Quân đội Syria bất ngờ bị IS phục kích trên sa mạc, 10 binh sĩ thiệt mạng

Cuộc phục kích bất ngờ của các tay súng khủng bố IS hoạt động gần vùng Hamimah thuộc tỉnh Homs vào ngày 17/9 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 binh sĩ quân đội Syria.

Theo hãng tin AMN, quân đội Syria đóng quân ở vùng Hamimah đã bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISphục kích bất ngờ khi đang có mặt trên sa mạc.

Lực lượng khủng bố IS. (Ảnh minh họa)

Hậu quả, 10 binh sĩ thuộc quân đội Syria và quân đồng minh Lực lượng Quốc phòng quốc gia (SDF) đã thiệt mạng ở vùng sa mạc Badiya Al-Sham, phía đông nam thành phố Palmyra.

Vụ phục kích hôm 17/9 là lần đầu tiên các tay súng khủng bố IS tiến hành, kể từ khi quân đội Syria triển khai chiến dịch sa mạc Deir Ezzor.

Mạng lưới của IS chỉ còn hoạt động trong khu vực sa mạc Badiya Al-Sham nằm gần thành phố Palmyra trong những năm gần đây. Ngoài ra, IS cũng đã mất quyền kiểm soát phần lớn khu vực mà lực lượng khủng bố từng nắm giữ trong lãnh thổ Syria. Do đó, vùng sa mạc Badiya Al-Sham vốn có nhiều hang động trở thành địa điểm lý tưởng để IS lẩn trốn.

 

Cụ thể, IS đã tận dụng địa hình nhiều hang động để tránh các đợt không kích của quân đội Syria, cũng như làm nơi cất giấu vũ khí và thiết bị quân sự phục vụ những đợt phản đòn nhằm vào quân chính phủ Syria và đồng minh.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: quân đội Syria khủng bố IS phục kích sa mạc tình hình syria Deir Ezzor
Chủ đề :

quân đội syria

 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra.