Thủ tướng Ai Cập đã khóc khi nói về nền kinh tế

Hôm qua, Chủ nhật 11/12, Thủ tướng lâm thời mới của Ai Cập đã khóc trước các phóng viên và nói rằng tình trạng kinh tế của nước này tồi tệ hơn những gì có thể tưởng tượng được.

Thủ tướng Ai Cập đã khóc khi nói về nền kinh tế

Chính phủ Ai Cập từ chức

Bạo động ở Ai Cập: thủ đô hỗn độn

Bạo động ở Ai cập, 24 người chết

Con trai Mubarak "giấu" 340 triệu đô ở Thụy Sĩ

Thủ tướng Ai Cập đã khóc khi nói về nền kinh tế

Ông Kamal el-Ganzouri đã không kìm được mình khi trả lời cánh phóng viên về tình hình kinh tế bi đát ở Ai Cập.

Sự chuyển mình của Ai Cập sau khi Cựu tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ diễn ra rất không đồng đều: người biểu tình đã nhiều lần đụng độ với lực lượng quân đội, cùng với đó đã đánh giá sự gia tăng tội phạm và sự "rơi" tự do của ngành công nghiệp du lịch, một trong những trụ cột chính của nền kinh tế trong nước.

 

Ông Kamal el-Ganzouri cho biết rằng, ông sẽ ưu tiên việc khôi phục lại trật tự công cộng và tiến bộ của nền kinh tế. Đây là vị Thủ tướng lâm thời thứ 3 ở Ai Cập tính từ khi ông Mubarak bị lật đổ hồi tháng 2.

Trong một cuộc họp báo, ông El-Ganzouri bày tỏ hoài niệm về "một Ai Cập đã được các phương tiện truyền thông nhắc đến như thế nào" và "cái tôi muốn có là một sự đảm bảo, chứ không phải chỉ là chiếc bánh mỳ".

Ông cho biết thêm rằng, các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" sẽ là cần thiết nhằm làm giảm sự thâm hụt ngân sách. Tuy nhiên, ông sẽ không thiết lập bất kỳ một chính sách thuế mới nào.

Ông El-Ganzouri nói rằng, chính phủ của ông sẽ không xem xét việc vay vốn từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho đến khi ngân sách quốc gia đưa ra những triển vọng rõ ràng. Giữa năm nay, IMF đã bày tỏ rằng họ muốn cho Cairo vay một khoản tín dụng trị giá 3 tỷ USD, nhưng việc này đã bị từ chối.

Đặng Kha

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Biến châu chấu thành món ăn để xóa nạn tàn phá mùa màng
icon

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, người dân khu vực Đông Phi đã biến loài sinh vật giàu protein này thành món ăn hàng ngày.

 
 
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tập trận bất thường ở Biển Đông, Mỹ nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ mối quan ngại về việc Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông và cho rằng động thái này sẽ tạo ra thêm bất ổn cho khu vực.

 
 
Sinh viên Mỹ 'liều mạng' với những bữa tiệc lây nhiễm Covid-19
icon

Tại thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, Mỹ, nhiều sinh viên đang cố tình tổ chức bữa tiệc liên hoan giống như cuộc thi lây nhiễm Covid-19 giữa lúc dịch bệnh vẫn hoành hành.

 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.