Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng

Mirror đưa tin, một cậu bé 4 tuổi đến từ thành phố Cheshunt của Anh đã gia nhập cộng đồng những người có IQ cao bởi vì cậu bé biết ba ngôn ngữ.

Theo đó, cậu bé có tên Izaak Miller có thể tự đọc sách và viết bằng tiếng Anh, tiếng Hy Lạp và tiếng Ả Rập, mặc dù cậu bé không có gốc từ Hy Lạp hay Ả Rập.

Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng
Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng. (Ảnh: SWNS)

Ngoài ra, cậu bé còn ghi nhớ tất cả 50 tiểu bang của Mỹ, biết cách đếm đến mười bằng tiếng Tây Ban Nha và hỏi cha mẹ thông tin về những cuốn sách có tiếng Nga.

Theo ấn phẩm của Anh, kỹ năng đọc của cậu bé giống như một đứa trẻ 7-10 tuổi và các kỹ năng toán học như một đưa trẻ 6 tuổi rưỡi. Cậu bé còn có thể liệt kê tất cả các hành tinh theo thứ tự xa dần Mặt trời. Được biết, Miller thường dành nhiều thời gian để xếp bảng chữ cái bên cạnh các hình ảnh phù hợp.

Mẹ của Miller, Michelle Nelson, 32 tuổi, cho biết, cậu bé đã học đọc từ khi mới biết đi, Miller cố gắng đọc các chữ cái trên biển hiệu, biển báo trên xe buýt và áp phích dán trên phương tiện giao thông.

“Mọi người nhìn thấy Miller và hỏi phải chăng cậu bé đã được đi học từ nhỏ? Họ không thể tin rằng một đứa trẻ nhỏ như vậy có thể đọc được”, Nelson nói.

 

Cậu bé được đưa đến một trung tâm giáo dục mầm non và vượt qua bài kiểm tra về khả năng tâm lý với nhà tâm lý học giáo dục Peter Kongdon. Trong báo cáo, chuyên gia Kongdon mô tả Miller là một đứa trẻ có trí thông minh rất cao và qua các bài kiểm tra IQ của cậu bé đạt tới 154.

Theo cộng đồng những người có IQ cao Mensa, các xét nghiệm của Mensa IQ không áp dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi, nhưng trong trường hợp của Miller, một nghiên cứu độc lập được thực hiện như là bằng chứng của việc gia nhập vào tổ chức dành cho những người có điểm số IQ cao. Mensa đã xác nhận kết quả kiểm tra, và vào tháng Tư, họ đã gửi thư nói rằng cậu bé được chấp nhận vào tổ chức.

Mensa IQ là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có điểm số IQ cao hơn 98% nhân loại, kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.

Trước đó, một thần đồng 3 tuổi đến từ quận Durham ở Đông Bắc nước Anh cũng đã gia nhập tổ chức Mensa IQ dành cho những người có hệ số thông minh cao. Cậu bé có thể nói được hai thứ tiếng là Malaysia và tiếng Anh.

Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công

Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công

Một cậu bé 12 tuổi ở Italy đã có màn thoát thân khỏi bị gấu hoang đuổi theo vô cùng căng thẳng.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
‘Ngôi đền dưới lòng đất’ bảo vệ Tokyo khỏi cảnh ngập lụt
icon

Công trình thoát nước khổng lồ được ví là “ngôi đền dưới lòng đất” giúp bảo vệ thủ đô Tokyo của Nhật Bản khỏi cảnh ngập lụt do mưa lũ và siêu bão. 

 
 
Ông Trump tung khẩu trang về phía hàng ngàn người ủng hộ
icon

Hành động tung khẩu trang về phía hàng ngàn người ủng hộ trong cuộc vận động tranh cử ở bang Florida của ông Trump khiến nhà lãnh đạo Mỹ bị phản đối. 

 
 
Ông Trump so sánh trí tuệ của ông Biden và Tổng thống Nga Putin
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định, xét về trí tuệ thì ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden 'kém xa' so với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

 
 
Nga và Đức có ‘thời gian nghỉ ngơi’ sau những ồn ào về Nord Stream 2
icon

Bloomberg đưa tin, tình hình trên thị trường khí đốt mang lại cho Nga và Liên minh châu Âu (EU) cơ hội tạm thời nghỉ ngơi sau những tranh chấp về dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
 
Hành động 'bất ngờ' của ông Kim Jong-un trong lễ duyệt binh
icon

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ thể hiện cảm xúc khi đang phát biểu trong cuộc duyệt binh của Triều Tiên vào lúc sáng sớm. 

 
 
Trung Quốc: Thảo luận ba bên về vũ khí hạt nhân là không thực tế
icon

Theo Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Kiểm soát Vũ khí Marshall Billingsley, Washington rất muốn đạt được một thỏa thuận ba bên với Moscow và Bắc Kinh, nhưng hiện tại đã sẵn sàng cho một thỏa thuận song phương với Nga.

 
TT Trump lần đầu được xác nhận âm tính với Covid-19
icon

Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

 
Hôn mê 9 ngày vì uống phải nước nhiễm độc ở Trung Quốc
icon

Một nam bệnh nhân trong số hơn 20 người phải nhập viện vì uống nhầm nguồn nước nhiễm độc ở Trung Quốc đã rơi vào cảnh hôn mê 9 ngày. 

 
Tình hình Syria: Quân đội Syria chưa có ý định mua S-300, S-400 Nga
icon

Tổng thống Assad nói về ý định mua S-300, S-400 Nga; Quân đội Mỹ tiếp tục trái phép vận chuyển dầu mỏ khỏi lãnh thổ Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Tại sao ông Trump lại vội vàng với thỏa thuận vũ khí hạt nhân?
icon

Theo truyền thông, Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng sẽ ký kết thỏa thuận vũ khí hạt nhân với Nga trong thời gian còn lại trước cuộc bầu cử.