Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng

Mirror đưa tin, một cậu bé 4 tuổi đến từ thành phố Cheshunt của Anh đã gia nhập cộng đồng những người có IQ cao bởi vì cậu bé biết ba ngôn ngữ.

Theo đó, cậu bé có tên Izaak Miller có thể tự đọc sách và viết bằng tiếng Anh, tiếng Hy Lạp và tiếng Ả Rập, mặc dù cậu bé không có gốc từ Hy Lạp hay Ả Rập.

Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng
Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng. (Ảnh: SWNS)

Ngoài ra, cậu bé còn ghi nhớ tất cả 50 tiểu bang của Mỹ, biết cách đếm đến mười bằng tiếng Tây Ban Nha và hỏi cha mẹ thông tin về những cuốn sách có tiếng Nga.

Theo ấn phẩm của Anh, kỹ năng đọc của cậu bé giống như một đứa trẻ 7-10 tuổi và các kỹ năng toán học như một đưa trẻ 6 tuổi rưỡi. Cậu bé còn có thể liệt kê tất cả các hành tinh theo thứ tự xa dần Mặt trời. Được biết, Miller thường dành nhiều thời gian để xếp bảng chữ cái bên cạnh các hình ảnh phù hợp.

Mẹ của Miller, Michelle Nelson, 32 tuổi, cho biết, cậu bé đã học đọc từ khi mới biết đi, Miller cố gắng đọc các chữ cái trên biển hiệu, biển báo trên xe buýt và áp phích dán trên phương tiện giao thông.

“Mọi người nhìn thấy Miller và hỏi phải chăng cậu bé đã được đi học từ nhỏ? Họ không thể tin rằng một đứa trẻ nhỏ như vậy có thể đọc được”, Nelson nói.

 

Cậu bé được đưa đến một trung tâm giáo dục mầm non và vượt qua bài kiểm tra về khả năng tâm lý với nhà tâm lý học giáo dục Peter Kongdon. Trong báo cáo, chuyên gia Kongdon mô tả Miller là một đứa trẻ có trí thông minh rất cao và qua các bài kiểm tra IQ của cậu bé đạt tới 154.

Theo cộng đồng những người có IQ cao Mensa, các xét nghiệm của Mensa IQ không áp dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi, nhưng trong trường hợp của Miller, một nghiên cứu độc lập được thực hiện như là bằng chứng của việc gia nhập vào tổ chức dành cho những người có điểm số IQ cao. Mensa đã xác nhận kết quả kiểm tra, và vào tháng Tư, họ đã gửi thư nói rằng cậu bé được chấp nhận vào tổ chức.

Mensa IQ là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có điểm số IQ cao hơn 98% nhân loại, kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.

Trước đó, một thần đồng 3 tuổi đến từ quận Durham ở Đông Bắc nước Anh cũng đã gia nhập tổ chức Mensa IQ dành cho những người có hệ số thông minh cao. Cậu bé có thể nói được hai thứ tiếng là Malaysia và tiếng Anh.

Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công

Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công

Một cậu bé 12 tuổi ở Italy đã có màn thoát thân khỏi bị gấu hoang đuổi theo vô cùng căng thẳng.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ. 

 
 
Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh, khoe loạt vũ khí 'khủng'
icon

Triều Tiên được cho đang chuẩn bị tiến hành duyệt binh quy mô lớn với màn ra mắt nhiều vũ khí mới nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động vào tháng 10 tới.

 
Ba nhóm tàu sân bay Mỹ cùng xuất hiện ở cửa ngõ Biển Đông
icon

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, hải quân Mỹ điều động 3 nhóm tác chiến tàu sân bay tới cửa ngõ Biển Đông giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục gia tăng.

 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.