Phát ngôn viên Nga: Đảng Dân chủ đang biến nước Mỹ thành “trò cười cho thiên hạ”
 

Phát ngôn viên Nga: Đảng Dân chủ đang biến nước Mỹ thành “trò cười cho thiên hạ”

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, đảng Dân chủ Mỹ đã biến đất nước mình trở thành trò cười trên thế giới khi tìm cách luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump vì cuộc gọi giữa ông với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Sau khi bản báo cáo nội dung cuộc gọi giữa ông Trump và ông Zelensky được công bố, bà Zakharova viết trên trang Facebook để bày tỏ ý kiến của mình. “Tôi đã đọc báo cáo nội dung cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa ông Trump và ông Zelensky mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi coi đây là đủ để tiến hành luận tội Tổng thống của mình”, bà viết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã gọi những hành động của đảng Dân chủ Mỹ là "trò cười cho thiên hạ".

“Có phải đảng Dân chủ đang muốn biến đất nước của họ trở thành trò cười cho thiên hạ hay không? Đó chính xác là những gì mà bà Pelosi đang làm đối với Quốc hội Mỹ, Nhà Trắng và các cơ quan chính phủ khác”, phát ngôn viên người Nga nhận định.

Bà Zakharova nói thêm, nếu vận dụng logic của bà Pelosi thì nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange nên được coi là “anh hùng của nước Mỹ”. “Ông ấy đã chia sẻ cho công chúng không chỉ một mà hàng ngàn tư liệu tương tự như thế này. Không ai có thể đoán được vì sao đảng Dân chủ lại thù hận ông ấy và tìm cách truy đuổi ông ấy ở mọi nơi trên thế giới”, bà nói.

“Chúng ta muốn nhiều hơn nữa! Từ nay người ta nên cung cấp báo cáo nội dung các cuộc trao đổi giữa các nước NATO với nhau, hay những cuộc họp kín ở các văn phòng CIA, FBI và Lầu Năm Góc. Chúng ta có lẽ cũng nên học tập WikiLeaks, hãy đăng bất kỳ nội dung cuộc họp Quốc hội và Nhà Trắng nào trong vòng 10 năm qua”, bà Zakharova nói. “Khi đó chúng ta sẽ biết ai mới là kẻ thực sự đã phá luật như bà Pelosi đã nói”.

 

Tuần trước, một loạt thông tin cho thấy ông Trump bị điều tra do nghi ngờ yêu cầu ông Zelensky điều tra ông Hunter Biden, con trai của ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2020 Joe Biden, trong một cuộc trao đổi qua điện thoại. Ông Trump được cho là đã cảnh báo sẽ cắt đứt viện trợ quân sự cho Ukraine nếu ông Zelensky không làm vậy.

Vào ngày 24/9, các thủ tục luận tội đối với ông Trump đã được thực hiện ở Hạ viện Mỹ. Nhà Trắng sau đó đã công bố báo cáo nội dung cuộc gọi giữa Tổng thống hai nước.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Mỹ Donald Trump luận tội đảng Dân chủ Ukraine chính trị
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Vợ được bồi thường hơn 7.000 USD phí làm việc nhà sau ly hôn
icon

Lần đầu tiên, tòa án Trung Quốc ra phán quyết yêu cầu người chồng bồi thường khoản phí làm việc nhà toàn thời gian cho vợ sau ly hôn. 

 
 
Hàn Quốc chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca và Pfizer diện rộng
icon

Hàn Quốc sẽ bắt đầu triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca và Pfizer vào cuối tuần này.  

 
 
Cận cảnh ông Putin và ông Lukashenko trượt tuyết ở Sochi
icon

Hôm 22/2, Tổng thống Nga - Belarus, Vladimir Putin và Alexander Lukashenko đã đi trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Krasnaya Polyana (Sochi, Nga) sau cuộc hội đàm.

 
 
Mỹ nhấn mạnh Bộ Tứ Kim Cương tập trung đối phó với Trung Quốc
icon

Mỹ nhấn mạnh sẽ tiếp tục đóng góp để Bộ Tứ Kim Cương tập trung đối phó với nhiều thách thức ở Ấn Độ - Thái Bình Dương bao gồm Trung Quốc.

 
 
Ông chủ 'khác người', bỏ tiền túi hỗ trợ đối thủ kinh doanh vượt dịch
icon

Bỏ tiền túi hỗ trợ những đối thủ kinh doanh trong vùng gặp khó khăn giữa dịch bệnh là câu chuyện có thật của một chủ nhà hàng ăn uống ở Mỹ. 

 
 
Biện pháp 'tuyên chiến' với súng của ông Biden có nguy cơ phản tác dụng?
icon

The Sunday Times đưa tin, mới đây Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua “cải cách luật súng thông thường”.

 
Du khách phá luật, dùng gà sống nhử hổ trong sở thú
icon

Hành động mang gà sống ra nhử nhằm trêu đùa chú hổ bị nhốt trong chuồng ở sở thú của một du khách Trung Quốc bị lên án mạnh mẽ.  

 
Đời không như là mơ với cậu bé ‘bản sao’ của tỷ phú Jack Ma
icon

Sau 4 năm sống như ông hoàng ở thành phố, cậu bé ở miền quê nghèo khó từng được xem là bản sao của tỷ phú Jack Ma đã bị trả về cho gia đình. 

 
Chuyện giờ mới tiết lộ trong lần gặp thứ 2 của cựu TT Trump và ông Kim Jong-un
icon

Cựu Tổng thống Trump đã có lời mời đặc biệt trong lần gặp ông Kim Jong-un sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2. 

 
Cậu bé 11 tuổi thiệt mạng vì lạnh ở Texas, gia đình đệ đơn kiện công ty điện
icon

Theo kênh truyền hình địa phương KHOU, gia đình một cậu bé tử vong ở Texas, do hạ thân nhiệt vì trời lạnh, đã đệ đơn kiện 100 triệu USD chống lại tập đoàn năng lượng Texas ERCOT.