Thực hư bức ảnh chứng minh Tư lệnh Iran bị Mỹ tiêu diệt sau vụ không kích?

Bức ảnh đăng trên Twitter được cho là nhằm chứng minh Mỹ đã tiêu diệt được Tư lệnh Lực lượng Quds của Iran Qasem Soleimani đang nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng.

Theo Sputnik, một bức ảnh được cho là nhằm chứng minh vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdadđã cướp đi sinh mạng của Tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã được công bố trên Twitter. 

Hình ảnh bàn tay đeo chiếc nhẫn được cho là thi thể của Tướng IranSoleimani thiệt mạng sau vụ không kích của Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Vào sáng nay (3/1), truyền thông Iran dẫn tuyên bố từ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận, Tướng Soleimani nằm trong số 7 người thiệt mạng sau vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq.

Cụ thể, trong số 7 người thiệt mạng có hai tướng cấp cao là Tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds của IRGC và Tướng Abu Mahdi al-Muhandis, phó chỉ huy Lực lượng Huy động nhân dân Shia (PMF) của Iraq. Ngoài hai tướng cấp cao trên còn có thêm 5 thành viên quan trọng khác của PMF thiệt mạng sau vụ tấn công của Mỹ. Trước đó, Mỹ cáo buộc PMF là thủ phạm gây ra vụ tấn công và chiếm giữ đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad hồi đầu tuần này.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã lên tiếng xác nhận Tổng thống Donald Trump hạ lệnh không kích sân bay Baghdad.

“Theo chỉ đạo của Tổng thống, quân đội Mỹ đã có hành động phòng vệ chính đáng để bảo vệ công dân Mỹ ở nước ngoài bằng cách tiêu diệt Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, vốn bị Mỹ xem là lực lượng khủng bố. Tướng Soleimani từng chủ động đưa ra những kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà ngoại giao và nhân viên Mỹ hoạt động ở Iraq cũng như trong khu vực Kết quả vụ tấn công này đã gây ra cái chết cho 7 quan chức quân”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Mặc dù Mỹ đã xác nhận tiêu diệt Tướng Soleimani, song nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về tính chân thật của thông tin này.

 

Bức ảnh đăng trên Twitter cho thấy, một bàn tay đeo chiếc nhẫn màu đỏ giống với chiếc nhẫn mà Tướng Iran Soleimani từng đeo và lọt vào khung hình mà báo chí đăng tải nhiều lần. Không ít người cho rằng, đây là bàn tay của Tướng Soleimani đã bị thiệt mạng sau vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq. 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thực hư bức ảnh chứng minh Tư lệnh Iran bị Mỹ tiêu diệt sau vụ không kích sân bay quốc tế Baghdad đại sứ quán mỹ ở Baghdad bị tấn công căng thẳng mỹ iran tướng Qasem Soleimani bị mỹ tiêu diệt Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ai là người giám sát 2 vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên?
icon

Triều Tiên xác nhận mới phóng thử tên lửa từ tàu hỏa và người giám sát sự kiện là Tổng Tham mưu trưởng quân đội nước này.

 
 
Khoe cảnh nhảy múa trên vạch kẻ sang đường, cô gái bị cảnh sát triệu tập
icon

Đoạn video khoe cảnh nhảy múa trước vạch đèn đỏ khiến cô gái bị cảnh sát triệu tập xử lý lỗi vi phạm luật giao thông. 

 
 
Phụ nữ Ấn Độ đấu tranh ‘quyền được ngồi’ khi làm việc
icon

Phụ nữ Ấn Độ đấu tranh để có 'quyền được ngồi' trong ca làm việc sau khi họ phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

 
 
Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt con lợn rừng phá phách gần các trường học
icon

Cảnh sát Trung Quốc buộc phải nổ súng tiêu diệt một con lợn rừng xuất hiện gần khu vực có nhiều trường học. 

 
 
Ẩn ý của Trung Quốc khi điều 4 tàu chiến tới ngoài khơi bang Alaska của Mỹ?
icon

Trung Quốc dường như muốn chứng minh sức mạnh ngày càng lớn của hải quân nước này bằng cách điều động 4 tàu chiến tới ngoài khơi bang Alaska của Mỹ. 

 
 
Nghịch lý hàng triệu người thất nghiệp, Mỹ vẫn thiếu trầm trọng tài xế chở học sinh
icon

Dù hàng triệu vẫn thất nghiệp giữa đại dịch, nhưng Mỹ lại đang thiếu nghiêm trọng tài xế lái xe buýt đưa đón học sinh. 

 
Taliban tìm thấy tên lửa đạn đạo thời Liên Xô ở Afghanistan
icon

Các chiến binh của phong trào Taliban cực đoan mới đây đã phát hiện ra một số tên lửa đạn đạo thời Liên Xô ở hẻm núi Panjshir của Afghanistan.

 
Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản?
icon

Phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên vừa cho phóng 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông nước này vào sáng nay (15/9). 

 
Trung Quốc chính thức rút lui khỏi cuộc đua nhà 'chọc trời'
icon

Theo The Times, các nhà chức trách Trung Quốc quyết định chấm dứt cuộc đua xây nhà chọc trời ở nước này và ban hành lệnh giới hạn chiều cao của các tòa nhà ở mức 500 mét.

 
Đại dịch Covid-19 đẩy hàng triệu người xuống dưới mức nghèo khổ
icon

Trong đại dịch Covid-19, 31 triệu người trên thế giới đã bị đẩy xuống dưới mức nghèo khổ.