Thủ tướng Đức Angela Merkel chia sẻ trải nghiệm khi phải cách ly ở nhà

RIA đưa tin, hôm 27/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, dù bà rất bận trong thời gian cách ly ở nhà, nhưng bà cảm thấy thiếu vắng sự hiện diện của mọi người.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.

Theo đó, người đứng đầu chính phủ Đức đã nói chuyện qua điện thoại khi bình luận về kết quả cuộc họp của các nhà lãnh đạo nhóm G20 theo hình thức hội nghị trực tuyến. Cuộc nói chuyện qua điện thoại của bà Merkel dưới dạng hình thức họp báo trực tuyến được đài truyền hình N24 của Đức phát sóng trực tiếp.

Bà Merkel hiện đang cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một bác sĩ mắc Covid-19. Được biết, bà Merkel đã tham gia hội đàm trực tuyến của các nhà lãnh đạo nhóm G20, cũng như hội nghị truyền hình trực tuyến của người đứng đầu nhà nước và chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) từ nhà riêng.

Thủ tướng Merkel chia sẻ: “Tôi rất bận rộn, vì có rất nhiều việc diễn ra thông qua các hội nghị truyền hình trực tuyến này hoặc qua các cuộc họp báo qua điện thoại, tôi phải ngồi trước rất nhiều các thiết bị điện tử và giao tiếp qua hình ảnh với mọi người”.

Ngoài ra, bà Merkel cho biết thêm, tôi cũng cảm thấy đôi chút “trống vắng”, khi tôi không thể tự mình tham dự các cuộc họp của chính phủ, không thế thấy mọi người làm việc ở đó và không thể tiếp xúc với bất kỳ ai, đây là một điều rất khác lạ.

 

Đồng thời, bà Merkel nói rằng, bà sẽ rất vui mừng khi quá trình cách lý kết thúc và bà được trở lại gặp gỡ mọi người.

Trước khi tự nguyện cách ly ở nhà, Thủ tướng Đức đã nói chuyện với các phóng viên ở Berlin. Bà phát biểu về việc thắt chặt các biện pháp mới được thông qua nhằm hạn chế việc đi lại tự do của người dân ở Đức. Cụ thể, trong vòng hai tuần quy định nghiêm ngặt mọi người chỉ được xuất hiện ở những nơi công cộng theo nhóm hai người hoặc nhóm các thành viên gia đình sống cùng nhau. Chỉ được ra đường để đi làm, đi thăm khám bác sĩ, hoặc đi tập thể thao cá nhân.

Đầu tuần, Chính phủ Đức đã công bố gói các biện pháp chống đại dịch Covid-19. Hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa, ngoại trừ cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc, cửa hàng đồ dành cho thú cưng và một số cửa hàng khác. Các quán bar, câu lạc bộ, nhà hát và những nơi giải trí công cộng khác đều tạm ngừng hoạt động.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống. 

 
Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đã đóng cửa, quốc kỳ bị kéo xuống
icon

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã đóng cửa vào sáng nay và quốc kỳ Mỹ cũng đã bị kéo xuống.