‘Phó tướng’ của ông Biden vỡ òa cảm xúc chiến thắng

“Phó tướng” của ông Biden là bà Harris đã gọi điện chúc mừng và cười lớn khi hay tin ứng viên đảng Dân chủ được các hãng tin xướng tên đắc cử Tổng thống Mỹ.
‘Phó tướng’ của ông Biden vỡ òa cảm xúc chiến thắng
Với chiến thắng của ông Biden, bà Harris sắp trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, bà Kamala Harris, ứng cử viên tranh cử chức Phó Tổng thống Mỹ, đã vô cùng phấn khích và cười lớn khi nhận được tin ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

“Chúng ta đã làm được. Chúng ta đã làm được, Joe. Ông sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ", bà Harris nói trong video.

Theo hình ảnh video, có thể thấy dường như bà Harris nhận được tin vui khi đang có mặt ở công viên để tập thể dục. Không giấu nổi niềm vui sướng, sau câu chúc mừng ông Biden, bà Harris đã cười rất lớn với khuôn mặt rạng ngời chiến thắng.

Chia sẻ trên Twitter sau khi ông Biden tuyên bố là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm đương kim Tổng thống Donald Trump, bà Harris viết, "Cuộc bầu cử này không chỉ là chuyện Joe Biden hoặc tôi. Đó là chuyện linh hồn của nước Mỹ và sự sẵn sàng chiến đấu vì điều đó. Chúng ta còn rất nhiều việc ở phía trước. Hãy bắt đầu".

 

Về phần mình, sau khi được các hãng tin xướng tên là người chiến thắng để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ông Biden viết, “Tôi tự hào vì các bạn đã chọn tôi để lãnh đạo đất nước tuyệt vời này. Công việc sắp tới của chúng ta sẽ vô cùng vất vả nhưng tôi cam kết với các bạn: Tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đặt nơi tôi”.

Hồi tháng Tám, ông Biden công bố chọn bà Harris, Thượng nghị sĩ California, là người đồng hành trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Bà Harris trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được chọn tham gia tranh chức Phó Tổng thống của một trong hai đảng lớn nhất là Dân chủ và Cộng hòa.

Bà Harris tiếp tục làm nên lịch sử một lần nữa khi sắp trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ, đồng thời là người gốc Á đầu tiên nắm giữ chức vụ này.

Bà Harris, có mẹ là người Ấn Độ và cha là người Jamaica. Năm 2011, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên, người gốc Phi đầu tiên và cũng là người gốc Á đầu tiên giữ chức vụ tổng chưởng lý bang California.

Bà Harris là Thượng nghị sĩ đại diện cho California từ năm 2016, là người phụ nữ da đen thứ hai và là người gốc Nam Á đầu tiên trong lịch sử Thượng viện Mỹ.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

bầu cử mỹ

 
List comment
 
 
Chiêu giữ chồng ‘độc hại’ của nhiều phụ nữ Trung Quốc
icon

Lo ngại chồng không chung thủy, một số phụ nữ ở Trung Quốc tìm tới các loại thuốc nhằm kiểm soát khả năng đàn ông của bạn đời. 

 
 
Ông bố phát hoảng khi mở món hàng con trai đặt mua online
icon

Con trai đặt mua cá trên mạng nhưng khi nhận hàng và mở hộp ra, ông bố ở Trung Quốc lại vô cùng hoảng hốt. 

 
 
Hé lộ sự thật về bộ quần áo thể thao may riêng cho Tổng thống Putin
icon

Ông Dmitry Shishkin, người sáng lập kiêm CEO của Shishkin Tailor Manufacturing Group trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA đã hé lộ về bộ đồ thể thao mà ông may riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Hình ảnh vượt ngoài sức tưởng tượng ở tâm dịch Covid-19 Ấn Độ
icon

Số người mắc Covid-19 ở Ấn Độ phá kỷ lục theo ngày, thi thể nằm la liệt trên nền đất để chờ thiêu là hình ảnh vượt sức tưởng tượng trong thế giới hiện đại. 

 
 
Vì sao Mỹ bị gọi tên trong ‘cơn bão’ 4 phút có 1 người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ?
icon

Mỹ bị gọi tên giữa 'cơn bão' Covid-19 khiến 4 phút lại có 1 người chết ở Ấn Độ do lệnh cấm xuất khẩu nguyên liệu thô phục vụ sản xuất vắc-xin. 

 
 
Ba siêu tỉ phú thế giới với cách nuôi dạy con cái 'khác người'
icon

Chúng ta thường nghĩ rằng con cái của những tỉ phú lớn lên trong điều kiện “nhà kính” với đầy đủ tiện nghi. Nhưng trong vai trò là cha mẹ, họ là những người rất nghiêm khắc trong nuôi dạy con cái.

 
Người Mỹ đánh giá gì về 100 ngày làm tổng thống của ông Biden?
icon

Theo một cuộc thăm dò của Washington Post và ABC News, chỉ 52% người Mỹ tán thành với các hoạt động của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của ông.

 
Hé lộ bí mật trường thọ của người Nhật Bản
icon

Một người dùng mạng xã hội WeChat của Trung Quốc đã tiết lộ một số bí mật về tuổi thọ của người Nhật Bản.

 
Hải quân Indonesia tìm thấy tàu ngầm mất tích, toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn đã thiệt mạng
icon

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ quân đội Indonesia cho biết, xác tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Hải quân Indonesia được tìm thấy dưới đáy biển gần đảo Bali, toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn đã thiệt mạng.

 
Cuộc chạm trán giữa người nông dân ở ngoài đồng và con hổ hơn 200kg
icon

Con hổ Siberia hơn 200 kg bất ngờ xuất hiện trong ngôi làng ở Trung Quốc, sau đó tấn công một người nông dân cùng một chiếc ô tô chở nhiều hành khách.