Thổ Nhĩ Kỳ chỉ tạm ngừng hoạt động quân sự, sẵn sàng “đánh trả khủng bố'

Theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ sẵn sàng đẩy lùi “các phần tử khủng bố” mặc dù hoạt động quân sự của nước này tại miền bắc Syria đang bị tạm ngừng.

“Ngày hôm qua chúng tôi đã nhận được một tin nhắn từ Hoa Kỳ rằng các phần tử khủng bố đã hoàn toàn rút khỏi khu vực phía bắc Syria. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tại đây không còn khủng bố, chúng có thể trốn trong các đường hầm hoặc nhiều vị trí khác. Chúng tôi tôn trọng lời bảo đảm của Hoa Kỳ và đã ngừng chiến dịch, song điều này không có nghĩa là hoạt động đã kết thúc”, ông Cavusoglu cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẵn sàng tấn công khủng bố ở miền bắc Syria.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại khu vực phía bắc Syria không chỉ để đánh đuổi các phần tử khủng bố mà còn dọn dẹp kho vũ khí và mìn chôn dưới đất.

Vào ngày 22/10, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình của họ đã chính thức kết thúc. Sau tuyên bố này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, cuộc tấn công có thể được bắt đầu trở lại “mạnh mẽ hơn trước” nếu Mỹ “phá vỡ lời hứa của mình” theo thỏa thuận ngừng bắn.

Ngày 17/10, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 120 giờ đồng hồ để lực lượng người Kurd có thể rời “khu vực an toàn” mà Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập ở miền bắc Syria.

 

Chiến dịch của Ankara là nhằm đẩy lùi các lực lượng vũ trang người Kurd khỏi vùng biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ và thiết lập vùng an toàn. Hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cộng đồng quốc tế và chính phủ Syria lên án mạnh mẽ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ khủng bố người Kurd Mỹ Nga quân sự chiến dịch
Chủ đề :

thổ nhĩ kỳ

 
List comment
 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

 
Bác sĩ Pháp ‘hiến kế’ trị những người trẻ vi phạm phòng chống Covid-19
icon

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, người phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Paris, Eric Com cho biết, nếu những người trẻ tuổi thấy khó khăn trong việc đeo khẩu trang, thì hãy để cho họ mắc Covid-19.

 
Mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất, 13 người Hàn Quốc chết và mất tích
icon

Những trận mưa lớn liên tiếp đổ xuống gây ra cảnh ngập lụt nghiêm trọng và sạt lở đất ở miền trung Hàn Quốc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 8 người khác mất tích.