Sự trùng hợp tuyệt vời, hai mẹ con cách nhau 22 tuổi tốt nghiệp ĐH cùng ngày

Sự trùng hợp bất ngờ, hiếm có khi mẹ và con gái hơn nhau 22 tuổi tốt nghiệp đại học cùng ngày.

Vicki Lawlor, 43 tuổi và con gái Hannah, 21 tuổi, cùng hoàn thành phần học, tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Stirling, Anh.

Cặp mẹ con đến từ Tullibody, Clackmannshire, Scotland đã tổ chức lễ kỷ niệm kép đánh dấu ngày tốt nghiệp, là minh chứng cho sự chăm chỉ của cả hai trong thời gian qua. Cả hai đã dành phần lớn thời gian để học cùng nhau và sự nỗ lực cố gắng của họ đã được đền đáp.

Người mẹ chia sẻ: "Đây là một ngày đầy cảm xúc với nhiều lý do tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với thành tích của chính bản thân mình. Hơn nữa, khi nhìn thấy Hannah tốt nghiệp đại học, tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Và càng tuyệt vời hơn nữa khi chúng tôi tốt nghiệp cùng nhau".

Sự trùng hợp tuyệt vời, hai mẹ con cách nhau 22 tuổi tốt nghiệp ĐH cùng ngày
Hai mẹ con cùng tốt nghiệp Đại học 1 ngày.

Vicki Lawlor, là một nhân viên quản lý văn phòng, làm việc tại một trường đại học trong suốt 20 năm qua. Năm 2015, người phụ nữ này quyết định đi học đại học theo dạng bán thời gian. Cô không ngờ mình sẽ tốt nghiệp cùng lúc với con gái mình.

Vicki Lawlor cho biết: " Việc chúng tôi tốt nghiệp cùng nhau là hoàn toàn trùng hợp. Tôi vừa đi học vừa đi làm nên để hoàn thành chương trình học, tôi cũng mất nhiều thời gian hơn Hannah. Đó không phải là một hành trình dễ dàng nhưng thật tuyệt vời khi có Hannah bên cạnh, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học tập. Chúng tôi tạo một đội, cổ vũ lẫn nhau cùng tiến lên, đặc biệt trong khoảng thời gian làm khoá luận. Có thời điểm chúng tôi tập trung hết sức để hoàn thành luận văn, ngồi làm ngay trên cả bàn ăn không dời đi".

Trong khi mẹ Vicki Lawlor nhận bằng cử nhân về quản lý thì con gái Hannah nhận bằng cử nhân giáo dục tiểu học, chuyên ngành văn học.

Họ sẽ tổ chức ăn mừng bằng một bữa tiệc ở trong vườn nhà. Người mẹ thừa nhận rằng việc trải nghiệm quá trình giống nhau, hợp tác làm bài tập, hoàn thành luận văn cùng với cô con gái 21 tuổi của khiến cuộc hành trình trở nên đáng giá hơn.

 

Con gái Hannah sẽ trở thành giáo viên tiểu học vào tháng 8 vì cô đã được nhận vào làm tại trường tiểu học Menstrie. Khi cô chia sẻ việc mình  và mẹ cùng tốt nghiệp đại học một ngày bạn bè của cô ai cũng bất ngờ, có người không tin.

Hannah chia sẻ rằng: "Bạn bè tôi thực sự ngạc nhiên khi tôi nói mình và mẹ sẽ tốt nghiệp đại học cùng nhau. Với ông bà tôi cũng vậy, họ rất kinh ngạc, không chỉ cháu gái họ đạt cột mốc này mà cả con gái của họ cũng vậy, cả hai tốt nghiệp cùng một ngày".

Vicki Lawlor và Hannah là hai trong số hơn 2.300 sinh viên tốt nghiệp Đại học Stirling vào mùa hè này.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, tấm ảnh tốt nghiệp chung đầy cảm động của hai mẹ con tại cùng một thời điểm nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Những hình ảnh ‘độc lạ’ dễ gây hiểu nhầm nhất thế giới

Những hình ảnh ‘độc lạ’ dễ gây hiểu nhầm nhất thế giới

Ngày nay nhờ công nghệ hiện đại, để có được một bức ảnh đẹp, bạn không cần phải bỏ ra nhiều nỗ lực. Và để tạo ra những bức ảnh thực sự đáng nhớ, bạn chỉ cần nhấn nút chụp ảnh vào đúng thời điểm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

anh

 
List comment
 
 
Black Friday ở Mỹ sẽ kéo dài một tháng do vấn đề nguồn cung
icon

Washington Times đưa tin, đợt bán hàng Giáng sinh truyền thống ở các cửa hàng Mỹ sẽ bắt đầu sớm hơn thường lệ và kéo dài suốt tháng 11.

 
 
Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua
icon

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

 
 
Bị máy cày chạy cán qua người, 4 người đi xe máy thoát chết khó tin
icon

Bốn người đi xe máy nhanh chóng đứng dậy như chưa từng có việc gì xảy ra, sau khi họ bị máy cày cán qua người. 

 
 
Người dân nông thôn Trung Quốc không còn dám ‘đông con nhiều cháu’
icon

Chi phí kết hôn và nuôi con tăng cao khiến nhiều người ở nông thôn Trung Quốc không còn tư tưởng 'đông con nhiều cháu'. 

 
 
Từng bị bạo hành và phải đi ăn xin, người mẹ già trở thành 'hot TikToker' nuôi 2 con tật nguyền
icon

Từng bị chồng bạo hành và phải đi ăn xin, người mẹ già ở Trung Quốc nay trở thành 'hot TikToker' kiếm tiền nuôi 2 người con tật nguyền. 

 
 
Nội dung cuộc họp trực tuyến đầu tiên giữa lãnh đạo Mỹ - Trung là gì?
icon

Trong cuộc họp trực tuyến đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung dường như vấn đề hạt nhân của Triều Tiên sẽ không được đưa vào phiên thảo luận. 

 
Thủ phạm vô tình hé lộ tội ác kinh hoàng khi chơi trò chơi với bạn bè
icon

Đối tượng tự thú đã giết người khi chơi trò chơi 'sự thật hay thử thách' với nhóm bạn chỉ sau vài tuần xảy ra án mạng. 

 
Điều gì đằng sau việc Nga điều động quân sự gần biên giới Ukraine?
icon

Hoạt động điều chuyển quân sự bất thường của Nga gần biên giới với Ukraine đang khiến phương Tây lo ngại.

 
Hoảng hồn cửa sổ ở chung cư rơi trúng người đi bộ dưới đường
icon

Cửa sổ từ trên tầng cao của tòa chung cư rơi xuống đất và va trúng người phụ nữ đang đi bộ phía dưới. 

 
Vắc xin Covid-19 mới của Trung Quốc dùng làm mũi tiêm tăng cường có gì khác?
icon

Trung Quốc cho thử nghiệm vắc xin mRNA nội địa làm mũi tiêm tăng cường để tăng khả năng miễn dịch sau 2 mũi đầu dùng vắc xin bất hoạt.