Thế hệ lười kết hôn nhưng muốn sinh con ở Hàn Quốc

Nhiều phụ nữ và đàn ông sinh sống ở Seoul cho biết họ có thể sinh con mà không cần kết hôn. 

Kết quả từ một cuộc điều tra gần đây của thành phố Seoul, Hàn Quốc cho thấy cứ 10 phụ nữ có 3 người cho biết họ có thể sinh con mà không cần kết hôn.

Theo Korea Times, số liệu về giới tính năm 2021 được chính quyền thủ đô Seoul và Ủy ban Phụ nữ và Gia đình Seoul công bố hôm 3/2 cho thấy 28,1% phụ nữ sinh sống ở thủ đô của Hàn Quốc cho biết họ có thể sinh con mà không cần kết hôn. Trong khi tỷ lệ này ở đàn ông sống ở Seoul là 31,6%.

Thế hệ lười kết hôn nhưng muốn sinh con ở Hàn Quốc
Nhiều phụ nữ ở Seoul lười kết hôn nhưng thích sinh con. (Ảnh minh họa)

Về quan điểm kết hôn, 43,5% phụ nữ cho biết họ tin kết hôn là chuyện cần thiết, nhưng 47,6% lại cho rằng kết hôn là chuyện không bắt buộc. Ngoài ra, 59,3% đàn ông cho biết hôn nhân là chuyện cần thiết, còn 34,1% cho rằng đây là tùy lựa chọn của mỗi người. 

Liên quan tới quan điểm cuộc sống gia đình, 52,7% đàn ông tham gia khảo sát nhận định các mối quan hệ trong gia đình nên được đặt lên trước cuộc sống cá nhân. Trong khi, 47,2% phụ nữ có chung quan điểm như trên. Đáng nói, hơn 50% đàn ông và phụ nữ tham gia trả lời cuộc điều tra cho biết cặp đôi có thể sống chung mà không cần phải kết hôn với tỷ lệ lần lượt ở nữ giới là 58,1% và nam giới là 60,8%.

Đáng nói, phụ nữ tỏ ra lạc quan hơn so với nam giới về chuyện ly hôn khi 22,2% phụ nữ phản đối ly hôn, nhưng nam giới là 32,8%. Bên cạnh đó, 53,1% phụ nữ và 46,5% đàn ông nghĩ chuyện ly hôn là lựa chọn cá nhân.

 

Theo Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, số liệu về giới tính được thu thập riêng đối với nam và nữ. Mục đích là nhằm cải thiện các điều kiện xã hội và giải quyết vấn đề bất bình đẳng mà hai giới phải đối mặt. Chính quyền trung ương, địa phương và các thành phố cùng thu thập thông tin và công khai số liệu thường xuyên.

Về vấn đề dân số, thành phố Seoul có 9,79 triệu người đăng ký hộ khẩu. Trong số này, 51,4% tương đương 5,03 triệu người là nữ giới. Tỷ lệ nữ giới sống ở thủ đô Seoul hiện lớn hơn so với nam. Cụ thể, đàn ông ở Seoul là 4,75 triệu người và chiếm 48,6% dân số thành phố. Số lượng phụ nữ sinh sống ở thủ đô Hàn Quốc gia tăng kể từ năm 2005, thời điểm nữ giới chiếm 50,2% dân số thành phố.

Cũng liên quan tới vấn đề dân số, phụ nữ ở Seoul đang chiếm hơn một nửa số hộ độc thân. Theo đó, Seoul có 1,39 triệu hộ độc thân thì nữ giới chiếm 53,2% với 740.000 hộ và nam giới là 46,8% với 640.000 hộ.

Trúng số đầu năm, chàng trai lập tức quỳ gối cầu hôn bạn gái

Trúng số đầu năm, chàng trai lập tức quỳ gối cầu hôn bạn gái

Trúng giải 1 triệu Đài tệ nhờ xổ số cào, chàng trai lập tức quỳ gối cầu hôn bạn gái vốn là bạn thân từ nhỏ. Thế hệ lười kết hôn nhưng muốn sinh con ở Hàn Quốc

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

sinh con

kết hôn

 
List comment
 
 
Tài xế bị cá sấu cắn đứt cánh tay vì nhảy qua hàng rào vào hồ nước trong sở thú
icon

Nhảy qua hàng rào đi tới gần một hồ nước trong sở thú để rửa tay, nam tài xế không may bị 2 con cá sấu tấn công và cắn đứt lìa cánh tay phải. 

 
 
Qũy từ thiện bị chỉ trích vì tặng bim bim làm quà hỗ trợ thực phẩm
icon

Cộng đồng mạng ở Nga chỉ trích một quỹ từ thiện tặng bim bim làm quà hỗ trợ thực phẩm cho người dân nghèo. 

 
 
Tử vong vì thực hiện thử thách nhảy bổ vào đầu xe tải như trên mạng
icon

Bất chấp nguy hiểm tới tính mạng, nhiều thanh thiếu niên vẫn cố ý nhảy bổ vào đầu xe tải đang chạy trên đường để thử thách bản thân. 

 
 
Vấn đề Đài Loan và Ukraine 'làm nóng' cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung
icon

Trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung, Đài Loan và Ukraine trở thành đề tài chính được đưa ra thảo luận. 

 
 
Tình hình Nga-Ukraine: Phần Lan gửi thêm thiết bị quân sự, Mỹ hỗ trợ 7,5 tỉ USD cho ngân sách Ukraine
icon

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto mới đây đã quyết định gửi thêm thiết bị quân sự cho Ukraine. Đại sứ Mỹ tại Ukraine, Bridget Brink cho biết, Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine 7,5 tỉ USD để tài trợ cho các khoản chi tiêu ngân sách.

 
 
'Đứng tim' nhìn nhiều người nhảy từ cửa sổ xuống dưới đất thoát khỏi đám cháy lớn
icon

Trong lúc hoảng loạn, nhiều người đã nhảy từ cửa sổ xuống dưới đất để thoát khỏi đám cháy lớn tại khu chợ vật liệu xây dựng. 

 
Những tình huống 'dở khóc dở cười' của thí sinh ngay trước lúc bước vào phòng thi Đại học
icon

Đánh rơi căn cước vào bồn cầu, bị khóa trái trong nhà là hai trong số nhiều tình huống 'dở khóc dở cười' xảy ra trong kỳ thi Đại học tại Trung Quốc. 

 
Cười rớt nước mắt với những ‘kiệt tác’ Photoshop lầy lội nhất thế giới
icon

Nhiều hình ảnh photoshop sáng tạo lan truyền trên internet quả thực có tính giải trí rất cao.

 
Chuyện gì khiến cảnh đổ xô tới siêu thị mua đồ tích trữ lại tái diễn ở Thượng Hải?
icon

Thông báo lấy xét nghiệm Covid-19 đại trà tại 7 quận khiến cư dân Thượng Hải lo sợ về việc tái thi hành phong tỏa và đổ xô đi mua đồ tích trữ. 

 
Vì sao châu Âu mua hàng hóa này của Nga với số lượng kỷ lục?
icon

Theo Kommersant, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt với Nga, châu Âu đã mua một lượng kỷ lục palladium của nước này.