Thủ tướng Đức Angela Merkel chia sẻ trải nghiệm khi phải cách ly ở nhà

RIA đưa tin, hôm 27/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, dù bà rất bận trong thời gian cách ly ở nhà, nhưng bà cảm thấy thiếu vắng sự hiện diện của mọi người.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.

Theo đó, người đứng đầu chính phủ Đức đã nói chuyện qua điện thoại khi bình luận về kết quả cuộc họp của các nhà lãnh đạo nhóm G20 theo hình thức hội nghị trực tuyến. Cuộc nói chuyện qua điện thoại của bà Merkel dưới dạng hình thức họp báo trực tuyến được đài truyền hình N24 của Đức phát sóng trực tiếp.

Bà Merkel hiện đang cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một bác sĩ mắc Covid-19. Được biết, bà Merkel đã tham gia hội đàm trực tuyến của các nhà lãnh đạo nhóm G20, cũng như hội nghị truyền hình trực tuyến của người đứng đầu nhà nước và chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) từ nhà riêng.

Thủ tướng Merkel chia sẻ: “Tôi rất bận rộn, vì có rất nhiều việc diễn ra thông qua các hội nghị truyền hình trực tuyến này hoặc qua các cuộc họp báo qua điện thoại, tôi phải ngồi trước rất nhiều các thiết bị điện tử và giao tiếp qua hình ảnh với mọi người”.

Ngoài ra, bà Merkel cho biết thêm, tôi cũng cảm thấy đôi chút “trống vắng”, khi tôi không thể tự mình tham dự các cuộc họp của chính phủ, không thế thấy mọi người làm việc ở đó và không thể tiếp xúc với bất kỳ ai, đây là một điều rất khác lạ.

 

Đồng thời, bà Merkel nói rằng, bà sẽ rất vui mừng khi quá trình cách lý kết thúc và bà được trở lại gặp gỡ mọi người.

Trước khi tự nguyện cách ly ở nhà, Thủ tướng Đức đã nói chuyện với các phóng viên ở Berlin. Bà phát biểu về việc thắt chặt các biện pháp mới được thông qua nhằm hạn chế việc đi lại tự do của người dân ở Đức. Cụ thể, trong vòng hai tuần quy định nghiêm ngặt mọi người chỉ được xuất hiện ở những nơi công cộng theo nhóm hai người hoặc nhóm các thành viên gia đình sống cùng nhau. Chỉ được ra đường để đi làm, đi thăm khám bác sĩ, hoặc đi tập thể thao cá nhân.

Đầu tuần, Chính phủ Đức đã công bố gói các biện pháp chống đại dịch Covid-19. Hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa, ngoại trừ cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc, cửa hàng đồ dành cho thú cưng và một số cửa hàng khác. Các quán bar, câu lạc bộ, nhà hát và những nơi giải trí công cộng khác đều tạm ngừng hoạt động.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.

 
Quân đội Trung - Ấn đã sẵn sàng cho cuộc chiến mùa đông ở biên giới
icon

Quân đội Trung - Ấn cùng có động thái sẵn sàng đối mặt với xung đột tiềm tàng bùng nổ ở vùng biên giới tranh chấp trong mùa đông này.