Số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore tăng kỷ lục, Mỹ có dấu hiệu lạc quan

Số liệu Worldometers tính tới sáng 19/4 cho thấy, thế giới đã ghi nhận 2.323.759 người nhiễm, 159.747 ca tử vong do Covid-19.

Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới với 736.052 người nhiễm cùng 38.844 ca tử vong. Trong vòng 24 giờ qua, số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia này đã tăng thêm gần 26.320 trường hợp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/4 thông báo một số doanh nghiệp tại hai bang Texas và Vermont sẽ được phép hoạt động trở lại trong ngày 20/4 tới, khi tình hình dịch bệnh tại hai bang này vẫn sẽ được theo dõi sát sao.

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi những dấu hiệu tích cực về dịch Covid-19 đã đạt đỉnh (về số ca nhiễm)”, Reuters trích lời phát biểu của ông Trump.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore tăng kỷ lục, Mỹ có dấu hiệu lạc quan
Tổng thống Trump phát biểu tại cuộc họp báo hôm 18/4. Ảnh: Reuters

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo trong ngày 18/4 cũng cho biết, ông đang thấy một số dấu hiệu lạc quan về việc dịch Covid-19 đã đạt đỉnh tại bang này.

“Nếu bạn theo dõi số liệu trong ba ngày qua, bạn có thể thấy tình hình dịch Covid-19 đã qua thời kỳ đỉnh điểm về số ca mắc bệnh, và việc chúng ta bắt đầu thấy số ca nhiễm giảm đi sẽ là những tin tốt đẹp”, ông Cuomo phát biểu tại cuộc họp báo hôm 18/4.

Số người nhiễm Covid-19 tại Nhật trong ngày 18/4 đã lên tới hơn 10.430 trường hợp, với 509 ca mới được ghi nhận trong 24 giờ qua. NHK cho biết thủ đô Tokyo là nơi có số trường hợp nhiễm virus Sars-CoV-2 nhiều nhất ở Nhật với gần 3.000 người, tiếp theo là thành phố Osaka với 1.163 ca.

Chính quyền Singapore đã ghi nhận số ca dương tính Covid-19 kỷ lục trong ngày 18/4 với 942 trường hợp, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước này lên gần 6.000 ca. Trong đó phần lớn trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện nằm tại cộng đồng người lao động nhập cư sinh sống ở nước này.

Bộ Y tế Singapore cho biết cơ quan này chỉ phát hiện 14 trường hợp công dân nước này dương tính Covid-19 trong ngày 18/4. Trong khi đó dịch bệnh đang có chiều hướng lan rộng trong cộng đồng người lao động nhập cư, nhất là khi các cơ quan y tế Singapore tiến hành gắt gao việc xét nghiệm tại các ký túc xá người lao động nhập cư thuê ở.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore tăng kỷ lục, Mỹ có dấu hiệu lạc quan
Người dân nghèo tại Singapore xếp hàng nhận trợ cấp từ chính phủ . Ảnh: Reuters

Channelnewsasia đưa tin, Indonesia trong ngày 18/4 đã ghi nhận thêm 325 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm Sars-CoV-2 ở quốc gia đông dân thứ tư thế giới lên 6.248 ca. Đồng thời ở quốc gia Đông Nam Á này trong 24 giờ qua đã có thêm 15 người tử vong, đưa tổng số bệnh nhân thiệt mạng do dịch Covid-19 tại Indonesia lên con số 535.

Số ca dương tính với Covid-19 trong hai tuần gần đây được phát hiện tại ‘quốc gia vạn đảo’ có chiều hướng gia tăng, khi khi ngành y tế nước này tích cực tiến hành xét nghiệm người dân. Quan chức Achmad Yurianto, người phụ trách Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Indonesia nói rằng các cơ quan y tế nước này sẽ cố gắng thực hiện khoảng 10.000 cuộc xét nghiệm Covid-19/ ngày.

Tờ Thaienquirer trích lời Bộ Y tế Thái Lan hôm 18/4 đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm Covid-19, đưa tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại quốc gia Đông Nam Á này lên 2.733 ca. Đồng thời không có ca tử vong mới nào được ghi nhận tại Thái Lan trong 24 giờ qua.

Phát ngôn viên Taweesin Wisanuyothin thuộc Trung tâm Quản lý Tình hình Covid-19 tại Thái Lan nói rằng, có 11 trường hợp trong số ca mới được phát hiện trên sống tại thủ đô Bangkok và những người này đã từng tới nhiều chỗ đông người. Ngoài ra trong ngày 18/4 tại nước này đã có thêm 98 người khỏi bệnh, đưa tổng số ca khỏi Covid-19 ở Thái Lan lên 1.787 trường hợp.

Reuters trích nguồn tin từ Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết số ca dương tính với Covid-19 tại quốc gia này đã tăng gần 3.660 trường hợp trong 24 giờ qua lên 191,726 người. Ngoài ra quốc gia Nam Âu này trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 565 trường hợp tử vong, đưa tổng số người thiệt mạng do dịch Covid-19 ở quốc gia này lên gần 20.640 ca.

“Số liệu về những người nhiễm bệnh phải nhập viện, số ca tử vong và số trường hợp bệnh nhân cần được đưa vào khu điều trị tích cực đã có xu hường giảm trong những ngày qua, và tôi hy vọng số ca nhiễm Covid-19 sẽ sớm giảm đi”, Reuters trích lời quan chức y tế Tây Ban Nha Fernando Simon nói.

Nước Nga ngày 18/4 đã ghi nhận thêm 4.785 trường hợp nhiễm Sars-CoV-2, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở nước này, đưa tổng số người nhiễm Covid-19 lên gần 36.800.

RT cho biết riêng số trường hợp dương tính Covid-19 được phát hiện tại thủ đô Moscow và các vùng lân cận thành phố này đã chiếm 2/3 số ca bệnh tại xứ sở Bạch Dương. Ngoài ra các quan chức y tế Nga cho biết nước này đã ghi nhận thêm 40 trường hợp tử vong do Sars-CoV-2 trong ngày 18/4, đưa tổng số ca thiệt mạng do Covid-19 tại nước này lên con số 313.

 
Tuấn Trần
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.