Phát ngôn viên Điện Kremlin nói về những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình có tựa đề “Moscow. Kremlin. Putin” rằng, Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden là những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất hành tinh.

“Chúng ta hãy đồng ý rằng Tổng thống Biden và Tổng thống Putin là những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất trên hành tinh”, ông Peskov nói trên kênh Russia-1.

Tuy nhiên, trước câu hỏi làm rõ từ nhà báo Vladimir Solovyov, ông Peskov nói thêm trong danh sách những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất có cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cũng theo phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Putin không tính trước chỉ một hoặc hai bước đi, mà ông thực sự tiên liệu mọi phương án tiềm năng y như một “kỳ thủ cờ vua lão luyện”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin nói về những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

“Tổng thống Putin tính toán không phải một bước tiến, cũng không phải hai bước, mà tiên liệu tất cả như một kỳ thủ cờ vua thực thụ, và trong những công việc như vậy, chắc phải có khả năng cao hơn cả đại kiện tướng”, ông Peskov nói.

Thư ký báo chí Điện Kremlin nói thêm: “Nga là đất nước tuyệt đối dân chủ, nơi sinh sống của những người dân thực sự mạnh mẽ, đầy tự hào và rất tự do. Nếu ai đó nói khác đi, chỉ đơn giản là người đó không biết và không hiểu đất nước chúng tôi”.

 

Ông Peskov cho rằng, mỗi quốc gia đều có hệ thống bắt nguồn từ lịch sử và truyền thống của đất nước đó.

“Đơn giản là mỗi nước cần có chủ quyền, mỗi nước có hệ thống vốn có của đất nước ấy, bắt nguồn từ truyền thống lịch sử, bắt nguồn từ trình độ phát triển của đất nước”, ông Peskov giải thích.

Bên cạnh đó, khi bình luận về cuộc hội đàm trực tuyến của Tổng thống Putin-Biden mới đây, ông Peskov cho biết, hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc đối thoại tốt đẹp.

“Hai tổng thống có một cuộc đối thoại rất tốt đẹp. Những điều họ nói hoàn toàn mang tính xây dựng, rất có tinh thần hợp tác và tôn trọng khi nêu ra những vấn đề mà quan điểm khác nhau”, ông Peskov chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

Ông Putin tiết lộ về cách chọn quà Năm mới cho các cháu

Ông Putin tiết lộ về cách chọn quà Năm mới cho các cháu

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tiết lộ ông tự tay chọn quà Năm mới cho các cháu của mình.

 
List comment
 
 
Xúc động trước lý do 2 cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đồn cảnh sát
icon

Hai cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước cửa đồn cảnh sát khu vực với hy vọng giúp đỡ những người khó khăn. 

 
 
Người mẹ bị bắt vì cách chở con trai đi xét nghiệm Covid-19 ‘không giống ai’
icon

Người mẹ bị tòa án phát lệnh bắt giữ, sau khi người này để con trai nằm trong cốp xe di chuyển tới điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

 
 
Rợn tóc gáy trước những chi tiết trong vụ án mạng của cựu giáo viên người Đức
icon

Vụ án của cựu giáo viên người Đức khiến nhiều người cảm thấy rợn tóc gáy về mức độ tàn ác mà thủ phạm gây ra cho nạn nhân. 

 
 
Mỹ - NATO liên tiếp dọa Nga lĩnh 'hậu quả to lớn', nhưng hành động cụ thể vẫn là ẩn số
icon

Cả Mỹ và NATO liên tiếp cảnh báo Nga sẽ đối mặt với những 'hậu quả to lớn', nhưng hành động cụ thể ngăn chặn Moscow vẫn chưa được công bố. 

 
 
Nhận kết quả dương tính với Covid-19, nhiều hành khách bỏ trốn khỏi sân bay
icon

Sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19, nhiều hàng khách đã bỏ trốn khỏi sân bay Ấn Độ khi chuẩn bị được đưa tới khu cách ly. 

 
 
Mỹ phát hiện biến chủng Omicron gây ra triệu chứng mới cho trẻ em
icon

Với những trẻ dưới 5 tuổi, triệu chứng ho ông ổng là lời cảnh báo cho các phụ huynh về việc con nhỏ đã bị nhiễm biến chủng Omicron.    

 
Bà mẹ nhanh trí cứu con nhỏ khỏi cú ngã đập đầu nguy hiểm
icon

Cậu bé ngã xuống đất và có thể gặp chấn thương phần đầu nguy hiểm đã may mắn được người mẹ nhanh trí đỡ kịp. 

 
Vì sao người Triều Tiên đào tẩu bất chấp nguy hiểm trở về nước sau thời gian sống ở Hàn Quốc?
icon

Lý do công dân Triều Tiên đào tẩu bỏ về nước sau hơn 1 năm sống ở Hàn Quốc vẫn là điều bí ẩn, do người này 2 lần mạo hiểm tính mạng để vượt qua DMZ. 

 
Nam sinh nghèo tha thiết tìm danh tính 'người bí ẩn' đóng hộ tiền học suốt 7 năm
icon

Đóng hộ tiền học suốt 7 năm nhưng một ngày bỗng cắt đứt liên lạc, nam sinh nghèo đã nhờ truyền thông tìm giúp danh tính người bí ẩn để cảm ơn. 

 
Cựu Ngoại trưởng Mỹ giảm 40kg trong 6 tháng nhờ từ bỏ 'thực phẩm rác'
icon

Ông Pompeo cho biết, ông đã giảm khoảng 40 kg trong vòng 6 tháng và công cuộc giảm cân giống như “cuộc đấu tranh cả đời”.