‘Phó tướng’ của ông Biden vỡ òa cảm xúc chiến thắng

“Phó tướng” của ông Biden là bà Harris đã gọi điện chúc mừng và cười lớn khi hay tin ứng viên đảng Dân chủ được các hãng tin xướng tên đắc cử Tổng thống Mỹ.
‘Phó tướng’ của ông Biden vỡ òa cảm xúc chiến thắng
Với chiến thắng của ông Biden, bà Harris sắp trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, bà Kamala Harris, ứng cử viên tranh cử chức Phó Tổng thống Mỹ, đã vô cùng phấn khích và cười lớn khi nhận được tin ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

“Chúng ta đã làm được. Chúng ta đã làm được, Joe. Ông sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ", bà Harris nói trong video.

Theo hình ảnh video, có thể thấy dường như bà Harris nhận được tin vui khi đang có mặt ở công viên để tập thể dục. Không giấu nổi niềm vui sướng, sau câu chúc mừng ông Biden, bà Harris đã cười rất lớn với khuôn mặt rạng ngời chiến thắng.

Chia sẻ trên Twitter sau khi ông Biden tuyên bố là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm đương kim Tổng thống Donald Trump, bà Harris viết, "Cuộc bầu cử này không chỉ là chuyện Joe Biden hoặc tôi. Đó là chuyện linh hồn của nước Mỹ và sự sẵn sàng chiến đấu vì điều đó. Chúng ta còn rất nhiều việc ở phía trước. Hãy bắt đầu".

 

Về phần mình, sau khi được các hãng tin xướng tên là người chiến thắng để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ông Biden viết, “Tôi tự hào vì các bạn đã chọn tôi để lãnh đạo đất nước tuyệt vời này. Công việc sắp tới của chúng ta sẽ vô cùng vất vả nhưng tôi cam kết với các bạn: Tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đặt nơi tôi”.

Hồi tháng Tám, ông Biden công bố chọn bà Harris, Thượng nghị sĩ California, là người đồng hành trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Bà Harris trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được chọn tham gia tranh chức Phó Tổng thống của một trong hai đảng lớn nhất là Dân chủ và Cộng hòa.

Bà Harris tiếp tục làm nên lịch sử một lần nữa khi sắp trở thành nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ, đồng thời là người gốc Á đầu tiên nắm giữ chức vụ này.

Bà Harris, có mẹ là người Ấn Độ và cha là người Jamaica. Năm 2011, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên, người gốc Phi đầu tiên và cũng là người gốc Á đầu tiên giữ chức vụ tổng chưởng lý bang California.

Bà Harris là Thượng nghị sĩ đại diện cho California từ năm 2016, là người phụ nữ da đen thứ hai và là người gốc Nam Á đầu tiên trong lịch sử Thượng viện Mỹ.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
icon

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.