Anh: 'Phát hoảng' khi tìm thấy kho vũ khí từ Thế chiến II ngay trong nhà

The Sun đưa tin, khi dọn dẹp ngôi nhà của ông nội đã qua đời, những người cháu đã phát hiện ra một quả bom cũng như đạn dược từ thời Thế chiến II.

Cụ thể, hôm 9/6, Ellie Fairclough đến từ thành phố Blackpool của Anh đã quyết định dọn dẹp nhà kho của ông nội, người đã qua đời khoảng một năm trước. Đến giúp dọn dẹp còn có bạn trai của cô là Kayne Davis.

Anh: 'Phát hoảng' khi tìm thấy kho vũ khí từ Thế chiến II ngay trong nhà
Hình ảnh quả bom được di chuyển khỏi hiện trường. (Ảnh: Legion-media.ru)

Trong quá trình dọn dẹp nhà kho hai người đã bỏ đi những đồ vật không dùng đến và thật tình cờ họ thấy một chiếc túi rất kỳ lạ. Sau một hồi lưỡng lự, họ quyết định mở túi ra kiểm tra xem bên trong có gì và không ngờ đó là một quả bom từ thời Thế chiến II, dài khoảng 7 cm. Ngoài ra, còn có một số đạn dược được tìm thấy gần chiếc túi. Davis tỏ ra rất lo lắng về sự nguy hiểm của quả bom, anh ta ngay lập tức báo cáo cho cảnh sát địa phương về sự việc.

Theo truyền thông địa phương, khi đến nơi, các sĩ quan cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã buộc phải sơ tán tất cả người dân xung quanh ngôi nhà. Khi biết tin có một quả bom ở gần khu nhà, hàng xóm tỏ ra khá hoảng loạn.

“Tất cả chúng tôi đều được yêu cầu đợi ở phía bên kia đường để được an toàn trong trường hợp xảy ra vụ nổ”, một người hàng xóm cho biết.

 

Ellie cho biết, quả bom có ​​lẽ là một phần trong bộ sưu tập của ông nội cô. “Ông rất thích thu thập các loại vũ khí từ thời Thế chiến II”, Ellie chia sẻ.

Các chuyên gia đã xác định, vỏ của quả bom không bị ảnh hưởng trong khoảng nửa thế kỷ. “Quả bom sẽ được đưa đến Quân đoàn Hậu cần Hoàng gia thuộc Quân đội Anh để  nghiên cứu và tháo dỡ thuốc nổ”, chuyên gia cho biết.

Những hình ảnh chân thực về thế giới đầy biến động tuần qua

Những hình ảnh chân thực về thế giới đầy biến động tuần qua

Tuần qua, đại dịch Covid-19 tiếp tục lây lan, không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, mà còn khiến hoạt động kinh tế-xã hội tại nhiều quốc gia, khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.