'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19

Nhờ mô hình hoạt động đặc biệt mà vẫn đảm bảo cách giãn xã hội, một rạp xiếc ở Hungary có thể tồn tại ngay cả khi phải đóng cửa vì dịch Covid-19. 

Theo Reuters, giống như nhiều chủ kinh doanh khác, ông Jozsef Richter buộc phải dừng hoạt động của rạp xiếc trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát ở Hungary.

Tuy nhiên, thay vì chờ đợi sự hỗ trợ của chính phủ, ông Richter đã nghĩ ra phương án vừa có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh, vừa giúp khách hàng có những giây phút thư giãn mà vẫn thi hành đầy đủ các quy định về giãn cách xã hội.

'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
Lối đi riêng giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch bệnh. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, người dân có thể ngồi thoải mái trên xe ô tô cá nhân và ngắm nhìn khoảng 100 loài động vật thuộc sự quản lý của rạp xiếc do ông Richter điều hành tại công viên hoang dã (safari) Szada. Công viên Szada chính thức mở cửa vào ngày 20/5 với diện tích 5 mẫu Anh và cách thủ đô Budapest một quãng ngắn di chuyển về phía đông.

Những loài động vật sinh sống ở công viên Szada bao gồm lạc đà, voi, hươu cao cổ và cả 2 con lừa vằn.

“Từ lâu, tôi đã có mong muốn thành lập một công viên hoang dã, nhưng điều này thật khó trong giai đoạn tôi phải điều hành hoạt động của rạp xiếc. Nhưng giờ rạp xiếc đã phải dừng hoạt động trong vài tháng vì dịch bệnh, tôi nghĩ giờ là thời điểm thích hợp để thành lập công viên hoang dã”, ông Richter chia sẻ.

Theo đó, du khách phải xếp hàng để chờ tới lượt ngắm nhìn các con vật và chúng cũng đã quen với việc tiếp xúc với con người từ trước.

Những con lạc đà có thể thoải mái thò đầu vào cửa kính ô tô để lấy cà rốt. Những chú hươu cao cổ và voi có thể tiến lại gần xe ô tô của khách để lấy đồ ăn.

“Mọi người ngồi yên trên xe ô tô, do đó không hề có sự tiếp xúc giữa người với người chỗ đông người. Các loài động vật đã được thuần hóa và dạn người”, ông Richter cho biết.

Nhờ ý tưởng mở cửa công viên hoang dã, rạp xiếc của ông Richter đã cứu vãn được một phần tài chính bị tổn thất do phải dừng hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh. Cụ thể, vé vào cửa đối với người lớn lừ 2.000 forint (6,25 USD) và trẻ em là 1.500 forint (4,8 USD).

 

“Hoạt động kinh doanh giúp chúng tôi tồn tại trong giai đoạn rạp xiếc đóng cửa. Nguồn tiền dự trữ có thể sẽ bị cạn kiệt. Nhưng công việc này còn tốt hơn là chờ đợi vào tiền từ thiện hay sự giúp đỡ, trong khi chúng tôi vẫn có thể giúp khán giả giải trí”, ông Richter nói.

Chia sẻ khi được tới thăm công viên hoang dã, cô bé 7 tuổi có tên Ildiko Nandori vui vẻ nói, “Thật tốt khi chúng cháu có thể di chuyển gần và được chạm vào các con vật”.

Một số hình ảnh về công viên hoang dã Szada: 

'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
Dàn oanh tạc cơ B-1 của Mỹ làm nhiệm vụ trên Biển Đông

Dàn oanh tạc cơ B-1 của Mỹ làm nhiệm vụ trên Biển Đông

Không quân Mỹ tiếp tục điều các oanh tạc cơ B-1B làm nhiệm vụ trên Biển Đông, giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.

 
Quân đội Trung - Ấn đã sẵn sàng cho cuộc chiến mùa đông ở biên giới
icon

Quân đội Trung - Ấn cùng có động thái sẵn sàng đối mặt với xung đột tiềm tàng bùng nổ ở vùng biên giới tranh chấp trong mùa đông này.