“Thảm kịch bầu cử” ở Indonesia, hơn 100 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức

Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia thông báo do bị kiệt sức sau ngày bầu cử 17/4, hơn 100 nhân viên tại các điểm kiểm phiếu ở 19 tỉnh nước này đã tử vong và hơn 500 người khác bị ốm.

Theo Sputnik, đây là chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia tại Jakarta hôm 22/4.

Còn theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, 119 nhân viên bầu cử cùng sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và hơn 500 người khác đổ bệnh sau khi làm việc quá sức.

Trường hợp tử vong gần nhất là ông Selvianus Itranbey, người đứng đầu điểm bỏ phiếu số 1 tại làng Adodo Molu thuộc quận đảo Tanimbar ở Maluku. Ông Selvianus qua đời khi tham dự cuộc họp tổng kết kiểm phiếu của khu vực vào ngày 22/4.

92 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức sau cuộc bầu cử ngày 17/4 ở Indonesia.

“Chúng tôi bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc trước sự ra đi của ông Selvianus, người đứng đầu điểm bỏ phiếu số 1 tại làng Adodo Molu”, ông Syamsul Rifan Kubangun, người đứng đầu Văn phòng Tổng tuyển cử Maluku chia sẻ.

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Indonesia đã thảo luận với các quan chức Bộ Tài chính Indonesia hôm 23/4 về việc đền bù tài chính cho những trường hợp tử vong hoặc bị ốm mà không có bảo hiểm.

Theo đó, Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia đề xuất mức bồi thường 30 - 36 triệu rupiah (2.130 - 2.556 USD) cho thân nhân của những người đã qua đời, khoảng 30 triệu rupiah (2.130 USD) cho người bị ốm và tối đa là 16 triệu rupiah (1.136 USD) cho những người bị thương.

 

Để phục vụ cho cuộc bầu cử diễn ra hôm 17/4, 6 triệu người đã được Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia tuyển dụng và đào tạo thực hiện công tác phát phiếu bầu, theo dõi quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu. 

Đây là lần đầu tiên Indonesia tổ chức bầu Tổng thống, Quốc hội và bầu cử địa phương diễn ra cùng một ngày với 810.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Năm nay, 192 triệu người dân Indonesia đủ điều kiện đi bỏ phiếu.

Tuy nhiên, nhân viên tại các điểm bầu cử đã bị quá tải khi phải làm nhiều việc một lúc. Họ gần như làm việc không ngừng trong 48 giờ và cả ngày chỉ ăn một bữa, giờ nghỉ là giờ cầu nguyện của người Hồi giáo. 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thảm kịch bầu cử ở Indonesia 92 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức bầu cử ở indonesia điểm bỏ phiếu cử tri tổng thống indonesia hồi giáo bồi thường thiệt hại ủy ban bầu cử Indonesia bảo hiểm
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.