Thủ tướng Đức cảnh báo dịch Covid-19 mới ở giai đoạn đầu

“Chúng ta không thể trở lại cuộc sống như trước kia”, Thủ tướng Đức cho biết. Theo bà, “cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ rất khác”.

Theo NBC, Thủ tướng Angela Merkel hôm nay (23/4) cảnh báo rằng, cuộc chiến chống virus corona chủng mới còn đang ở giai đoạn đầu và đại dịch có vẻ sẽ trở thành một phần của cuộc sống trong thời gian dài.

Thủ tướng Đức cảnh báo dịch Covid-19 mới ở giai đoạn đầu
Ảnh: Reuters

“Không ai thích nghe điều này, nhưng chúng ta đang sống ở giai đoạn đầu của đại dịch”, bà Merkel phát biểu trước quốc hội Đức. Bà cũng cảnh báo rằng, Đức vẫn đang đi trên “băng mỏng”.

Đức đã đương đầu với đại dịch Covid-19 tốt hơn phần lớn các nước châu Âu khác. Tính đến hôm nay, theo số liệu của NBC, Đức có khoảng 5.094 ca tử vong do dịch bệnh này, thấp hơn nhiều so với Pháp và Italia.

Toàn bộ 16 bang của Đức vẫn yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm ở các cửa hàng và tham gia giao thông công cộng, mặc dù một số biện pháp hạn chế đã được giảm bớt.

Dù vậy, nước Đức cũng đang trải qua tình trạng sụt giảm kinh tế do việc thực hiện các biện pháp hạn chế nhằm đối phó với dịch bệnh.

 

Phát biểu trước quốc hội Đức hôm nay, bà Merkel cho biết, việc thực thi các biện pháp hạn chế xã hội là một trong những quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp chính trị của bà.

Cũng trong bài phát biểu này, nữ Thủ tướng Đức nói Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là một “đối tác không thể thiếu” trong việc đương đầu với virus corona, vốn đã làm hơn 183 nghìn người trên toàn cầu thiệt mạng.

Trước đó, hôm 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ cắt ngân sách cho WHO, với lý do tổ chức này đã che giấu tính nghiêm trọng của dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Dương Lâm

 
List comment
 
 
Nhân viên soát vé xe buýt và hành khách cùng thiệt mạng sau cãi vã
icon

Sau trận cãi vã kịch liệt, nữ nhân viên soát vé và một nam hành khách đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ngay trên xe.  

 
 
Tình hình Syria: Mỹ 'nhúng tay' vào cuộc tấn công của Israel ở Syria
icon

Mỹ cung cấp thông tin tình báo để Israel không kích các mục tiêu ở Syria; Lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ lộng hành là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ông Trump tiết lộ về những người ủng hộ thực sự
icon

Mới đây, trong một thông điệp video mà Nhà Trắng đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ dấu hiệu nhận biết những người thực sự ủng hộ ông.

 
 
'Biến người thành chó’ để dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm
icon

Một phụ nữ Canada bị cảnh sát phạt vì biến 'người thành chó' để dắt đi bộ trong giờ giới nghiêm ở tỉnh Quebec. 

 
 
Đau bụng tới bệnh viện kiểm tra, người đàn ông bị sốc vì kết quả ‘có thai’
icon

Bị đau bụng, người đàn ông Trung Quốc tới bệnh viện kiểm tra và bị sốc khi nhận kết quả 'đang mang thai'. 

 
 
Hơn 20.000 lính Vệ binh quốc gia Mỹ bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Để đảm bảo an ninh cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden, Mỹ có thể huy động hơn 20.00 lính Vệ binh quốc gia. 

 
Hé lộ thời gian công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Indonesia
icon

Một báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia ở biển Java sẽ được công bố trong vòng 30 ngày sau thảm kịch.

 
'Bóng hồng' đặc biệt vừa xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un
icon

Trong đại hội nghệ thuật kỷ niệm ngày kết thúc Đại hội lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên, xuất hiện sát cạnh ông Kim Jong-un là một người phụ nữ vô cùng đặc biệt. 

 
Ông Trump ra lệnh sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ  Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh cho chính quyền liên bang sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự.

 
Ông Trump nói gì khi bị Hạ viện Mỹ luận tội lần 2?
icon

Ông Trump cho hay, ông “rõ ràng” phản đối cuộc tấn công nhằm vào Điện Capitol và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn cho cuộc chuyển giao quyền lực.