Thoát chết Covid-19, bệnh nhân 'sốc' vì hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD

Một cụ ông 70 tuổi ở Mỹ đã may mắn được chữa khỏi Covid-19, nhưng lại bị sốc khi nhận hóa đơn viện phí lên tới hơn 1,1 triệu USD.  

Theo tờ Seattle Times, nam bệnh nhân Michael Flor đã nhập viện điều trị sau khi có kết quả dương tính với Covid-19. Ông Flor nhập viện vào ngày 4/3 và phải nằm viện điều trị tới 62 ngày. Thậm chí, có lúc ông Flor tưởng chừng không qua khỏi và y tá đã gọi điện thoại để vợ và con ông nói lời tạm biệt.

Thoát chết Covid-19, bệnh nhân 'sốc' vì hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD
Thoát chết Covid-19, bệnh nhân Michael Flor 'sốc' khi nhận hóa đơn viện phí 1,1 triệu USD. (Ảnh: Twitter)

Sau đó, ông Flor đã may mắn hồi phục và được ra viện hôm 5/5. Khi tới chào đội ngũ y tá đã tận tình chăm sóc suốt thời gian dài, ông Flor bất ngờ nhận được tập hóa đơn dài 181 trang với tổng số tiền viện phí phải trả là hơn 1.122.501,04 USD.

Khoản thanh toán gồm hơn 9.700 USD/ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, 409.000 USD tiền nằm phòng vô trùng trong 42 ngày, 82.000 USD tiền máy thở trong 29 ngày và gần 100.000 USD cho 2 ngày chăm sóc đặc biệt khi ông Flor cận kề cái chết.

Tuy nhiên, nhờ chương trình bảo hiểm của chính phủ Mỹ dành cho đối tượng là người cao tuổi có tên Medicare, ông Flor đã không phải trả phần lớn khoản viện phí hơn 1,1 triệu USD, tờ Seattle Times cho hay.

 

Đối với Mỹ, quốc gia mà chi phí chăm sóc y tế thuộc loại đắt nhất thế giới, ông Flor cho biết ông cảm thấy "tội lỗi", khi biết rằng người nộp thuế sẽ phải gánh vác phần lớn tiền viện phí của ông.

"Đó là một triệu USD để cứu mạng tôi, và tất nhiên tôi sẽ nói rằng đó là khoản tiền xứng đáng. Nhưng tôi biết có thể tôi sẽ là người duy nhất nói ra điều đó", ông Flor chia sẻ.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch khổng lồ để duy trì nền kinh tế trong giai đoạn quốc gia bị phong tỏa vì dịch Covid-19 bằng cách cung cấp gói ngân sách 100 triệu USD cho các bệnh viện và các công ty bảo hiểm tư nhân điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

Nghị lực phi thường của người mẹ mất con, phải cưa hai chân sau động đất

Nghị lực phi thường của người mẹ mất con, phải cưa hai chân sau động đất

Từng mất con, phải cưa cả hai chân và chồng cũ ly hôn, nhưng người phụ nữ này vẫn kiên cường chiến đấu với khó khăn cùng đam mê nhảy múa.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.

 
 
Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ
icon

Sau khi uống rượu say, một cô gái Trung Quốc đã lao xe ô tô vào cửa hàng bán thực phẩm thuộc quyền sở hữu của người bạn trai cũ.  

 
 
Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV tấn công Syria
icon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV bắn phá Syria; Quân đội Syria chuẩn bị tấn công IS lần đầu tiên trong năm là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Tương lai của Hiệp ước Bầu trời Mở sau bầu cử Mỹ?
icon

RIA đưa tin, các nghĩa vụ của Mỹ theo Hiệp ước về Bầu trời Mở (OST) chính thức kết thúc vào ngày 22/11, ngày này đã kết thúc thời hạn nửa năm kể từ thời điểm Mỹ thông báo cho các nước về ý định rút khỏi Hiệp ước.

 
 
Bất chấp ‘rạn nứt’, ông Putin và ông Erdogan vẫn luôn cần nhau?
icon

Der Tagesspiegel của Đức nhận định, có rất nhiều khác biệt địa chính trị nghiêm trọng trong quan hệ giữa Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng bất chấp điều này họ luôn đạt được “mức độ hợp tác ổn định đáng kinh ngạc”.

 
Hải quân Mỹ có kế hoạch mới kiềm chế Trung Quốc?
icon

Kế hoạch xây dựng hạm đội mới của hải quân Mỹ có thể cản trở tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng và phạm vi hoạt động của Trung Quốc trên Ấn Độ - Thái Bình Dương.

 
Dân mạng Trung Quốc 'bấn loạn' vì chàng trai Tây Tạng
icon

Khuôn mặt đẹp và nụ cười sáng là lý do giúp chàng trai Tây Tạng Ding Zhen nhanh chóng nhận được nhiều lời mời công việc hấp dẫn. 

 
Trung Quốc làm gì để khuyến khích người dân sinh thêm con?
icon

Đối mặt với tình trạng già hóa dân số nhanh chóng và thiếu nguồn lao động, Trung Quốc sẽ có những chính sách khuyến khích người dân sinh thêm con. 

 
Đức đánh giá mối đe dọa các lệnh trừng phạt của Mỹ với Nord Stream 2
icon

Tờ Welt của Đức đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Quan hệ kinh tế Đông Âu của Đức Oliver Hermes mới đây đã nói về tình hình xung quanh việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).