Ông Trump vội vã đi lánh nạn vì nổ súng gần Nhà Trắng

Khi đang tổ chức họp báo hôm 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ được mật vụ đưa đi lánh nạn vì có nổ súng gần Nhà Trắng.

Theo Sputnik, mới chỉ vài phút đầu diễn ra cuộc họp báo và ông Trump đang nói về những thành tựu kinh tế gần đây, một mật vụ đã chen ngang nói thầm vào tai Tổng thống điều gì đó. Sau đó, ông Trump lập tức rời khỏi bục phát biểu mà không đưa ra bất cứ lời giải thích nào và đi vào lối cửa phía sau phòng họp.

Ông Trump vội vã đi lánh nạn vì nổ súng gần Nhà Trắng
Tổng thống Trump vội vã rời phòng họp sau khi được mật vụ cảnh báo. (Ảnh: Global News)

Không lâu sau, ông Trump quay trở lại phòng họp và giải thích cho hành động đường đột.

“Có một vụ nổ súng ngay bên ngoài Nhà Trắng. Tôi cảm ơn đội mật vụ vì luôn phản ứng nhanh và hiệu quả. Ai đó đã được đưa đến bệnh viện do bị mật vụ bắn”, ông Trump nói.

“Vụ việc xảy ra ngoài Nhà Trắng, Ai đó đã được đưa tới bệnh viện. Nghi phạm đã bị bắn. Mọi chuyện xảy ra ngoài tòa nhà này”, ông Trump nói thêm.

 

NBC đưa tin, một đặc vụ đã nhắm bắn vào một đối tượng ở công viên Lafayette nằm gần đướng số 17. Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ nổ súng chưa được tiết lộ.

“Các ngài bị ngạc nhiên và tôi cũng vậy. Tôi cho rằng đã xảy ra điều gì đó có chút bất thường. Chuyện này dường như không liên quan gì tới tôi”, ông Trump trả lời phóng viên sau khi trở lại phòng họp.

Được biết, nhân viên mật vụ đã không đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn mà chỉ đưa ông đến phòng Bầu Dục trong lúc xác minh tình hình. Khi mọi chuyện an toàn, ông Trump đã quay trở lại phòng họp để tiếp tục họp báo.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nga: Hậu quả kinh hoàng của trận mưa băng ở Vladivostok
icon

Trang Live24 đưa tin, vào đêm ngày 19/11, một thảm họa thiên nhiên đã xảy ra tại thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga. Đường xá, ô tô và cây cối bị đóng băng vì mưa băng bất thường.

 
 
Twitter công bố kế hoạch trao tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ cho ông Biden
icon

Mạng xã hội Twitter dự định chuyển quyền kiểm soát tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden sau khi ông nhậm chức, ngay cả khi nguyên thủ đương nhiệm Donald Trump không thừa nhận thất bại.

 
 
Tầm quan trọng của việc giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh đối với Nga
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các cuộc xung đột như đã xảy ra ở Nagorno-Karabakh và việc giải quyết chúng có tầm quan trọng đặc biệt đối với an ninh nội bộ của Nga.

 
 
Nguyên nhân khiến thu nhập của 1/3 người châu Âu giảm
icon

Thu nhập của 39% cư dân các nước Liên minh châu Âu (EU) đã giảm do cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Con trai cả của Tổng thống Trump mắc COVID-19
icon

Ông Donald Trump Jr. hiện đang được cách ly và không có bất cứ triệu chứng bệnh nào.

 
 
Khói mù cản tầm nhìn, hơn 10 ô tô đâm liên hoàn trên cao tốc TQ
icon

Hàng loạt ô tô đâm liên hoàn vào nhau khi đang di chuyển trên một tuyến đường cao tốc ở phía bắc Trung Quốc do khói mù làm cản tầm nhìn.  

 
Người theo đảng Cộng hòa nghĩ gì sau cuộc bầu cử tổng thống?
icon

Nhiều người dân Mỹ đã ngừng tin tưởng nền dân chủ sau cuộc bầu cử tổng thống, đặc biệt là những người theo đảng Cộng hòa.

 
Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh tấn công người Kurd
icon

Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh tấn công người Kurd; Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ tới cao nguyên Golan bị Syria phản đối mạnh mẽ là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua
icon

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

 
Nhật Bản đau đầu trước nạn gấu dữ tấn công người dân
icon

Nhật Bản đau đầu trước vấn nạn gấu hoang dã đi vào khu vực dân sinh và tấn công con người nhất là trong năm nay do dịch bệnh hoành hành.