Quân đội Syria 'hủy diệt' cứ điểm của IS ở phía nam thủ đô Damascus

Theo hãng tin Sputnik, không quân Syria đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của các tổ chức khủng bố IS và Mặt trận Nusra ở phía nam thủ đô Damascus của Syria.

Hãng tin SANA của Syria cho biết, hàng chục phiến quân khủng bố được cho là đã chết hoặc bị thương sau khi Syria không kích vào khu vực còn lại không thuộc kiểm soát của quân chính phủ, nằm gần thủ đô của Syria.

Chiến tranh Syria vẫn chưa có hồi kết.

Không chỉ có IS và Mặt trận Nusra, máy bay Syria cũng tập kích hai nhóm khủng bố Ahrar al-Sham và Ababil Horan tại quận Hajar al-Aswad ở phía nam Damascus.

Trước đó, hãng tin SANA cũng nói rằng đã có 5 dân thường bị thương trong một vụ tấn công bằng súng cối tại khu al-Tadamon, thuộc khu vực đông nam thủ đô Syria.

Vào ngày 19/4, 4 dân thường đã thiệt mạng và 52 người khác bị thương sau khi IS và tổ chức khủng bố Fatah al-Sham nã 12 phát súng cối xuống các khu vực al-Tadamon, al-Qadam và al-Zahira ở Damascus.

 

Ngày 14/4, bộ tư lệnh quân đội Syria đã tuyên bố rằng lực lượng nổi dậy cuối cùng đã rời khỏi thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta (Syria), chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi Mỹ, Anh và Pháp phóng hơn 100 quả tên lửa xuống nhiều địa điểm ở Syria nhằm đáp trả một vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học ở Douma.

Căng thẳng tại Đông Ghouta đã leo thang nhanh chóng sau khi nhiều hãng thông tấn, dẫn lời của một số binh lính quân nổi dậy ở Syria, cáo buộc chính phu Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Douma. Bộ Ngoại giao Syria phủ nhận thông tin này và rằng việc sử dụng vũ khí hóa học đã được các phần tử khủng bố chuẩn bị từ trước.

Cuộc chiến tại Syria đã bùng nổ từ năm 2011 và vẫn còn tiếp diễn cho đến hiện tại, khi quân chính phủ phải đối đầu với nhiều tổ chức khủng bố và các lực lượng vũ trang đối lập.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.