Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk từ chức lần 2 sau 6 tháng nắm quyền

Trang Strana.ua đưa tin, nghị sĩ thuộc Quốc hội Ukraine Dmitry Razumkov nói rằng, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk đã đệ đơn từ chức.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk. Ảnh: Ria

Theo đó, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk đã từ chức sau 6 tháng nắm quyền. Trước đó, hồi tháng 1, ông cũng đã đệ đơn từ chức sau khi một đoạn ghi âm bị rò rỉ trên mạng xã hội, ông Goncharuk cho rằng, nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky hiểu biết rất sơ khai về các quy trình kinh tế, đầu óc Tổng thống cũng trống rỗng đầy “mê muội”.

Theo công bố từ phía Ukraine, Tổng thống Zelensky đã được thông báo về việc ông Goncharuk từ chức trong cuộc họp với các nghị sĩ trong đảng Phụng sự Nhân dân hôm 3/3.

Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ievgenia Kravtchuk cho biết, ông Zelensky cũng đề xuất bổ nhiệm ông Denys Chmygal, một trong số các Phó thủ tướng đương nhiệm, thay thế ông Goncharuk.

 

Ngày 29/8/2019, ông Oleksiy Goncharuk được Quốc hội Ukraine bổ nhiệm làm Thủ tướng khi mới 35 tuổi, ông Goncharuk đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng giữ cương vị thủ tướng của Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Goncharuk sinh ngày 7/7/1984 tại Horodnia, Ukraine. Cha ông từng là một thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội Ukraine. Ông Goncharuk từng có nhiều năm làm việc trong một tổ chức phi chính phủ do Liên minh châu Âu tài trợ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh ở Ukraine. Ngày 28/5/2019, ông Goncharuk được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine khi ông Zelensky nhậm chức Tổng thống.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
 
Tình hình Syria: Mỹ đủ tự tin đưa F-35 vào tầm ngắm của S-400 Nga ở Syria?
icon

Mỹ được cho đủ tự tin đưa F-35 thử nghiệm đối phó S-400 Nga ở Syria; Thổ Nhĩ Kỳ muốn biến Idlib thành “vùng an toàn” là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hàn Quốc can ngăn rải truyền đơn, oanh tạc cơ Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên
icon

Ngày 20/6, Hàn Quốc lên tiếng hối thúc Triều Tiên “ngay lập tức” từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới.

 
 
Phát hiện B-52H Mỹ, dàn tiêm kích Nga lập tức lên đường
icon

Nga đã điều động dàn tiêm kích lên đường theo dõi chuyến bay của 2 oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần vùng Viễn Đông.

 
 
Thực hư Trung Quốc trao trả 10 binh sĩ cho Ấn Độ sau đụng độ biên giới?
icon

Trung Quốc phủ nhận thông tin bắt giữ các binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới hồi đầu tuần này.

 
 
Tình hình Syria: Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục chèn ép nhau ở Syria
icon

Căng thẳng giữa quân đội Nga – Mỹ ở Syria tiếp tục tái diễn. Theo đó, phái đoàn quân sự Mỹ đã “quây” một chiếc xe quân sự Nga ở phía đông bắc Syria nhằm buộc chiếc xe của Nga phải dừng lại.

 
Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin
icon

“Căn phòng bí mật” của Tổng thống Putin trong điện Kremlin lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu sắp được kênh Rossiya 1 công bố.  

 
Quân đội Triều Tiên vẫn chưa 'động thủ'
icon

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy, quân đội Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa đưa binh sĩ tới sát biên giới Hàn Quốc.  

 
'Kho báu' từ thời Thế chiến II bất ngờ được tìm thấy trong lâu đài cổ tại Ba Lan
icon

First News đưa tin, các nhà khoa học tìm thấy một hòm kho báu trong một lâu đài thế kỷ 14 ở thành phố Nowy Sacz của Ba Lan, gồm có: chén bạc, bình hoa, dao kéo và đồ sành sứ.

 
Mỹ tăng sản lượng dầu, tập đoàn Ả Rập sa thải hàng trăm nhân viên
icon

Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết, các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ đã chuẩn bị tăng sản lượng dầu đá phiến, đây sẽ là một “cú huých” vào thị trường vốn vẫn chưa phục hồi sau sự sụp đổ của giá dầu mùa xuân năm 2020.