vũ khí khác chống lại Ả Rập Xê út, đổi lại Riyadh cũng cần chấm dứt liên minh quân sự can thiệp vào nội chiến Yemen suốt nhiều năm qua.

Một số hình ảnh được cho là phiến quân Houthi đã tấn công, bắt giữ nhiều binh lính, phương tiện vũ trang của Ả Rập Xê út:

 

"Hàng nghìn" binh lính được cho là thuộc các lực lượng Ả Rập Xê út bị phiến quân Houthi bắt giữ.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: phiến quân Houthi binh lính Ả Rập Xê út nội chiến Yemen lực lượng vũ trang Houthi cơ sở lọc dầu Ả Rập Xê út tấn công nhà máy lọc dầu Arab Saudi Riyadh
Chủ đề :

phiến quân houthi

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

 
Bác sĩ Pháp ‘hiến kế’ trị những người trẻ vi phạm phòng chống Covid-19
icon

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, người phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Paris, Eric Com cho biết, nếu những người trẻ tuổi thấy khó khăn trong việc đeo khẩu trang, thì hãy để cho họ mắc Covid-19.