Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện

Trong tuần này, quân đội Syria đã cho tăng cường thêm lực lượng và vũ khí tới phía đông nam tỉnh Idlib sau khi liên tục hứng chịu đòn phản công từ các tay súng phiến quân.

Sputnik đưa tin, sau khi phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các tay súng đồng minh thực hiện tấn công liên tiếp vào những chốt chặn của quân đội Syria ở thị trấn Abu Dafna, quân chính phủ Syria đã cho tăng cường lực lượng và vũ khí tới khu vực này.

Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện tới phía đông nam tỉnh Idlib. (Ảnh cắt từ clip)

Mặc dù, quân đội Syria đã đẩy lùi được các cuộc tấn công của quân nổi dậy, nhưng họ cũng đã phải hứng chịu những thiệt hại không nhỏ trong quá trình giao tranh khi có tới 10 binh sĩ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Sự thiếu vắng yểm trợ của lực lượng không quân ở phía đông nam tỉnh Idlibcũng là nguyên nhân khiến quân đội Syria tăng cường thêm lực lượng bộ binh để bảo vệ các vùng lãnh thổ từng giành lại quyền kiểm soát từ tay phiến quân khu vực.

Một khi lực lượng không quân Syria nối lại hoạt động ở đông nam Idlib, quân đội Syria sẽ chỉ cần huy động số lượng binh sĩ ít hơn tham gia chiến đấu trên mặt đất chống lại các tay súng nổi dậy.

Video: Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện

 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Phiến quân liên tiếp phản công quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện quân đội syria phiến quân syria ở Idlib căng thẳng ở syria phiến quân syria HTS
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra.