Số ca mới nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc có thể sắp vượt Trung Quốc

Số ca mới nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có thể vượt Trung Quốc nếu như tốc độ lây lan của virus corona tại Hàn Quốc duy trì ở mức như những ngày gần đây.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), trong sáng nay (27/2), chính quyền Bắc Kinh thông báo Trung Quốc có 433 ca mới nhiễm virus corona chủng mới(SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp. Con số này tăng cao hơn so với một ngày trước đó với 406 người nhiễm bệnh vào ngày 26/2.

Nhân viên y tế ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tiến hành khử trùng phòng Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Còn trong sáng nay, Hàn Quốc xác nhận có thêm 334 người mới nhiễm virus corona nâng tổng số ca mắc Covid-19ở nước này lên 1.595 người.

Giới chuyên gia nhận định với những số liệu mới nhất được giới chức y tế Trung Quốc và Hàn Quốc công bố, các ca mới nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có thể sẽ sớm vượt qua Trung Quốc vào chiều nay.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tâm dịch Covid-19 Hồ Bắccó thêm 409 ca mới nhiễm. Hiện Trung Quốc đại lục có 78.497 người nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, thêm 29 trường hợp tử vong vì nhiễm bệnh, nâng tổng số người chết vì virus corona lên thành 2.744 người. Cũng theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tổng số 32.495 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi và ra viện.

Đáng nói, các ca mới nhiễm Covid-19 nằm ngoài phạm vi tỉnh Hồ Bắc lại quay trở lại 2 con số với 24 trường hợp tính tới sáng ngày 27/2. Trong hai ngày trước, số người nhiễm Covid-19 ngoài tỉnh Hồ Bắc lần lượt là 9 và 5 người.

 

Ông Chung Nam Sơn, quan chức hàng đầu về dịch bệnh hô hấp ở Trung Quốc, nhận định dịch Covid-19 ở nước này “cơ bản sẽ được khống chế” vào tháng Tư tới.

“Dù dịch bệnh bùng phát mạnh ở Vũ Hán, chúng tôi không phát hiện ổ dịch lớn ở các thành phố khác. Trước đây, chúng tôi dự báo đỉnh dịch Covid-19 sẽ đến vào giữa hoặc cuối tháng Hai", ông Chung chia sẻ.

“Số ca nhiễm Covid-19 bắt đầu giảm từ ngày 15/2. Dự báo của chúng tôi tương tự như dự báo của các chuyên gia nước ngoài và chúng tôi tin rằng dịch sẽ cơ bản được khống chế vào tháng Tư”, ông Chung nói thêm.

Cũng theo ông Chung, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc sẽ giảm mạnh nếu như chính quyền Bắc Kinh hành động ngay từ đầu tháng 12/2019 hoặc đầu tháng 1/2020. Trung Quốc tuyên bố về những ca nhiễm virus corona từ người sang người vào ngày 20/2. Theo ông Chung, chỉ cần thông báo chậm trễ vài ngày nữa, số ca nhiễm Covid-19 có thể lên tới hơn 100.000 người.

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống. 

 
 
Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đã đóng cửa, quốc kỳ bị kéo xuống
icon

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã đóng cửa vào sáng nay và quốc kỳ Mỹ cũng đã bị kéo xuống. 

 
 
Trung Quốc xét nghiệm 6 triệu dân, truy tìm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
icon

Trung Quốc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 6 triệu dân sinh sống ở thành phố Đại Liên nhằm truy tìm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

 
 
Nhật Bản phát triển túi nylon phân hủy sinh học trong nước biển
icon

Kênh NHK TV đưa tin, công ty Mitsubishi Chemical của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ đang phát triển loại túi nhựa có khả năng phân hủy trong nước biển.

 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.