Quan chức Nhật Bản xin lỗi sau tuyên bố ‘phụ nữ nói quá nhiều’

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo là ông Yoshiro Mori lên tiếng xin lỗi sau tuyên bố 'phụ nữ nói quá nhiều'. 

Hôm nay (4/2), Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo, ông Yoshiro Mori đã phải lên tiếng xin lỗi sau tuyên bố bị dư luận cho là phân biệt đối xử với phụ nữ và lỗi thời.

“Đó là lời nói bất cẩn của tôi và tôi muốn nói lời xin lỗi. Tôi không hề có ý phân biệt đối xử với phụ nữ”, ông Mori nói trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin Kyodo.

Quan chức Nhật Bản xin lỗi sau tuyên bố ‘phụ nữ nói quá nhiều’
Chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic Tokyo, ông Yoshiro Mori. (Ảnh: Kyodo)

Trong Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) do ông Mori đứng đầu có 25 thành viên với 5 người là nữ giới.

Trước đó, hôm 3/2, ông Mori phàn nàn rằng phụ nữ có xu hướng nói quá nhiều và có “tư tưởng ganh đua rất lớn”.

Đây là tuyên bố được ông Mori đưa ra sau câu hỏi về việc tăng mức đa dạng giới tính trong JOC. Ông Mori phát biểu trong cuộc họp trực tuyến của JOC và được công khai với truyền thông.

 

Tuyên bố mang tính phân biệt giới tính của cựu Thủ tướng Nhật Bản đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận nước này và ở nước ngoài. Thậm chí, nhiều người còn yêu cầu ông Mori từ chức.

Ông Mori nhấn mạnh thêm, ông biết về việc dư luận tức giận với lời nhận xét của cá nhân. Ông cũng ám chỉ việc sẽ từ chức, nếu như tuyên bố gây tranh cãi của ông làm ảnh hưởng tới kỳ Thế vận hội. Còn hiện tại ông Mori khẳng định ông không có ý định từ chức.

“Như tôi đã nói nhiều lần trước đây, nếu hành vi của tôi gây ảnh hưởng tiêu cực tới Thế vận hội Tokyo, tôi sẽ từ chức”, ông Mori nói.

Nhật Bản: Phát hiện 2 mẹ con bị chết đói trong nhà từ nhiều tháng

Nhật Bản: Phát hiện 2 mẹ con bị chết đói trong nhà từ nhiều tháng

Hai mẹ con chết đói trong căn hộ ở Osaka suốt nhiều tháng mới được phát hiện cho thấy những khó khăn trầm trọng mà người dân Nhật đang phải đối mặt giữa dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'
icon

Nội dung quảng cáo của một tập đoàn nước giải khát lớn ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi khoe tân nhân viên sẽ được dàn 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'. 

 
 
Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan
icon

Ít nhất 36 người thiệt mạng và 70 người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một đoàn tàu tại Đài Loan bị trật đường ray vào hôm nay (2/4). 

 
 
Người đàn ông quyết uống cạn chai rượu thừa để được lên xe buýt
icon

Người đàn ông ở Trung Quốc quyết uống cạn chai rượu thừa mang theo để được tài xế cho lên xe buýt. 

 
 
TT Ukraine muốn cải thiện hiệu quả lệnh ngừng bắn ở Donbass
icon

Hôm 1/4, Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết, Ukraine dự định trở lại làm việc hiệu quả hơn của chế độ ngừng bắn ở Donbass, Kiev sẽ tiếp tục đàm phán về việc ngừng bắn trong khu vực này.

 
 
Tội phạm ở Ấn Độ thường xuyên mang súng đồ chơi đi gây án
icon

Số vụ cướp bóc ở Ấn Độ liên tục gia tăng và nhiều vụ đối tượng gây án đã sử dụng vũ khí giả như súng đồ chơi để uy hiếp nạn nhân. 

 
 
Trò đùa ngày ‘Cá tháng Tư’ trên mạng xã hội gây náo loạn ở Brussels
icon

Một trò đùa được lan truyền trên mạng xã hội Facebook vào ngày 1/4 “Cá tháng Tư” đã dẫn đến bạo loạn và đụng độ với cảnh sát trong công viên Bois de la Cambre ở phía nam Brussels.

 
Chiêu giấu vàng trong đồ điện dân dụng bị phát giác ở sân bay
icon

Nhằm qua mắt nhân viên hải quan sân bay Ấn Độ, 5 hành khách đã giấu vàng bên trong thiết bị điện gia dụng nhưng vẫn bị phát giác. 

 
Đức lên tiếng vấn đề môi trường đối với việc xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 1/4, cơ quan quản lý hàng hải và thủy văn Liên bang Đức (BSH) đã bác bỏ sự phản đối của hai tổ chức môi trường khi đề nghị hủy bỏ việc xây dựng đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Tình hình Syria: Mỹ chuyển thêm 40 tay súng IS tới căn cứ ở Syria
icon

Mỹ đưa thêm 40 tay súng khủng bố IS tới căn cứ ở Syria; Damascus phản đối cuộc họp bàn về Syria ở Brussels là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
‘Con đường Tơ lụa’ ở Bắc Cực trở nên phụ thuộc vào Nga
icon

Tham vọng của Trung Quốc với dự án “Con đường Tơ lụa” ở Bắc Cực đang bị đe dọa trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng.