Ông Trump vô tình để lộ kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un lần thứ hai?

Đoạn chia sẻ trên Twitter vào cuối ngày 1/8 của Tổng thống Donald Trump dường như đã để lộ kế hoạch gặp gỡ lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un vì đã giữ lời hứa cũng như bắt đầu triển khai trao trả hài cốt các binh sĩ Mỹ tử trận. Tôi cũng không hề cảm thấy ngạc nhiên khi ông Kim làm như vậy. Tuy nhiên, tôi rất cảm ơn bức thư mà ngài đã gửi. Rất mong sớm được gặp lại ngài”, Business Insider dẫn đoạn chia sẻ trên Twitter của Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặpnhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng Sáu.

Theo Business Insider, dòng trạng thái trên Twitter của ông Trump đã phần nào hé lộ ý định tổ chức cuộc gặp thứ hai giữa nhà lãnh đạo Mỹ và ông Kim. Trước đó, vào ngày 12/6, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có cuộc gặp đầu tiên ở Singapore.

Hồi tuần trước, Triều Tiên đã tiến hành trao trả 55 chiếc hộp được cho đựng hài cốt của các binh sĩ Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953). Đây cũng là một phần trong nội dung cuộc họp lịch sử giữa ông Trump và ông Kim hồi tháng Sáu.

Theo ước tính, khoảng 5.300 hài cốt binh sĩ Mỹ hiện vẫn còn nằm trên lãnh thổ Triều Tiên. Ngoài ra, quá trình nhận diện những bộ hài cốt được Triều Tiên trao trả cho Mỹ sẽ còn cần tới vài năm để xác định danh tính.

Trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng Sáu, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, ông Kim đã mời Tổng thống Mỹ Trump tới thăm Bình Nhưỡng trong “khoảng thời gian thích hợp” và ông Trump cũng đã gửi lời mời ông Kim tới thăm Mỹ.

 

“Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ nhận lời mời tới thăm và xem đây là sự kiện quan trọng giúp cải thiện quan hệ Mỹ - Triều”, KCNA đưa tin.

Về phần mình, phát biểu trước các phóng viên trong khuôn khổ hội nghị Mỹ - Triều, ông Trump cho hay, ông sẽ “chắc chắn” mời ông Kim tới thăm Nhà Trắng ở thủ đô Washington D.C. Nếu ông Trump tới thăm Bình Nhưỡng, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên tới Triều Tiên của một Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống. 

 
Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đã đóng cửa, quốc kỳ bị kéo xuống
icon

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã đóng cửa vào sáng nay và quốc kỳ Mỹ cũng đã bị kéo xuống.