Poroshenko: Ukraine sẽ không quên sự giúp đỡ của Chủ tịch Fidel Castro

Ria Novosti đưa tin ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bày tỏ lời chia buồn tới người dân Cuba vì sự ra đi của Chủ tịch Fidel Castro.

Ông Poroshenko nói rằng Ukraine sẽ luôn luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của ông Fidel Castro trong việc chữa trị cho các trẻ em, là những nạn nhân của vụ tai nạn hạt nhân Chernobyl.

Poroshenko: Ukraine sẽ không quên sự giúp đỡ của Chủ tịch Fidel Castro - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Nhà lãnh đạo của nhân dân Cuba, Fidel Castro, đã qua đời ở tuổi 90 vào hôm thứ Sáu (25/11) lúc 22h29 (giờ địa phương), nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro đã thông báo trên truyền hình nhà nước. Đám tang của nhà lãnh đạo cuộc Cách mạng Cuba, dự kiến diễn ra ​​vào ngày 4/12, tại thành phố Santiago de Cuba.

Theo tuyên bố của Chính phủ Cuba, từ ngày 26/11 - 4/12, "các hoạt động và biểu diễn công cộng sẽ phải ngừng, phải treo cờ rủ trên các tòa nhà công và các căn cứ quân sự".

Tro cốt của cố Lãnh tụ Fidel sẽ được an táng tại thành phố lịch sử Santiago de Cuba ở Đông Nam Cuba vào ngày 4/12 sau 4 ngày rước khắp cả nước.

"Nhà lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro đã ra đi về cõi vĩnh hằng, có thể có người không đồng tình với những quan điểm của ông, song không thể phủ nhận uy tín của ông đối với nhân dân Cuba nói chung và thế giới…. xin gửi lời chia buồn đối với nhân dân Cuba.." – Tổng thống Poroshenko viết trên Twitter.

 
Poroshenko: Ukraine sẽ không quên sự giúp đỡ của Chủ tịch Fidel Castro - ảnh 2

Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro

Ông Poroshenko nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ luôn luôn nhớ đến sự giúp đỡ của ông Fidel Castro trong việc điều trị những người Ukraine tại Cuba bị ảnh hưởng bởi tai nạn hạt nhân Chernobyl.

"Chúng tôi sẽ luôn nhớ những sáng kiến cũng như sự giúp đỡ ​​của ông Fidel Castro, người đã làm vơi nỗi đau của vụ tai nạn Chernobyl và giúp mang lại sự sống cho hàng ngàn người dân Ukraine",  Tổng thống Ukraine nói thêm.

Các chương trình nhân đạo và viện trợ y tế cho các nạn nhân của vụ tai nạn Chernobyl đã được các nhà chức trách Cuba thực hiện vào năm 1990, với sự hỗ trợ tích cực của nhà lãnh đạo Cuba, Fidel Castro. Cuba đã điều trị cho hơn 24.000 nạn nhân của thảm kịch Chernobyl, hầu hết trong số đó là trẻ em trong độ tuổi đi học.

Ông Fidel Castro – nhà cách mạng Cuba, chính khách nổi tiếng sinh ngày 13/8/1926. Kể từ tháng 12/1976, trong vòng 30 năm, ông là chủ tịch của Hội đồng Nhà nước và Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng Cuba, cũng là tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang cách mạng và Chủ tịch Hội đồng quốc phòng đất nước.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.