Thủ tướng Anh và bạn gái chào đón con trai đầu lòng

Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái chưa cưới vui mừng chào đón con trai đầu lòng ở một bệnh viện London.
Thủ tướng Anh phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, Nga tăng vọt số ca mắc Covid-19

Thủ tướng Anh phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, Nga tăng vọt số ca mắc Covid-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do sức khỏe chuyển biến xấu sau khi nhập viện vì mắc Covid-19 vào chiều ngày 6/4.

Theo Sputnik, bạn gái chưa cưới của Thủ tướng Anh có tên Carrie Symonds (32 tuổi) đã hạ sinh con trai vào hôm nay (29/4).

Thủ tướng Anh và bạn gái chào đón con trai đầu lòng
Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái chào đón con trai đầu lòng. (Ảnh minh họa)

Phát ngôn viên của cặp đôi chia sẻ với Daily Mail rằng, “Cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Thủ tướng và cô Symonds gửi lời cảm ơn tới nhóm y bác sĩ tại bệnh viện”.

Cặp đôi sinh sống cùng nhau tại tòa nhà số 10 Downing Street, kể từ khi ông Johnson trở thành Thủ tướng Anh vào tháng 7/2019. Vào đầu năm nay, cặp đôi mới đính hôn.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Johnson đã phải nằm điều trị trong bệnh viện vài tuần do mắc Covid-19. Thậm chí, ông từng phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Còn bạn gái Symonds tự cách ly tại ngôi nhà ở Camberwell, phía nam London.

 

Sau khi Thủ tướng Johnson ra viện, cặp đội cùng sống tại ngôi nhà ở vùng ngoại ô Chequers tại Buckinghamshire.

Ông Johnson từng kết hôn 2 lần và 5 người con. Trong đó, 4 người con là con của ông Johnson với người vợ thứ hai có tên Marina và con thứ 5 là cậu bé mới sinh với cô Symonds.

Thủ tướng Anh cố gắng giữ các con mình tránh xa khỏi chính trường. Trong cuộc bầu cử hồi tháng 11, ông Johnson từ chối nói về con cái khi cho biết “các con ông không liên quan đến cuộc bầu cử”.

Cô Symonds đã làm nên lịch sử tại số 10 Downing khi trở thành “bạn gái chưa cưới” đầu tiên sống trong dinh thự Thủ tướng Anh. Symonds làm việc cùng với ông Johnson trong chiến dịch tái tranh cử Thị trưởng London năm 2012. Cô gia nhập đảng Bảo thủ năm 2019 và có thời gian ngắn làm phụ trách truyền thông cho đảng năm 2018.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.