Quân đội Mỹ có hơn 1.000 ca mắc Covid-19, 1 quân nhân tại ngũ đầu tiên tử vong

Quân đội Mỹ hiện có hơn 1.000 ca mắc Covid-19 và Lầu Năm Góc đã chính thức xác nhận một quân nhân tại ngũ đầu tiên tử vong do bệnh dịch.

Sputnik đưa tin, hôm 30/3, Lầu Năm Góc xác nhận một binh sĩ trong quân đội Mỹ đã tử vong do mắc Covid-19.

Theo thông cáo từ Lầu Năm Góc, một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại New Jersey đã qua đời vào ngày 28/3. Người này đã nhập viện kể từ ngày 21/3.

Lầu Năm Góc xác nhận một quân nhân tại ngũ đầu tiên của quân đội Mỹ tử vong do mắc Covid-19. (Ảnh minh họa)

“Hôm nay là một ngày đau buồn đối với Bộ Quốc phòng khi chúng ta mất đi binh sĩ đầu tiên vì virus corona”, thông cáo dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

“Đây là mất mát đau lòng cho quân đội chúng ta, chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn vè của binh sĩ cũng như những người đồng nghiệp dân sự và  toàn bộ Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Thông tin về cái chết của binh sĩ càng khiến chúng ta quyết tâm hợp tác chặt chẽ hơn với các ban ngành liên quan để ngăn chặn dịch Covid-19”, thông cáo nhấn mạnh.

Trong khi đó, số ca được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp trong quân đội Mỹ được xác định vượt qua con số hơn 1.000.

 

“Tổng số ca mắc Covid-19 trong Bộ Quốc phòng Mỹ bao gồm các ca đang được điều trị, đã phục hồi và qua đời là 1.087”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật, 569 trường hợp là quân nhân trong biên chế của quân đội Mỹ mắc Covid-19, 26 người hiện nằm viện điều trị và 34 ca đã phục hồi. Số bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại là các trường hợp liên quan tới dân sự và nhà thầu trong quân đội Mỹ.

Hồi đầu tháng Ba, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên thiệt mạng do nhiễm virus SARS-CoV-2 là một nhà thầu làm việc bên ngoài tòa nhà Lầu Năm Góc.

Còn theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, hiện Mỹ có 143.532 người mắc Covid-19 và 2.572 người đã chết.

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Ngoại trưởng Nga Lavrov nói gì về chiến dịch bầu cử của Mỹ?
icon

Mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, các đảng viên Dân chủ ở Mỹ đang làm mọi thứ để chứng minh Nga sẽ cùng ông Donald Trump can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tới đây.

 
 
Nghị viện Châu Âu ‘lớn tiếng’ kêu gọi dừng xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 17/9, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua một nghị quyết về vụ việc liên quan đến lãnh đạo đối lập Alexei Navalny nghi bị đầu độc và kêu gọi dừng việc xây dựng Nord Stream 2.

 
 
Tình hình Syria: Damascus khủng hoảng nhiên liệu, chốt quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công
icon

Khủng hoảng nhiên liệu ở Syria vì lệnh trừng phạt của Mỹ; Chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib bị tấn công là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Cảm phục người cha Trung Quốc mang theo con bại não đi giao hàng
icon

Một người đàn ông được người dân Trung Quốc đặt biệt danh là “ông bố kangaroo” do thường mang theo cô con gái bại não đi làm cùng để tiện chăm sóc.  

 
 
Tỷ phú Trung Quốc bị ‘cấm tiêu tiền’ mua sắm xa hoa
icon

Theo New York Times, mới đây tỉ phú Trung Quốc, người đứng đầu tập đoàn tài chính và du lịch HNA Group, Chen Feng, đã bị tòa án “cấm tiêu tiền” phục vụ cho cuộc sống xa hoa vì các khoản nợ của tập đoàn này.

 
 
Binh sĩ Trung - Ấn tiếp tục nổ súng ở biên giới tranh chấp
icon

Giới chức Ấn Độ tiết lộ, binh sĩ Trung - Ấn tiếp tục nổ súng ở khu vực biên giới tranh chấp vào tuần trước. 

 
Xe buýt chứa đầy đá và bùn bị đẩy xuống sông lấp đê vỡ ở Trung Quốc
icon

Hơn chục chiếc xe buýt chứa đầy đá và bùn bên trong đã bị đẩy xuống một đoạn sông để lấp chỗ đê vỡ do nước dâng cao nhiều ngày ở Trung Quốc.  

 
Vì sao em trai của cựu Thủ tướng Nhật Abe khiến Trung Quốc lo lắng?
icon

Trung Quốc đã có phản ứng ngay sau khi em trai của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe được bầu làm tân Bộ trưởng Quốc phòng. 

 
Đức 'lùi một bước' để Mỹ không gây khó dễ cho Nord Stream 2?
icon

Theo truyền thông, mới đây Berlin đã bày tỏ sẵn sàng nhận tài trợ của Mỹ cho việc xây dựng các bến tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) để đổi lấy việc hoàn thành xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Muỗi xâm chiếm chung cư sinh thái ở Trung Quốc, người dân không dám về ở
icon

Khu chung cư sinh thái ở Trung Quốc bị cây cối và muỗi xâm chiếm khiến cư dân không dám dọn về ở.