Hai cụ già suýt mất hơn 10.000 USD tiết kiệm vì giấu trong quần áo cũ

Hai cụ già ở Đài Loan may mắn nhận lại được số tiền tiết kiệm hơn 10.000 USD giấu trong đống quần áo cũ đem cho. 

Trong quá trình phân loại những bộ quần áo cũ được quyên tặng để tái sử dụng, một nam nhân viên đã phát hiện số tiền 283.930 Đài tệ (10.140 USD) nằm trong các phong bao màu đỏ. Người này sau đó đã liên hệ với cảnh sát và tìm kiếm chủ nhân số tiền để trả lại.

Hai cụ già suýt mất hơn 10.000 USD tiết kiệm vì giấu trong quần áo cũ
Hai cụ già ở Đài Loan suýt mất hơn 10.000 USD tiết kiệm vì giấu tiền trong đống quần áo cũ đem đi quyên tặng. (Ảnh: CNA)

Hôm 25/1, anh Huang Chi-lung (28 tuổi), một thành viên của nhóm dọn dẹp thuộc Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn thuộc thành phố Đài Trung của Đài Loan, đã tiến hành lọc chỗ quần áo cũ được người dân quyên góp. Trong lúc làm việc, anh Huang phát hiện có những chiếc phong bì màu đỏ nằm lẫn trong đống quần áo cũ. Theo SET News, anh Huang lập tức báo cáo sự việc lên cấp trên.

Theo truyền thống những chiếc phong bao màu đỏ thường đựng tiền bên trong là món quà được mọi người trao tặng cho nhau trong những dịp đặc biệt như Tết Nguyên đán ở các nước châu Á. Tại Đài Loan, trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các công ty thường để thêm tiền thưởng cuối năm vào phong bao màu đỏ kèm tiền lương tháng sau đó trao cho nhân viên. 

Hai cụ già suýt mất hơn 10.000 USD tiết kiệm vì giấu trong quần áo cũ
Anh Huang là người tìm thấy số tiền hơn 10.000 USD trong túi quần áo cũ. (Ảnh: CNA)

Nhận được tin báo, Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn đã liên hệ với đồn cảnh sát địa phương để tìm kiếm chủ nhân của những chiếc phong bao đỏ nằm trong bao tải đựng quần áo cũ.

Sau khi xem lại hình ảnh camera, lực lượng chức năng phát hiện chủ nhân là cặp vợ chồng đã ngoài 70 tuổi. Khi hay tin số tiền tiết kiệm tưởng bị mất nay lại được nhận lại, cặp vợ chồng già đã tới đồn công an để nhận tiền và không quên mua thêm giỏ hoa quả làm quà cảm ơn ân nhân.

 

Anh Huang là nhân viên của Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn đã được 4 năm.

Ông Chen Hsiu-ling, người đứng đầu nhóm dọn dẹp của Cục Bảo vệ Môi trường quận Nam Đồn cho hay, ban đầu họ mang cả bao tải đựng quần áo cũ và những chiếc phong bì tới đồn cảnh sát. Tại đây, họ phát hiện nhiều hóa đơn và giấy biên nhận, cùng số tiền 283.930 Đài tệ (10.140 USD).

Hai cụ già suýt mất hơn 10.000 USD tiết kiệm vì giấu trong quần áo cũ
Vợ chồng cụ già vui mừng nhận lại số tiền tưởng đã bị mất. (Ảnh: CNA)

Theo thông tin từ cảnh sát, cụ bà họ Zhou 72 tuổi đã để số tiền trên vào các phong bao màu đỏ và coi đây là khoản tiết kiệm làm của hồi môn cho con gái và dưỡng già.

Trong quá trình chồng của cụ Zhou dọn nhà cuối năm, cụ ông đã chọn ra một số bộ quần áo cũ và đưa tới địa điểm tập kết của quận. Tuy nhiên, cụ ông không hề biết chuyện cụ bà đã để số tiền tiết kiệm trên vào phong bao màu đỏ và giấu trong đống quần áo cũ ở nhà.

'Thánh cách ly' ở Trung Quốc, 1 năm đi tập trung 7 lần

'Thánh cách ly' ở Trung Quốc, 1 năm đi tập trung 7 lần

Câu chuyện đi cách ly 7 lần trong 1 năm của một người phụ nữ ở Trung Quốc khiến nhiều người bật cười. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

đài loan

 
List comment
 
 
EU sẽ phạt Gazprom do khủng hoảng năng lượng?
icon

Chuyên gia Wojciech Jakubik cho biết trong cuộc phỏng vấn với đài Radio Maryja của Ba Lan, Liên minh châu Âu (EU) có thể phạt tập đoàn Gazprom của Nga do khủng hoảng năng lượng.

 
 
Chiếc áo phông in hình ông Kim Jong-un hiếm hoi xuất hiện ở Triều Tiên
icon

Lần đầu tiên, hình ảnh một người mặc chiếc áo phông in hình khuôn mặt Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện công khai tại Triều Tiên. 

 
 
Các quan chức chính quyền ông Trump bị nghi ngờ ‘biển thủ’ quà tặng
icon

Theo NBC News, Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ đang kiểm tra liệu các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump có “chiếm dụng” những món quà đắt tiền dành cho quan chức nước ngoài hay không.

 
 
Nữ hoàng Anh xuất hiện trước công chúng với ‘dấu hiệu lạ’
icon

Daily Mail đưa tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II mới đây đã đến Tu viện Westminster ở London nhân dịp kỷ niệm 100 năm của Quân đoàn Hoàng gia Anh, tuy nhiên bà xuất hiện cùng với cây gậy chống khiến nhiều người chú ý.

 
 
Anh đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng khác
icon

Reuters đưa tin, một nhóm vận động vì lợi ích ngành thép của Anh cảnh báo rằng, nước này đang trên bờ vực của một khủng hoảng do giá khí bán buôn tăng mạnh.

 
 
Sau 52 năm xa cách, người đàn ông được gặp bố đẻ trước khi qua đời
icon

Người đàn ông bị ung thư may mắn gặp được bố đẻ 11 ngày trước khi qua đời sau 52 năm xa cách. 

 
Bí quyết giúp 2 quốc gia châu Á mở cửa trở lại trong thời kỳ Covid-19
icon

Singapore và Malaysia, hai quốc gia có tỷ lệ cao tiêm phòng vắc xin Covid-19, đã cho công bố kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới. 

 
Tổng thống Philippines tìm ra cách đối phó với người từ chối tiêm vắc xin Covid-19
icon

CNN đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây đã tìm ra một phương pháp mới để đối phó với những người từ chối tiêm vắc xin Covid-19.

 
Đi tiêm phòng cúm, hai bé 4 và 5 tuổi bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19
icon

Hai bé 4 và 5 tuổi trong một gia đình ở Mỹ đi tiêm phòng cúm, nhưng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19 với liều lượng tương đương người trưởng thành. 

 
Kế hoạch ‘thoát ế’ cho đàn ông nông thôn Trung Quốc bị chê cười
icon

Kế hoạch 'thoát ế' cho đàn ông nông thôn của một chính quyền huyện ở Trung Quốc bị cộng đồng mạng chê cười.