Thủ tướng Medvedev nói đến 'cơn cuồng loạn' chống Nga

Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) cấm Nga tham gia các giải đấu lớn trong vòng 4 năm.

Theo RIA Novosti, Thủ tướng Dmitry Medvedev tuyên bố trong cuộc họp với các Phó Thủ tướng Nga, quyết định của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đối với các vận động viên Nga cho thấy sự tiếp diễn “cơn cuồng loạn” chống lại Nga, vốn đã thành “mãn tính”.

Trước đó, vào ngày 25/11, WADA đã khuyến nghị cấm Nga tổ chức các cuộc thi quốc tế trong vòng 4 năm, chỉ các vận động viên “an toàn” của Nga ở tình trạng trung lập sẽ được phép tham gia Olympic 2020 tại Tokyo, như từng xảy ra cho 168 người Nga ở Olympic Mùa Đông 2018, khi đó Nga bị cấm tham gia.Và không cho phép đội tuyển Nga tham gia các giải đấu lớn trong vòng 4 năm. Nga sẽ có 21 ngày để nộp đơn kháng cáo cho Tòa Trọng tài Thể thao.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: RIA

Cờ và quốc ca Nga sẽ bị cấm tại Olympic 2020. Tuy nhiên, Nga vẫn sẽ được tham dự giải bóng đá châu Âu Euro 2020, vì UEFA không được ghi vào nhóm tổ chức sự kiện lớn.

“Việc những quyết định như vậy lặp đi lặp lại và thường liên quan đến các VĐV cách này cách khác đã bị phạt chứ chưa nói đến những điểm khác, hiển nhiên cho thấy đây là sự tiếp diễn “cơn cuồng loạn” chống lại Nga, đã thành “mãn tính””, ông Medvedev nói.

 

Đồng thời, ông Medvedev cũng tuyên bố rằng không thể phủ nhận là trong cộng đồng thể thao Nga vẫn hiện hữu “bóng dáng” của doping.

“Không thể phớt lờ quyết định của Cơ quan phòng chống doping quốc tế về các VĐV của chúng ta. Bây giờ tôi sẽ không dẫn ra những phân tích chi tiết nữa, cách đây chưa lâu khi trả lời phỏng vấn tôi đã nói rằng trong trường hợp này, rõ ràng cả về phía Nga, ý tôi muốn nói là trong cộng đồng thể thao của chúng ta, cho đến nay vẫn còn tồn tại vấn đề doping, thực tế đó không thể phủ nhận”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Thủ tướng Medvedev chỉ trích quyết định của WADA Thủ tướng Dmitry Medvedev doping WADA phòng chống doping Nga bị cấm tham gia thể thao Olympic 2020
 
List comment
 
 
Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa
icon

Chính quyền Bắc Kinh được cho nhiều lần cảnh báo về khả năng bắt công dân Mỹ ở Trung Quốc để trả đũa Washington truy tố các học giả Trung Quốc.

 
 
Ấn Độ sắp soán ngôi Nhật Bản trên phương diện gì?
icon

Nền kinh tế Ấn Độ có thể vươn từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 thay thế Nhật Bản trong danh sách các cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới trong 30 năm tới.

 
 
Sau 67 năm, Mỹ lần đầu tiên tử hình một nữ phạm nhân
icon

Sau 67 năm, lần đầu tiên một nữ phạm nhân Mỹ sẽ bị tòa án liên bang Mỹ hành hình vào tháng 12 năm nay.

 
 
Ông Trump tới 2 bang có số ca mới mắc Covid-19 kỷ lục để vận động tranh cử
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành vận động tranh cử ở bang Michigan vào ngày 17/10 bất chấp số ca mới mắc Covid-19 ở bang này không ngừng tăng nhanh.

 
 
Làm việc trong công viên kiểu Nhật
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, một công viên giải trí ở Nhật Bản đã có ý tưởng kinh doanh kiểu mới đó là biến công viên thành nơi làm việc từ xa.

 
 
Nga – Mỹ ngày càng tiến gần cuộc đua vũ trang
icon

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố, Moscow sẽ có phản ứng tương xứng một khi Washington triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung tới châu Á – Thái Bình Dương.

 
Vì sao Chủ tịch Hạ viện Mỹ không nói chuyện với ông Trump suốt 1 năm?
icon

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây một lần nữa lên tiếng về việc “không nói chuyện” trực tiếp với Tổng thống Donald Trump trong suốt một năm qua.

 
Nga và Mỹ lại thất bại trong nỗ lực kiểm soát vũ khí hạt nhân
icon

Nga và Mỹ hôm qua (16/10) bác bỏ đề xuất của nhau về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START).

 
Hi hữu: Đặt tên con theo nhà cung cấp để được miễn phí tiền Internet
icon

Cặp cha mẹ ở Thuỵ Sĩ đã quyết định đặt tên con theo tên nhà cung cấp để được nhận miễn phí tiền Internet trong suốt 18 năm, ngay cả khi công ty không may phá sản.

 
Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.