Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ biến thành võ đài để các nghị sĩ 'thi triển võ công'

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ trở nên hỗn loạn khi các nghị sĩ lao vào đánh nhau sau lời cáo buộc từ một nghị sĩ đối lập về việc Tổng thống Erdoğan thiếu tôn trọng đối với các binh sĩ nước này tử trận ở tỉnh Idlib của Syria.

RT đưa tin, khép lại phiên họp về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib của Syria, nghị sĩ đối lập đảng CHP có tên Engin Ozkoc đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan thiếu tôn trọng những binh sĩ nước này không may tử trận. Cũng theo ông Ozkoc, Tổng thống Erdoğan đã hành động vô trách nhiệm khi điều động quân đội tới chiến trường mà không có sự yểm trợ từ trên không.

Quang cảnh Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Reuters)

Lời cáo buộc của ông Ozkoc nhanh chóng biến thành một cuộc giao tranh khi các thành viên ủng hộ và phản đối Tổng thống Erdoğan trong nghị trường lao vào ẩu đả, đánh nhau.

Nghị sĩ đối lập Ozkoc còn cho đăng hàng loạt chia sẻ trên Twitter với nội dung chỉ trích Tổng thống Erdogan và chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib.

Hồi tuần trước, hơn 30 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng ở tỉnh Idlib sau khi Ankara điều động hàng ngàn lính tới khu vực này. 

Cụ thể, hôm 28/2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội Syria đã cho không kích đáp trả sau vụ tấn công quy mô lớn của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS), một chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Syria, bên trong vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib.

 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng là do cùng hoạt động với nhóm khủng bố HTS đúng thời điểm quân đội Syria không kích vào khu vực gần thị trấn Behun hôm 27/2.

Chính quyền Moscow cũng khẳng định, không quân Nga không tham gia vào đợt không kích khiến 33 binh sĩ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng gần thị trấn Behun của Syria.

Video: Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ biến thành võ đài để các nghị sĩ "thi triển võ công"

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.