Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng

Mirror đưa tin, một cậu bé 4 tuổi đến từ thành phố Cheshunt của Anh đã gia nhập cộng đồng những người có IQ cao bởi vì cậu bé biết ba ngôn ngữ.

Theo đó, cậu bé có tên Izaak Miller có thể tự đọc sách và viết bằng tiếng Anh, tiếng Hy Lạp và tiếng Ả Rập, mặc dù cậu bé không có gốc từ Hy Lạp hay Ả Rập.

Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng
Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng. (Ảnh: SWNS)

Ngoài ra, cậu bé còn ghi nhớ tất cả 50 tiểu bang của Mỹ, biết cách đếm đến mười bằng tiếng Tây Ban Nha và hỏi cha mẹ thông tin về những cuốn sách có tiếng Nga.

Theo ấn phẩm của Anh, kỹ năng đọc của cậu bé giống như một đứa trẻ 7-10 tuổi và các kỹ năng toán học như một đưa trẻ 6 tuổi rưỡi. Cậu bé còn có thể liệt kê tất cả các hành tinh theo thứ tự xa dần Mặt trời. Được biết, Miller thường dành nhiều thời gian để xếp bảng chữ cái bên cạnh các hình ảnh phù hợp.

Mẹ của Miller, Michelle Nelson, 32 tuổi, cho biết, cậu bé đã học đọc từ khi mới biết đi, Miller cố gắng đọc các chữ cái trên biển hiệu, biển báo trên xe buýt và áp phích dán trên phương tiện giao thông.

“Mọi người nhìn thấy Miller và hỏi phải chăng cậu bé đã được đi học từ nhỏ? Họ không thể tin rằng một đứa trẻ nhỏ như vậy có thể đọc được”, Nelson nói.

 

Cậu bé được đưa đến một trung tâm giáo dục mầm non và vượt qua bài kiểm tra về khả năng tâm lý với nhà tâm lý học giáo dục Peter Kongdon. Trong báo cáo, chuyên gia Kongdon mô tả Miller là một đứa trẻ có trí thông minh rất cao và qua các bài kiểm tra IQ của cậu bé đạt tới 154.

Theo cộng đồng những người có IQ cao Mensa, các xét nghiệm của Mensa IQ không áp dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi, nhưng trong trường hợp của Miller, một nghiên cứu độc lập được thực hiện như là bằng chứng của việc gia nhập vào tổ chức dành cho những người có điểm số IQ cao. Mensa đã xác nhận kết quả kiểm tra, và vào tháng Tư, họ đã gửi thư nói rằng cậu bé được chấp nhận vào tổ chức.

Mensa IQ là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có điểm số IQ cao hơn 98% nhân loại, kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.

Trước đó, một thần đồng 3 tuổi đến từ quận Durham ở Đông Bắc nước Anh cũng đã gia nhập tổ chức Mensa IQ dành cho những người có hệ số thông minh cao. Cậu bé có thể nói được hai thứ tiếng là Malaysia và tiếng Anh.

Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công

Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công

Một cậu bé 12 tuổi ở Italy đã có màn thoát thân khỏi bị gấu hoang đuổi theo vô cùng căng thẳng.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thực hư Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới đóng?
icon

Triều Tiên đã phát triển một tàu ngầm mới có khả năng mang theo ít nhất 3 tên lửa đạn đạo và quốc gia này cũng sắp cho phóng thử nghiệm.

 
 
Nhà đất bị đội giá, chính phủ Trung Quốc quyết hạ nhiệt thị trường bất động sản
icon

Để đối phó trước tình trạng giá nhà tăng phi mã, chính phủ Trung Quốc yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường biện pháp hạ nhiệt thị trường bất động sản.

 
 
Chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ và cái chết bí ẩn của Yuri Gagarin
icon

60 năm trước, ngày 12/4, Yuri Gagarin đã đi vào lịch sử nhân loại khi được công nhận là người đầu tiên bay vào vũ trụ. Nhưng nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông vẫn là một bí ẩn đến tận ngày nay.

 
 
Mang khỉ đi hành nghề cướp giật trên đường phố Ấn Độ
icon

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 2 đối tượng mang theo khỉ đi hành nghề cướp giật trên đường phố.

 
 
Cảnh sát Trung Quốc phá đường dây buôn lậu sữa bột trẻ em số lượng lớn
icon

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 15 đối tượng liên quan tới đường dây buôn lậu số lượng lớn sữa trẻ em từ nước ngoài về Trung Quốc.

 
 
Meghan không về Anh cùng Hoàng tử Harry để dự lễ tang Hoàng thân Philip
icon

Meghan Markle sẽ không trở về Anh cùng Hoàng tử Harry để tham dự đám tang Hoàng thân Philip vào ngày 17/4 tới.

 
Dự bữa tối ở nhà hàng dưới lòng đất, hơn 100 người bị phạt
icon

Hơn 100 người bị phạt hành chính và 2 người bị bắt để cảnh sát điều tra, sau khi họ tham dự một bữa tối tại nhà hàng dưới lòng đất ở Pháp.

 
Indonesia: Chú rể đi theo Google Maps suýt cưới nhầm cô dâu
icon

Tại Indonesia, vì đi theo sự chỉ đường của ứng dụng Google Maps một người đàn ông đã nhầm địa chỉ và suýt cưới cô dâu của người khác.

 
Thành phố nào đắt đỏ nhất thế giới chỉ dành cho người giàu?
icon

The Global Wealth and Lifestyle Report của Juilus Baer mới đây đã đưa ra danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho các triệu phú.

 
Trung Quốc phạt Alibaba số tiền ‘khủng’ nhất trong lịch sử
icon

Cơ quan Quản lý Thị trường Quốc gia Trung Quốc (SAMR) đã phạt Alibaba số tiền 18,22 tỉ nhân dân tệ (2,78 tỉ USD) lớn nhất trong lịch sử nước này vì vi phạm luật chống độc quyền.