Quyết diệt tận gốc IS, Nga sử dụng máy bay ném bom hạng nặng tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, để tăng hiệu quả tấn công IS ở Syria, Nga sẽ đưa 25 máy bay thuộc lực lượng không quân tầm xa, 8 Su-34 và 4 Su-27 đến Syria trong thời gian tới.
Quyết diệt tận gốc IS, Nga sử dụng máy bay ném bom hạng nặng tại Syria - ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược TU-160- Thiên Nga trắng

Trong bản báo cáo đệ trình lên Tổng thống Nga Putin ngày 17/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu khẳng định rằng lực lượng Không quân-vũ trụ (VKS) của Nga đã tăng gấp hai lần số lượng các đợt không kích để tiêu diệt IS tại Syria, trong đó có sử dụng cả các loại máy bay ném bom hạng nặng.

Theo ông Shoigu, VKS của Nga đã tăng gấp hai lần số lượng các đợt không kích vào các vị trí IS tại Syria. Điều đó cho phép Nga có thể tiêu diệt có hiệu quả và chính xác các căn cứ của IS nằm sâu trong lãnh thổ Syria.

“Không quân Nga đã thực hiện 127 lần xuất kích, tấn công 266 căn cứ của IS trên lãnh thổ Syria và tiêu diệt được 140 mục tiêu”- ông Shoigu khẳng định.

Cũng theo ông Shoigu, lần này Nga đã sử dụng đến cả các loại máy bay ném bom hạng nặng nhất trong biên chế của Quân đội Nga là Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 có thể mang các tên lửa chiến lược để không kích IS.

Nga đã phóng 34 quả tên lửa hành trình vào các vị trí của các phần tử khủng bố IS ở Aleppo và Idlib. Sau khi không kích, tất cả các máy bay Tu-160 và Tu-95 MS đã trở về căn cứ một cách an toàn.

 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, để tăng hiệu quả tấn công IS ở Syria, Nga sẽ đưa 25 máy bay thuộc lực lượng không quân tầm xa, 8 Su-34 và 4 Su-27 đến Syria trong thời gian tới.

Trước đó, Nga cũng đã sử dụng các tên lửa hành trình bắn từ tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược để tiêu diệt IS.

Được biết, việc VKS của Nga tăng cường gấp 2 lần tần suất không kích IS là để thực hiện tuyên bố của ông Putin. Ngay sau khi nguyên nhân làm rơi máy bay A321 của Nga được làm rõ là do bị cài bom khủng bố, ông Putin đã có những tuyên bố mạnh mẽ về quyết tâm “diệt tận gốc” IS.

Theo ông Putin, Nga sẽ không chỉ tiếp tục thực hiện các cuộc không kích IS mà còn gia tăng cả về cường độ không kích.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga. 

Đức Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

 
Bác sĩ Pháp ‘hiến kế’ trị những người trẻ vi phạm phòng chống Covid-19
icon

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, người phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Paris, Eric Com cho biết, nếu những người trẻ tuổi thấy khó khăn trong việc đeo khẩu trang, thì hãy để cho họ mắc Covid-19.